Giải mã ý nghĩa 3 phần mở màn tại show Bình Minh của VUNGOC&SON

Show diễn Bình Minh của VUNGOC&SON diễn ra vào chiều 7/1/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật đã đánh dấu sự mở màn đặc sắc cho năm 2022

Giải mã ý nghĩa 3 phần mở màn tại show Bình Minh của VUNGOC&SON

Các Vedette của show diễn Bình Minh cùng bộ đôi nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng

Trong show diễn Bình Minh, bộ đôi nhà thiết kế trình làng bộ sưu tập gần 100 thiết kế mang âm hưởng mùa lễ hội, với bảng màu chủ đạo sặc sỡ cùng họa tiết da thú và linh vật Hổ.

Không chỉ chọn địa điểm là Bảo tàng Mỹ thuật đậm chất nghệ, VUNGOC&SON cũng cố tình cài cắm nhiều ẩn ý đằng sau show diễn này. Đặc biệt, bốn vedette trong show Bình Minh đã đem đến phần mở màn vô cùng ấn tượng.

Hoa hậu Giáng My bước ra từ tranh hoá thân thành người đẹp trong tranh

Giải mã ý nghĩa 3 phần mở màn tại show Bình Minh của VUNGOC&SON

Người xưa thường nói “Đẹp như tranh vẽ” để chỉ vẻ đẹp hoàn mỹ tới mức vô thực. Lấy cảm hứng từ ý thơ đó, hoa hậu không tuổi Giáng My cũng xuất hiện đầy ma mị trong show Bình Minh. Bước ra từ trong tranh, nàng thơ của VUNGOC&SON xuất hiện rực rỡ, ngụ ý về một sự khởi đầu mới mẻ, tinh khôi.

Từng bước đi uyển chuyển khắc họa rõ hơn đường nét trang phục nữ tính. Có thể nói đây là phần mở màn ấn tượng và đậm chất Á Đông nhất của VUNGOC&SON từ trước đến nay.

Hoa hậu Lương Thùy Linh bước ra từ quả thị

Giải mã ý nghĩa 3 phần mở màn tại show Bình Minh của VUNGOC&SON

Tạm chia tay với không khí khai niên ngập sắc xuân, khán giả đến với không gian rực màu vàng. Hoa hậu Lương Thùy Linh bước ra từ quả thị, xuất hiện dưới “bầu trời điểm sắc vàng ươm”.

Xuất phát từ những câu chuyện cổ tích, nhưng chi tiết quả thị ở show Bình Minh mang nhiều hàm ý hiện đại hơn. Hình ảnh quả thị màu vàng rơi xuống ngụ ý như cơn mưa phúc – tài; đem đến thật nhiều lộc trong năm mới mở ra nhiều hy vọng vàng ươm cho một ngày mai thật tươi sáng

Bộ đôi H’Hen Niê và Minh Tú nổi bật trong sắc tím – vàng

Giải mã ý nghĩa 3 phần mở màn tại show Bình Minh của VUNGOC&SON

Cuối cùng, hai vedette H’Hen Niê và Minh Tú khép lại buổi ngắm Bình Minh trong sắc tím – vàng rực rỡ.

Theo chia sẻ của hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng, hai màu sắc này được lựa chọn với ẩn ý thời trang. Cụ thể, đây là hai tông màu nổi bật của năm. Sắc vàng thường được ưa chuộng trên trang phục mùa lễ tết. Màu vàng gợi nhắc sự vàng son, hưng thịnh. Trong khi đó, sắc tím gần tương đồng với màu Pantone 2022 Very Peri, hứa hẹn sẽ là tông màu hot của năm.

Sự phá cách của VUNGOC&SON tại show Bình Minh được đẩy lên cao trào với phần kết mới lạ: Hai vedette trong trang phục họa tiết da thú xuất hiện với bong bóng. Họa tiết da báo vốn đem đến vẻ quyến rũ, quyền lực đến ngạt thở nay lại được phối với màu sắc rực rỡ. Qua sự thể hiện ngọt ngào của bộ đôi H’Hen Niê và Minh Tú, hình tượng “Hổ” lại càng uyển chuyển, nữ tính hơn. Bong bóng cũng chính là gửi gắm những hy vọng, hoài bão của năm mới.

“Thời trang gắn liền với cuộc sống. Thời trang chính là cuộc sống!” Với phương châm đó, bộ đôi VUNGOC&SON đã tạo nên sân khấu Bình Minh rực sắc, phá cách nhưng không hề thiếu đi chất Á Đông.

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm