Elie Saab Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Elie Saab

Giám đốc sáng tạo: Elie Saab

Thời gian: 29-9-2014

Địa điểm: Paris

Mỗi bộ sưu tập của Elie Saab thường mang một chủ đề bao quát, và lần này là “lặn xuống làn nước xanh sâu thẳm”. Loạt thiết kế trình diễn đầu tiên thể hiện rõ điều đó.

Những bộ đầm in hình ảnh ao cá chép với mặt nước trong loang màu xanh ngọc như hiệu ứng ánh sáng phản chiếu trên mặt ao. Sự lăn tăn của sóng nước thể hiện sinh động qua chất liệu vải rũ và kiểu chân váy mullet hoặc xẻ cao phía trước. Trong khi đó, những dải băng trắng đen viền xung quanh “mép nước” mang một chút phong cách thể thao và giúp giảm bớt sự điệu đà của những bộ váy.

Quyết tâm đánh vào dòng thời trang ready-to-wear của Elie Saab đã được xác định từ mùa resort 2015 và mùa này tính ứng dụng càng thể hiện rõ hơn trong các thiết kế. Đó là những bộ áo liền quần như jumpsuit, romper; váy ngắn, quần tây công sở mang các gam màu trơn như trắng, đen, xanh nhạt, xanh teal. Chúng được phối thêm ren đục lỗ ở tay áo, cổ hay viền giữa thân áo để tạo điểm nhấn nữ tính đậm chất Elie Saab.

Và dĩ nhiên, bộ sưu tập của Elie Saab không thể thiếu những bộ đầm dạ hội đặc trưng dành cho thảm đỏ. Mùa này, ngoài những chiếc đầm ren kết đá lấp lánh, Elie Saab còn đưa phom dáng suôn thẳng của thập niên 70 vào những thiết kế đầm chuyển màu ombré như vàng-đỏ, xanh đậm-nhạt và cả trắng-đen tạo hiệu ứng tương phản màu độc đáo.

Ảnh: Marcus Tondo / Indigitalimages.com
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm