Embellishment

Xu hướng embellishment không phải là một xu hướng nhất định mà tập hợp nhiều xu hướng khác của làng thời trang như sequin, metallic, đính đá và tribal.

Embellishment không phải là một xu hướng nhất định và nó cũng không có một lịch sử kéo dài vài thập kỷ như những xu hướng crop top, punk hay da báo. Xu hướng embellishment ngày càng phát triển khi những công nghệ mới trong ngành công nghiệp thời trang giúp sản xuất những mẫu vải dệt, đính tiểu tiết phức tạp.

Danh từ embellishment ở tiếng Anh được định nghĩa là tô điểm, trang hoàng. Xu hướng embellishment trong thời trang định nghĩa sự gắn kết của rất nhiều tiểu tiết lên trang phục và phụ kiện đi kèm, đôi lúc nhiều đến mức rối mắt. Embellishment xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau, từ viền họa tiết aztec đính sequin, phụ kiện nạm đinh tán và hạt cườm lấp lánh cho đến những chi tiết cẩn đá trên nền vải sheer.

20140311_embellishment-pucci-ss11-gwyneth-paltrow

Gwyneth Paltrow trong một thiết kế Xuân Hè 2011 của Pucci. Chiếc váy cũng phối hợp các xu hướng crop top và xuyên thấu.

 

EMBELLISHMENT QUA TỪNG MÙA THỜI TRANG

20140311_embellishment-ss14

 

20140311_embellishment-fw14

 Cận cảnh sự cầu kỳ của các thiết kế đính đá, kết hạt theo xu hướng embellishment trong các bộ sưu tập haute couture Thu Đông 2014-2015.

couture-fall-2014-embelishment

Xem thêm