New Face: Fuji Nguyễn – Mẫu Việt đầu tiên sải bước trên sàn diễn Dolce & Gabbana

Hãy cùng Harper's Bazaar Việt Nam khám phá về chàng mẫu trẻ Fuji Nguyễn - người vừa xuất hiện tại show diễn của nhà mốt Dolce & Gabbana Alta Sartoria 2018

Mới đây, trong show diễn Alta Sartoria Xuân Hè 2018 của nhà mốt Dolce & Gabbana; giới yêu thời trang Việt đã nhanh chóng dành sự chú ý đến một chàng trai Châu Á với khuôn mặt góc cạnh cùng những bước catwalk mạnh mẽ. Không ai khác, chàng mẫu trẻ cá tính này chính là Fuji Nguyễn – cái tên quen thuộc đối với phần đông giới fashionista Việt.

nguoi-mau-fuji-nguyen-02

>> Xem thêm: The face: Model Hằng Nguyễn – Tôi là bản sao của chính mình;

Bất ngờ khi được biết rằng; show diễn Alta Sartoria 2018 của Dolce & Gabbana lại không phải là lần đầu anh chạm ngõ làng thời trang quốc tế. Bởi trước đó, Fuji Nguyễn đã từng xuất hiện rất nhiều trong các show diễn lớn; thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2017.

Fuji Nguyễn xuất hiện trong video thời trang của kênh I-D danh tiếng

Hiện là người mẫu đầu quân cho Agency Fusion Models NYC từ tháng 12.2017; chàng trai sinh năm 1996 này thổ lộ rằng anh đến với thời trang hoàn toàn từ niềm đam mê và lòng yêu thích với sàn catwalk từ khi còn rất nhỏ. Tuy lớn lên, Fuji Nguyễn không theo đuổi con đường tu nghiệp thành một nhà thiết kế thời trang; song anh lại chọn cho mình một ngã rẽ khác và dần tạo dựng được thành công trên thị trường người mẫu quốc tế.

nguoi-mau-fuji-nguyen-06 nguoi-mau-fuji-nguyen-08

Sở hữu chiều cao 1,87m cùng thân hình rất phù hợp với quy chuẩn thể hình của người mẫu nam hiện đại; Fuji đã bắt đầu tìm đến tiếng gọi thôi thúc từ sàn catwalk khi anh tròn 19 tuổi. Từ mùa Xuân Hè 2017 cho đến nay; anh đã tham gia trình diễn cho nhiều nhà mốt danh giá bao gồm: Ovadia And Sons; Rochambeau; Pyer Moss; Kenneth Ning; Libertine.

>> Xem thêm: The face: Mid Nguyễn – Kẻ viễn du trong thánh địa thời trang

Khi được hỏi  về trải nghiệm khó quên khi được line-up vào danh sách người mẫu trình diễn cho nhà Dolce & Gabbana; chàng mẫu 22 tuổi cho biết anh nhận được lịch casting thông qua agency quản lý của mình. Bước đầu khá lo lắng vì quy chuẩn casting người mẫu nam của nhà mốt Ý rất khắt khe; theo đó họ yêu cầu mẫu nam với chiều cao 1,85m trở lên; toát lên tình thần khỏe khoắn nhưng không quá cơ bắp. Tuy nhiên, cuối cùng Fuji Nguyễn cùng một nam người mẫu Châu Á khác đã được chọn để sải bước trên sàn diễn của nhà mốt Dolce&Gabbana vào ngày 9/4 vừa qua.

20181204-nguoi-mau-fuji-nguyen-20

Fuji Nguyễn xuất hiện trong show diễn Alta Sartoria của nhà mốt Dolce&Gabbana 2018; vào đêm 9/4 vừa qua

Chia sẻ thêm về niềm đam mê người mẫu; Fuji Nguyễn cũng cho biết người đã truyền động lực cho anh rất nhiều chính là người mẫu Hoàng Thùy. Bên cạnh công việc người mẫu; Fuji Nguyễn còn là một người đa tài và am tường nhiều điều thú vị về thời trang. Anh cũng là người từng làm stylist cho Hoàng Thùy khi cô giữ vai trò Giám khảo tại cuộc thi The Face.

-nguoi-mau-fuji-nguyen-23

Hoàng Thùy biến hóa nhiều màu sắc khác nhau dưới bàn tay của stylist Fuji Nguyễn

-nguoi-mau-fuji-nguyen-05

Người mẫu Leomie Anderson trong thiết kế dạ hội của Lê Thanh Hòa được Fuji Nguyễn stylist

>> Xem thêm: Chuyên mục The Face: Tôi là Đỗ Hà

Đồng thời; Fuji Nguyễn còn là người kết nối các nhà mốt Việt đến gần với làng thời trang quốc tế. Chính anh là người đã khoác lên thiên thần nội y Leomie Anderson thiết kế dạ hội tuyệt đẹp của NTK Lê Thanh Hòa; khi cô tham dự sự kiện After Party của Victoria’s Secret vào năm 2017.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm