Gia đình Đỗ Mạnh Cường diện đồ đồng điệu, mừng Giáng sinh sớm

Gia đình Đỗ Mạnh Cường và doanh nhân Phạm Huy Cận tổ chức Giáng sinh sớm cho các con trước chuyến công tác dài ngày ở Mỹ

Gia đình Đỗ Mạnh Cường, Phạm Huy Cận và các con

Mùa lễ hội cuối năm cũng là dịp gia đình đoàn viên, sum vầy. Bận rộn với việc ra mắt BST mới nhưng NTK Đỗ Mạnh Cường vẫn dành thời gian cho các con. Anh mong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui, sự hạnh phúc khi được chăm sóc, quan tâm.

Gia đình NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức Giáng sinh sớm cho các con

NTK cho các con diện áo đỏ đồng điệu, sắc màu đặc trưng của mùa lễ hội cuối năm. Trong đó, các bé trai: Nhím (Đỗ Phạm Hoàng Phúc); Tít (Đỗ Gia An); Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh); Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long); Voi (Đỗ Phạm Thái Dương) diện chung với quần đen. Các bé gái: Lynda (Đỗ Phạm Linh Đan); MyMy (Đỗ Phạm Hà My); Én (Đỗ Phạm Ngân Hà); Sóc (Đỗ Phạm Gia Linh) diện cùng chân váy xoè điệu đà kết hợp thêm nơ to bản ở thắt eo.

MyMy (Đỗ Phạm Hà My)

Bé Nhím (Đỗ Phạm Hoàng Phúc)

Năm nay, NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức tiệc giáng sinh sớm cho các con. Anh trang trí nhà cửa với những gam màu xanh đỏ, bắt mắt. NTK mua những món các con yêu thích để làm tiệc. Anh mất không ít thời gian cho công việc trang trí này. Nhưng với anh sự bận rộn này, cũng là niềm hạnh phúc khi được chăm lo cho các con đủ đầy.

Đỗ Mạnh Cường thuở còn độc thân…

Bé Én cùng bố Đỗ Mạnh Cường

Trong suốt quãng đường đời đã đi qua, NTK Đỗ Mạnh Cường không ít lần đón Giáng sinh trong tâm thế của người cô đơn.

“7 năm theo học, làm việc ở Pháp, mỗi mùa Giáng sinh đến tôi chỉ đến một vài nơi yêu thích một mình; ngắm đường phố, khung cảnh xung quanh được trang trí lộng lẫy.

Giáng sinh ở trời Âu không khí lúc nào cũng nhộn nhịp, sôi động. Tôi cũng có thể hoà nhịp vào đó. Nhưng đôi khi cũng có những khoảng lặng khó thể chia sẻ, mà thật ra cũng không có ai để bày tỏ được. Tuổi trẻ, sự gai góc bên trong dường như giúp một người trẻ dễ dàng đi qua hết những cảm giác đó.

Đến khi về Việt Nam lập nghiệp, khoảng 10 năm, tôi gần như chìm trong công việc. Thường thời điểm cuối năm cũng là lúc tôi giới thiệu BST mới. Bởi vậy nên việc hưởng thụ niềm vui của mùa lễ hội lại càng trở nên xa xỉ. Nhưng công việc cứ như một guồng xoay, cuốn tôi vào đó không dứt ra được. Có lúc, tôi nghĩ mình không bận tâm đến thời điểm mà ai cũng trông đợi.”

…Và khi trở thành ông bố 9 con

“Nhưng từ khi có các con, hình thành nên một gia đình nhỏ, cuộc sống của tôi khác hoàn toàn. Tôi thèm cảm giác đoàn viên; hơi ấm từ gia đình bên cạnh các con trong thời điểm đặc biệt này. Có đi đâu, làm gì, thì gia đình sẽ luôn là điểm tựa, là nơi để trở về bình an, hạnh phúc nhất. Tôi muốn các con hiểu được điều này để về sau luôn có ý thức giữ gìn”, Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Nếu như thời điểm trước mùa lễ hội anh dành hết thời gian cho công việc thì nay được chia ra cho các con. NTK chuẩn bị trang phục cách đây 1 tháng cho các con để chụp bộ ảnh kỷ niệm cho gia đình. Anh lên danh sách món ăn yêu thích của từng bé để đặt.

Bé Linh Đan và bố Đỗ Mạnh Cường

Năm nay, NTK họ Đỗ mở tiệc sớm cho các con vì sắp tới đây anh có chuyến công tác, làm việc tại Mỹ dài ngày. Theo dự kiến, chuyến đi này đã được khởi hành cách đây một vài tháng. Nhưng vì dịch còn diễn biến phức tạp nên chưa thể thực hiện. Việc xa con trong thời điểm này với NTK Đỗ Mạnh Cường không hề dễ dàng.

“Ngay cả những chuyến đi trong nước tôi đều phải tranh thủ về sớm nhất có thể. Thậm chí phải bay khuya hoặc sáng sớm để tiết kiệm thời gian. Chuyện cho con ăn; chăm sóc con; theo dõi sức khoẻ; việc học tập của con tôi đều tự thực hiện nên lần này đi xa nhiều ngày không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Tôi đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ cho các con ở nhà; lên lịch mọi hoạt động để người thân hỗ trợ. Mỗi ngày tôi sẽ gọi điện về để kiểm tra tình hình các con. Thời độc thân, trước những chuyến đi xa, tôi háo hức. Còn bây giờ luôn trong trạng thái lo lắng, nhớ con. Tôi hy vọng sớm giải quyết xong công việc để về bên các con thật sớm, chuẩn bị đón tết cổ truyền”, anh tâm sự.

Doanh nhân Huy Cận lo lắng khi xa con

Doanh nhân Phạm Huy Cận cùng các con

Doanh nhân Huy Cận, người bạn đồng hành trong sự nghiệp, cũng là bố của 9 đứa trẻ cũng cùng tâm trạng. Anh cho biết trước đây Giáng sinh luôn là thời điểm tập trung cho công việc; hoặc dành cho việc gặp gỡ bạn bè ở xa; hoặc tiếp đón người thân ở xa về Việt Nam ăn Tết. Anh hầu như không có thời gian rảnh trong giai đoạn này. Nhưng tương tự NTK Đỗ Mạnh Cường, trong mấy năm qua, anh cũng phải thay đổi lịch sinh hoạt; dẫu với một doanh nhân việc này không hề dễ dàng. Việc đi xa với anh hiện không chỉ nỗi lo về điều hành 50 cửa hàng SIXDO trên khắp cả nước; thương hiệu Do Manh Cuong mà còn 9 đứa trẻ phía sau.

“Lựa chọn đi xa trong thời điểm dịch bệnh cũng còn phức tạp, lại trùng với thời điểm sum vầy, đoàn viên thật khó khăn. Tuy nhiên, vì công việc, để hướng đến tương lai tốt đẹp cho các con, chúng tôi cũng phải chấp nhận. May mắn chúng tôi có người thân hỗ trợ trong thời gian này; cũng như việc kết nối bằng internet giúp chúng tôi dễ dàng theo dõi các con từ xa nên bớt lo lắng đi phần nào.

Khi làm bố, có những việc rất nhỏ, nhưng để đưa ra quyết định, đôi khi lại khó khăn để sử dụng sự quyết đoán như trên thương trường. Làm bố cũng là một cách để học được những điều thú vị trong cuộc sống”

– Doanh nhân Huy Cận –

Bé Voi

Bé Gấu

Bé Rồng

Bé Sóc

Bố Huy Cận cùng bốn cậu con trai

Ảnh: Huy Nguyễn
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm