Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018: Cơ hội lớn cho tài năng trẻ toàn cầu

Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 sẽ là cơ hội vô giá để bạn tiếp xúc và chinh phục cộng đồng các nhà thiết kế và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

Từ nay đến ngày 8-10-2017, Lexus toàn cầu chính thức nhận đăng ký tham gia cuộc thi Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018 (Lexus Design Award 2018).

Ra đời vào năm 2013, Giải thưởng Thiết kế Lexus là cuộc thi với quy mô toàn cầu. Nhằm tìm kiếm những nhà sáng tạo và thiết kế tiềm năng mới. Cuộc thi thu hút hàng nghìn nhà sáng tạo trẻ đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới. Và truyền cảm hứng, thách thức họ vượt lên trên các suy nghĩ thông thường. Để phát kiến những ý tưởng thiết kế độc đáo vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Cơ hội tiếp xúc và chinh phục cộng đồng các NTK và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

Hôi đồng giám khảo của Giải thưởng Thiết kế Lexus là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo. Họ sẽ chọn ra 12 ý tưởng đi vào vòng chung kết. Những ý tưởng này sẽ được trưng bày trong không gian trải nghiệm Lexus. Thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Milan 2018 (Milan Design Week).

Đặc biệt hơn, 4 trong số 12 ứng viên sẽ có cơ hội được dẫn dắt bởi các NTK và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới. Họ sẽ được cấp nguồn vốn có giá trị tối đa 3 triệu yên (tương đương 25,000 USD). Để dựng nên mô hình thể nghiệm thực tế cho ý tưởng của mình. Ban giám khảo sau đó sẽ tiến hành đánh giá 4 mô hình này. Từ đó chọn người thắng giải chung cuộc Grand Prix năm 2018. Những người thắng cuộc trong các năm trước đã xây dựng được sự nghiệp thành công. Cũng như phát triển ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế.

20170831 giai thuong thiet ke lexus 2018

Người thắng giải Grand Prix của “Giải thưởng thiết kế Lexus” 2017 – Hiroto Yoshizoe (thứ 3 từ trái qua), cùng Snarkitecture (người hướng dẫn) và Yoshihiro Sawa (Chủ tịch Lexus International)

Chủ đề Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018

Bên cạnh cơ hội được trực tiếp hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu. Và được giới thiệu ý tưởng sáng tạo trên toàn cầu. Sức hấp dẫn của “Giải thưởng thiết kế Lexus” đối với các nhà thiết kế trẻ. Còn đến từ những chủ đề thú vị có khả năng khơi nguồn sáng tạo vô tận. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “CO-“, một tiếp đầu ngữ trong tiếng Anh, có nghĩa là “Hòa hợp”.

Lexus tin rằng những thiết kế đỉnh cao có thể góp phần đảm bảo sự chung sống hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội. Từ đó, “Hòa hợp“ là cách tiếp cận giúp Lexus khám phá tiềm năng của chính mình và của thiên nhiên. Nhờ việc sáng tạo những khả năng mới thông qua cộng tác, phối hợp và kết nối với thiên nhiên nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Ban giám khảo Giải thưởng thiết kế Lexus là những nhà sáng tạo danh tiếng. Đến từ nhiều lĩnh vực thiết kế trên thế giới. Họ là những người luôn vươn tới sự hoàn hảo trong thiết kế, tiên phong trong sáng tạo. Và chia sẻ chung niềm tin với thương hiệu Lexus rằng những thiết kế đỉnh cao có thể góp phần kiến tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Ban giám khảo năm nay gồm:

  • Shigeru Ban / Kiến trúc sư

  • Paola Antonelli / Quản lý cấp cao MoMa

  • Birgit Lohmann / Tổng biên tập designboom

  • Alice Rawsthorn / Nhà phê bình thiết kế

  • Yoshihiro Sawa / Chủ tịch Lexus toàn cầu

Người dẫn dắt 4 ứng viên:

  • Formafantasma / Nhà thiết kế

  • Sou Fujimoto / Kiến trúc sư

  • Lindsey Adelman / Nhà thiết kế

  • Jessica Walsh / Nhà thiết kế đồ họa

Thông tin bên lề:

Danh sách 12 bài dự thi vào chung kết sẽ được công bố vào tháng 1/2018. Thí sinh chiến thắng Grand Prix sẽ được công bố tại Tuần lễ Thiết kế Milan vào 16/4/2018.

Để có thêm thông tin chi tiết về quy trình đăng ký, mời bạn truy cập website: LexusDesignAward.com.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm