Empower Women Asia khởi động với chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây

Empower Women Asia – Dự án cộng đồng về Thời trang bền vững đang quay trở lại cùng với sự kiện gây quỹ “Dệt cửi thêu mây” nhằm nâng cao nhận thức về giá trị của nghề dệt truyền thống cùng những khó khăn của người phụ nữ dân tộc thiểu số

Empower Women Asia trở lại với chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây

Chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây được dự án Empower Women Asia tổ chức từ 2/10/2022 đến 31/3/2023 nhằm mục đích gây quỹ cho các chị em dân tộc thiểu số tại làng dệt Mai Châu, Hòa Bình. Chương trình giúp những người phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn nơi đây thêm cơ hội ổn định sản xuất và cuộc sống thường ngày.

Giúp đỡ phụ nữ và trẻ em vùng cao, đồng thời giữ gìn vẻ đẹp của nền văn hóa Việt Nam

Các bạn TNV của dự án trong một chuyến đi trải nghiệm tại làng dệt Mai Châu, Hòa Bình. Ảnh: Empower Women Asia

Chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây  là một trong những sự kiện nằm trong dự án Empower Women Asia (EWA) thuộc tổ chức phi chính phủ KIBV – Keep It Beautiful Vietnam. Sự kiện gây quỹ Dệt cửi thêu mây là chương trình nhằm tạo sợi dây liên kết giữa những người phụ nữ và trẻ em làng dệt Mai Châu với cộng đồng. Dự án cũng mong muốn có thể thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp, nhãn hàng với làng nghề dệt truyền thống và tạo điều kiện cho ngành thời trang bền vững phát triển. Empower Women Asia cũng hy vọng sự kiện gây quỹ lần này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả mọi người cũng như sự hỗ trợ và hợp tác từ các quý cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức để cùng chung tay tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội, cộng đồng.

Không chỉ thế, Empower Women Asia còn muốn lan toả hình ảnh người phụ nữ dân tộc bên khung cửi trở nên thân thương, gần gũi hơn với người Việt Nam. Sự kiện nhằm gìn giữ được vẻ đẹp của một nền văn hoá Việt Nam dần bị lãng quên.

Thương hiệu LIBÉ đồng hành cùng dự án Empower Women Asia

Empower Women Asia trở lại với chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây

Đồng hành cùng dự án Empower Women Asia là thương hiệu LIBÉ. Theo đó, LIBÉ tài trợ 100% lợi nhuận từ 5 mẫu áo thun được bán ra trong khoảng thời gian từ: 2/3 – 31/3/2023.

Khởi đầu hành trình vào năm 2013, LIBÉ lấy cảm hứng sáng tạo từ nhu cầu sở hữu một tủ đồ đơn giản nhưng vẫn hiện đại của các cô gái. Từng sản phẩm gửi đến khách hàng đều mang theo sự chân thật, cảm hứng tươi vui, và được chăm chút tỉ mỉ bằng cả tấm lòng đúng như những giá trị mà LIBÉ cam kết.

Tháng 3 năm 2021, LIBÉ đã kết hợp cùng dự án EWA thuộc KIBV để khởi động chiến dịch Together We Bloom. LIBÉ đã thành công hỗ trợ 50.000.000 VND và trích 10% lợi nhuận từ việc bán hai mã áo thun Blooming T-shirt Black & White. Quỹ đã được sử dụng với mục đích hỗ trợ công tác dạy nghề cho phụ nữ và trẻ em tại làng Mai Châu và giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm nay, cũng với tinh thần “phụ nữ ủng hộ phụ nữ”, LIBÉ một lần nữa kết hợp cùng EWA trong chiến dịch Dệt cửi thêu mây với mong muốn đem lại sự đóng góp lớn hơn cho tổ chức nói riêng và cho cộng đồng nói chung.

Hình thức ủng hộ quỹ Dệt cửi thêu mây

Empower Women Asia trở lại với chương trình gây quỹ Dệt cửi thêu mây

Các doanh nghiệp, đối tác và mệnh thường quân mong muốn chung tay cùng EWA có thể ủng hộ qua các hình thức sau:

  • Chuyển khoản trực tiếp cho EWA thông qua tài khoản ngân hàng
  • Ủng hộ bằng hiện vật là máy khâu cho chị em dân tộc thiểu số
  • Hợp tác cùng EWA qua hình thức trích 1- 2% (tuỳ vào thoả thuận và mong muốn trích xuất ủng hộ của phía đối tác) lợi nhuận các sản phẩm doanh nghiệp bán ra để ủng hộ chương trình gây quỹ.

Toàn bộ lợi nhuận và các khoản hiện kim và hiện vật được gây quỹ thông qua bán hàng và tài trợ sẽ hỗ trợ cho làng dệt Mai Châu dưới hình thức trang bị 5 máy khâu Juki cùng các trang thiết bị nhằm cải thiện hoạt động sản xuất sau quá trình dừng hoạt động do dịch COVID-19. Chương trình trao quỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023 tại địa bàn Mai Châu, Hòa Bình.

Những phần quà ý nghĩa sẽ được trao tận tay đến người dân nơi đây. Hơn thế nữa, chương trình còn là sự kiện kết hợp các hoạt động trải nghiệm văn hóa, làng nghề, tìm hiểu mô hình sản xuất bền vững và các hoạt động ý nghĩa cùng các chị em và trẻ em Mai Châu.

Kết quả của sự kiện gây quỹ sẽ được Empower Women Asia công khai thông qua báo cáo tài chính cập nhật trên website chính thức của dự án tại: www.empowerwomenasia.org

TÌM HIỂU THÊM VỀ EMPOWER WOMAN ASIA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm