Hương Ly ăn vận giản dị trao tặng khung cửi cho làng dệt Mai Châu, Hòa Bình

Empower Women Asia vừa tổ chức chương trình trao quỹ "Dệt cửu thêu mây". Theo đó tổ chức đã trao tận tay 20 chiếc khung cửi cho chị em phụ nữ làng dệt Mai Châu, Hòa Bình

Hương Ly là Đại sứ dự án Empower Women Asia. Ảnh: Empower Women Asia

Empower Women Asia – dự án phi lợi nhuận của chính phủ KIBV – Keep It Beautiful Vietnam vừa kết hợp thành công với các tổ chức, cá nhân trao tận tay 20 chiếc khung cửi cùng các hiện vật có giá trị khác cho chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tại làng dệt Mai Châu, Hòa Bình. Đây là hoạt động nằm trong chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây được dự án Empower Women Asia tổ chức từ 2/10/2022 đến 31/3/2023 nhằm mục đích gây quỹ cho các chị em dân tộc thiểu số tại làng dệt Mai Châu, Hòa Bình.

Dự án phi lợi nhuận nỗ lực khuyến khích phụ nữ thiểu số theo đuổi nghề dệt truyền thống

Quà và các hiện vật có giá trị từ chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây. Ảnh: Empower Women Asia

Khung cửi trao cho chị em phụ nữ làng dệt Mai Châu, Hòa Bình. Ảnh: Empower Women Asia

Được thành lập từ năm 2018, dự án Empower Women Asia (EWA) đã không ngừng nỗ lực trong việc hỗ trợ các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tại làng nghề dệt truyền thống Mai Châu, Hòa Bình nâng cao tay nghề, kĩ năng trong sản xuất; động viên, khuyến khích tinh thần các chị em phụ nữ theo đuổi nghề dệt truyền thống. Bên cạnh đó, EWA cũng hỗ trợ tạo kế sinh nhai, nâng cao thu nhập thông qua hoạt động quảng bá thời trang bền vững trong cộng đồng, kết nối đầu ra cho sản phẩm.

Trong suốt 5 năm kể từ khi thành lập, EWA đã phát động thành công nhiều chiến dịch gây quỹ trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp, tập thể lan tỏa thông điệp ý nghĩa về sự tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Đại sứ Hương Ly đồng hành cùng Empower Women Asia đến làng dệt Mai Châu, Hòa Bình

Người mẫu Hương Ly là gương mặt đại sứ đã đồng hành cùng Empower Woman Asia qua nhiều mùa. Cô ủng hộ các sản phẩm thời trang bền vững và mong muốn cộng đồng ứng dụng sản phẩm thời trang bền vững nhiều hơn để xây dựng một cuộc sống xanh và thân thiện với môi trường.

Đại sứ Hương Ly cùng ban tổ chức tại buổi trao quỹ cho làng dệt Mai Châu, Hòa Bình. Ảnh: Empower Women Asia

Buổi trao quỹ có sự góp mặt của bà Trần Thị Thu Hoàn – Trưởng đại diện tổ chức KIBV tại Việt Nam, Chủ tịch huyện Mai Châu; Siêu Mẫu – Đại sứ dự án Empower Women Asia Hương Ly; Hoa hậu Doanh Nhân Đông Nam Á –  Đỗ Anh Sa; Hoa hậu ảnh Doanh Nhân Đông Nam Á – Ân Thúy Nga.

Là người có mặt xuyên suốt buổi trao quỹ, Đại diện phía nhà tài trợ Ocean Holdings chia sẻ: “Thấy được những nụ cười và sự háo hức của bà con khi nhận quà làm bản thân mình cảm thấy phấn khởi. Sau khi được nghe các chú hợp tác xã chia sẻ về hoàn cảnh của chị em phụ nữ ở bản, càng thôi thúc mình phải cố gắng để làm được nhiều điều có nghĩa hơn nữa.”

Chương trình trao quỹ không chỉ là sự gửi gắm, trao đi yêu thương để tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số mà còn khẳng định sự chú ý của cộng đồng trong việc gieo những hạt giống tinh thần, lan tỏa thông điệp ý nghĩa.

Ảnh: Empower Women Asia

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm