Ferragamo Xuân Hè 2023: Khởi đầu mới của Maximilian Davis

Ferragamo thay đổi triệt để hình ảnh của mình trong show diễn mới

Previous Next

Trước khi show Xuân Hè 2023 diễn ra, thương hiệu Ý tuyên bố rút gọn tên từ Salvatore Ferragamo lại chỉ còn Ferragamo, đồng thời thay đổi logo để mang đến một diện mạo hiện đại. Những động thái này như trải đường cho những thay đổi lớn tại Ferragamo dưới triều đại của tân giám đốc sáng tạo Maximilan Davis.

Thực sự thì nhiều người hồi hộp trước màn bổ nhiệm của Maximilian Davis. Chưa đầy 30 tuổi, anh đã được giao trọng trách tại một nhà mốt lớn. Tuy nhiên, những thiết kế của anh đã kịp rù quến Rihanna và Dua Lipa từ trước khi anh được giới thời trang xa xỉ để mắt đến.

“Thực sự thì tôi không rõ lắm mọi chuyện sẽ diễn tiến ra sao”, chàng trai 27 tuổi nói. Anh kể lại về lần đầu tiên đặt chân đến tổng hành dinh của Ferragamo ở Florence. “Nhưng ngay khi [Florence] tôi đã được tiếp đón nồng hậu. Mọi người đều nhiệt huyết và chủ động nâng đỡ tôi. Êkíp và gia đình hưng phấn khi có một hướng đi mới. Tôi nghĩ tất cả đã chờ đợi đến khởi đầu mới này”.

Ảnh: ImaxTree

Ferragamo Xuân Hè 2023 mang tính chất thử nghiệm

Ngay từ sàn diễn, khán giả đã cảm nhận được có một sự thay đổi lớn trong không khí. Bắt đầu từ gam màu đỏ thấm đẫm sàn catwalk và in trên nền tường. Màu đỏ đặc trưng từ lá cờ Trinidad và Tobago, quê hương của Maximilian Davis, và cũng là màu đỏ của đôi giày mà nhà sáng lập Salvatore Ferragamo đã nhuộm đôi giày chế tạo đặc biệt cho Marilyn Monroe vào thập niên 1950.

Có thể thấy Maximilian Davis đã tìm cảm hứng ở lịch sử thương hiệu, song song với việc thổi một luồng gió mới vào các thiết kế. “Tôi muốn gợi nhắc lại giai đoạn khởi nghiệp của ông Salvatore ở Hollywood”, anh nói. “Nhưng Hollywood [ở show Xuân Hè 2023] rất mới và trẻ trung”. Thế là anh thiết kế look 31 đỏ tuyền đính đá toàn bộ mô phỏng đôi giày cho Marilyn Monroe kể trên.

Bộ cánh lấy cảm hứng từ đôi giày Salvatore Ferragamo thiết kế cho Marilyn Monroe. Ảnh: ImaxTree

Ảnh: ImaxTree

Chủ yếu, mục tiêu của anh là thử nghiệm những phom dáng mới cho Ferragamo, tìm hiểu xem mẫu thiết kế nào sẽ thu hút giới trẻ. Do đó các thiết kế lần này mang cảm hứng thời trang thể thao rõ nét, ví dụ catsuit màu trơn và áo khoác làm từ vải technical. Các mẫu xuyên thấu tại mùa Xuân Hè 2023 cực táo bạo – tôi không thể nhớ liệu một thiết kế trong suốt như vậy có từng xuất hiện tại sàn diễn Ferragamo trước đây hay chưa.

Nói về bộ sưu tập Ferragamo Xuân Hè 2023, Maximilian Davis tóm gọn: “Đó là sự gợi cảm tự nhiên, không quá cố gắng”.

THAM KHẢO CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC TỪ FERRAGAMO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm