Ferragamo Xuân Hè 2024: Cảm hứng Ý, Caribe và Arte Povera

Bộ sưu tập thứ ba của Maximilian Davis dành cho Ferragamo lấy cảm hứng từ sự pha trộn của văn hoá nước Ý - Caribbean và Arte Povera. Nhà thiết kế gốc Trinidad và Tobago đã loại bỏ gần như hoàn toàn màu đỏ, mang đến một bộ sưu tập tinh tế với tông màu trang trọng

Previous Next

Kể từ khi Maximilian Davis được bổ nhiệm cho vị trí Giám đốc Sáng tạo của Ferragamo sau người tiền nhiệm Paul Andrew, giới mộ điệu đã được dịp “khuấy động” và bất kể cập nhật nào của thương hiệu cũng trở thành đề tài sôi nổi được bàn luận.

Đến với bộ sưu tập thứ ba của mình tại Ferragamo, Maximilian Davis ngày càng thể hiện bản thân là mảnh ghép hoàn hảo với thương hiệu nước Ý. Trong mùa Xuân Hè 2024, Maximilian Davis mang đến cho Ferragamo một bộ sưu tập pha trộn tinh tế giữa gu thẩm mỹ độc đáo cùng với sự thoải mái tự nhiên.

Ferragamo Xuân Hè 2024: Sự đồng bộ Ý–Caribbean và nguồn cảm hứng Arte Povera

Được tổ chức tại Palazzo Delle Scintille của Milan, Ferragamo đã tạo nên một sàn diễn tinh tế cho bộ sưu tập khi bối cảnh show diễn được nhuộm tông màu trắng, loại bỏ hoàn toàn màu đỏ đặc trưng.

Trên sàn diễn, bộ sưu tập của Maximilian Davis xuất hiện trong sự tương đồng một cách nghệ thuật giữa quy tắc ăn mặc của Ý và Caribbean, đồng thời nắm bắt sự tương phản vốn có của phong trào Arte Povera của Ý.

Ảnh: ImaxTree

Các thiết kế được kết hợp chất liệu tự nhiên với các yếu tố công nghiệp nhằm tăng thêm sự sang trọng cho phong cách thời trang hàng ngày. Từ cách sử dụng vải lanh, cotton đến các loại vải kết hợp với satin cho phần áo choàng hay xử lý để thay thế các chất liệu da. Theo sau đó là chi tiết điêu khắc đi cùng với phụ kiện bằng gỗ được đánh bóng hoàn hảo.

>>> ĐỌC TIẾP: FERRAGAMO SỞ HỮU SẮC MÀU ĐỎ ĐỘC QUYỀN MỚI TỪ PANTONE

Sắc đỏ không còn chiếm thế chủ đạo trong bộ sưu tập lần này. Thay vào đó, bảng màu của BTS được chuyển qua các sắc màu đen, trắng, xanh lá, xanh dương… Nhà thiết kế chia sẻ rằng: “Với mùa này, tôi muốn mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, vui tươi và nhiều màu sắc hơn”.

Ảnh: Imaxtree

Thông qua các thiết kế, Maximilian Davis phần nào thể hiện được sự thuần khiết và nguyên sơ, tạo nên bộ sưu tập không chỉ gần gũi mà còn kích thích sự tò mò.

Sự tinh tế nhưng mang tính khiêu khích giữa sự kiềm chế và tự do được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Từ kết cấu sờn của đồ may bằng da cho đến kiểu may nguyên sơ, được tái tạo thành sự uyển chuyển, pha trộn giữa di sản Florentine của Ferragamo với các yếu tố của áo giáp thời kỳ phục hưng và trang phục Caribbean thế kỷ 18. Xen kẽ cùng là phong cách gợi cảm mang hơi hướng đặc trưng của Maximilian Davis.

Ảnh: Imaxtree

Ý nghĩa của bộ sưu tập còn mở rộng sang giày dép và túi xách, kết hợp sở thích thẩm mỹ của Maximilian Davis với tay nghề thủ công đáng quý của Ferragamo. Trong đó, dấu ấn di sản của Ferragamo vẫn là trọng tâm, thể hiện qua các kiểu giày được tinh chỉnh từ cảm hứng của giày Oxford và giày da đanh.

Các thiết kể túi xách vẫn trung thành với kiểu dáng hình học và đường nét đồ họa từ các bộ sưu tập trước đó. Tuy nhiên, BST lần này vẫn mang đến nhiều phiên bản mới cho các thiết kể cổ điển.

Ảnh: Imaxtree

Qua bộ sưu tập Ferragamo Xuân Hè 2024, Maximilian Davis mang đến cầu nối giữa truyền thống, sự nhạy cảm hiện đại và sự đổi mới trong nghệ thuật. Cách xây dựng các thiết kế một cách tỉ mỉ, gần gũi và sự pha trộn hài hòa giữa các yếu tố văn hóa khác nhau. Đánh dấu đây là một bộ sưu tập vượt qua các quy ước, thể hiện cách tiếp cận có tầm nhìn của Maximilian Davis trong việc góp phần tạo nên di sản lâu dài của Ferragamo.

Ảnh: Imaxtree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm