Dương Tử Quỳnh nhận tượng vàng Oscar trong đầm Dior Haute Couture

Dương Tử Quỳnh tỏa ánh hào quang khi ẵm tượng vàng ở lễ trao giải Oscar 2023 trong thiết kế Dior cùng đồng hồ Richard Mille

Ảnh: Getty Images

Dương Tử Quỳnh, người chiến thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, bước lên thảm đỏ Oscar 2023 trong một thiết kế lông vũ thuộc dòng Haute Couture của thương hiệu Dior. Cô vừa trông quyền quý, vừa trông quyền lực, và toát lên sự vui mừng không thể kiềm chế.

Chiếc đầm haute couture của Dior có thân trên xuyên thấu giả cúp ngực, được đính kết từ lông vũ trắng muốt, tà váy kéo dài chấm sàn. Tô điểm cho bộ cánh là set trang sức kim cương từ thương hiệu Moussaieff – gồm vòng cài đầu và hoa tai dáng dài – cùng với đồng hồ Richard Mille nạm kim cương.

Ảnh: Getty Images

Trong thời gian qua, Dương Tử Quỳnh liên tiếp gây thu hút truyền thông thế giới, một phần vì những giải thưởng mình đã đạt được, một phần vì những màn xuất hiện ấn tượng trên thảm đỏ. “Tôi đã học rằng fan hâm mộ mong ngóng những màn xuất hiện trên thảm đỏ. Đó là một phần của ma thuật mà chúng tôi xây dựng cho thế giới điện ảnh. Và để được chiêm ngưỡng những thiết kế tuyệt đẹp – như nghệ thuật – từ các nhà thiết kế, wow!”.

Trong mùa giải điện ảnh vừa qua, Dương Tử Quỳnh đã ẵm các giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở loạt lễ trao giải gồm Screen Actors Guild Awards (SAG) và Quả cầu vàng (Golden Globe). Cô cũng là nữ diễn viên châu Á đầu tiên được đề cử và chiến thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lịch sử Oscar.

Nhìn lại những bộ đầm của Dương Tử Quỳnh tại các thảm đỏ Oscar – tại lần thứ 73 (năm 2001), 91 (năm 2018) và 95 (năm 2023). Ảnh: Twitter

Cho Oscar 2023, Dương Tử Quỳnh và Cate Blanchette là hai cái tên nặng ký nhất cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng Cate Blanchette đã hai lần chiến thắng Oscar, cho The Aviator (2005) và Blue Jasmine (2014), và không cần thêm tượng vàng thứ ba. Còn Dương Tử Quỳnh, nếu thắng tượng vàng, sẽ đại diện cho một chiến thắng to lớn và ý nghĩa hơn cho cộng đồng diễn viên da màu nói chung.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chiến thắng ở Oscar rất ít khi nào chỉ phụ thuộc vào vai diễn trong bộ phim. Hội đồng trao giải còn đánh giá chung các hoạt động của diễn viên/nhà sản xuất/tác phẩm và dựa trên những câu chuyện họ đã chia sẻ trong các bài phỏng vấn trước. Quan trọng hơn, tác phẩm phải chứng minh được có sức ảnh hưởng đáng nể vì phá vỡ những rào cản trước đây. Dựa trên những yếu tố này, rất nhiều người hy vọng Dương Tử Quỳnh sẽ ẵm về tượng vàng sau đêm trao giải Oscar 2023 hôm nay.

Ảnh: IMDB

Như những gì đã được tiên đoán, cái tên Michelle Yeoh – Dương Tử Quỳnh đã được xướng lên trong lễ trao giải Oscar 2023. Trước sự reo hò của cả hội trường, nữ diễn viên phát biểu: “Cho tất cả những cậu bé và cô bé trông giống như tôi, tối nay là một khởi đầu mới. [Tượng vàng này] là một biểu tượng cho những cơ hội. Là chứng nhận rằng khi mơ lớn, giấc mơ có thể trở thành hiện thực. Và các cô gái, đừng để bất kỳ ai bảo mình rằng bạn đã ‘hết đát’ rồi.”.

Cô còn nhấn mạnh rằng giải thưởng của mình là kết tinh từ thành quả của cả đồng đội, nhưng trên hết cô muốn cống hiến chiến thắng mang tính lịch sử của mình cho mẹ, “Cho tất cả những người mẹ trên thế giới. Không có họ, chúng ta chẳng có ai sẽ ở đây hôm nay”.

Từ bây giờ, cái tên Dương Tử Quỳnh sẽ vĩnh viễn gắn liền với dòng chữ “Diễn viên thắng giải Oscar” *(Academy Award winner). Dẫu vậy, từ trước khi Oscar 2023 diễn ra, Dương Tử Quỳnh đã thành công chinh phục “ông lớn” Disney. Ngày 24/5 tới, dàn cast của Everything Everywhere All at Once là Dương Tử Quỳnh, Ke Huy Quan và Stephanie Hsu sẽ tái hợp trong series American Born Chinese trên đài Disney+.

ĐỌC THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm