Duc Studio Xuân Hè 2023 lấy cảm hứng từ những con hẻm rất Việt

Bộ sưu tập số 5 của local brand Duc Studio lấy cảm hứng từ những hình ảnh thân quen về lối sống bình dị trong một con hẻm nhỏ

Chiếc đầm in họa tiết xăm trong BST Duc Studio Xuân Hè 2023 nhắc đến những shop xăm truyền thống nằm trong những con hẻm nhỏ

Local brand Duc Studio thường xuyên khai thác những khía cạnh bình dị của cuộc sống ở Việt Nam. Nếu ở bộ sưu tập No.4, cảm hứng đến từ những buổi cúp điện thất thường và tình làng xóm hỗ trợ nhau qua cái tối nhá nhem, thì bộ sưu tập No.5 lần này lại đến từ cuộc sống nhộn nhịp mà có phần bí hiểm trong những con hẻm nhỏ.

Nói về cảm hứng có phần lạ lùng này, Duc Studio cho biết: “Chúng tôi đem cái chất thời trang sẵn có dựng lên một câu chuyện thú vị, như động lực chúng tôi dành cho bản thân, cũng chính là cho mọi người: thoát khỏi vùng an toàn và khai phá miền đất mới.”

Những con hẻm trong BST Duc Studio Xuân Hè 2023

Một đặc trưng của những thành phố, tỉnh thành Việt là hệ thống hẻm. “Hẻm nhỏ nhưng có sức mạnh to, ngoằn ngoèo, chằng chịt nhiều ngã rẽ ẩn giấu những bất ngờ không báo trước”, trích thông cáo báo chí của Duc Studio.

Cuộc sống bên trong hẻm cũng vô cùng đa dạng, từ nhà dân bình dị cho đến những shop nhỏ cung cấp liệu pháp dưỡng sinh cổ truyền giác hơi và shop xăm mình.

Một chiếc áo mô phỏng liệu pháp giác hơi

Và người sống trong hẻm cũng đa dạng, từ nhân viên văn phòng, học sinh, dân nghệ sĩ, rồi cả các cô bán chợ tự phát, bồi bàn, lao động chân tay cho đến các liền anh liền chị. Họ cùng nhau chia sẻ một con đường mỗi ngày, rồi thân quen lúc nào không hay, hòa vào một thể thống nhất là khu phố nơi họ sống.

Anh thợ hồ

Chị nhân viên văn phòng

Và một mỹ nữ với hình xăm truyền thống

Những hình ảnh thể hiện văn hóa đa chiều của cuộc sống trong hẻm được Duc Studio đưa lên BST Xuân Hè 2023, Khu tui sống. Hẻm có hẹp, ngõ có sâu nhưng nhìn một cách đoàn kết thì luôn có lối để chúng ta đi chung ra một con đường lớn. Điều quan trọng không phải vị trí chúng ta đứng mà là hướng chúng ta đi.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: DUC STUDIO NO.4: KHI CÚP ĐIỆN TRỞ THÀNH CẢM HỨNG THỜI TRANG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm