Đồng phục Thế vận hội của Ý, dù được Giorgio Armani thiết kế, vẫn trông như bánh Pizza

Hay là con Pac-man xoay ngược, nhỉ?

Nước Ý diễu hành tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, với trang phục bị ví với…đồng phục nhân viên giao pizza. Ảnh: Instagram @emporioarmani

Giorgio Armani là một nhà thiết kế tài hoa. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Đặc biệt là sau show diễn Haute Couture Thu Đông 2021 tuyệt đẹp tại Paris trong đầu tháng Bảy vừa qua. Tuy nhiên, bộ đồng phục Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 của nước Ý mà ông thiết kế thì lại bị hết mực chê bai.

Đồng phục Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 của nước Ý…

Các thiết kế đến từ dòng sản phẩm EA7 Emporio Armani, phân nhánh chuyên hàng thời trang thể thao của Giorgio Armani.

Đồng phục của nước Ý tại Thế vận hội Tokyo 2020 được làm từ chất liệu polyester tái chế. Mặt trong cổ áo được in dòng chữ “Fratelli d’Italia”, câu mở đầu quốc ca Ý.

Đồng phục chính thức màu xanh dương trên sàn diễn Emporio Armani. Ảnh: Getty Images

Đồng phục có hai gam màu chủ đạo là xanh dương đậm và trắng. Màu xanh dương là đồng phục chính cho các buổi thi đấu. Phiên bản màu trắng thì được dùng cho lễ khai mạc. Theo Armani, màu trắng đại diện cho sự trong sạch, công bình trong thi đấu thể thao.

Trước ngực đồng phục là lá cờ Ý ba màu xanh, trắng và đỏ đã được biến tấu thành hình tròn, giống với hình mặt trời mọc trên lá cờ Nhật. Mục đích của Armani là gợi nhắc đến Nhật Bản, quốc gia đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè lần này.

…được bình bầu là đồng phục xấu nhất buổi khai mạc

Ảnh: Getty Images

Giorgio Armani là một trong những nhà thiết kế kỳ cựu nhất của nước Ý, nên người ta trông chờ khá nhiều vào thiết kế của ông. Tuy nhiên, bộ đồng phục này không có điểm gì đặc sắc. Mà khi mặc lên người, nó còn trở nên khá phô!

Theo nguyên tắc thời trang, bạn nên tránh mặc những trang phục có một hình tròn to ngay bụng và ngực, vì nó sẽ tạo cảm giác người bị to bè ra. Đây là điều đã xảy ra với các tuyển thủ đến từ Ý trong màn diễu hành tại lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020.

Nhìn từ xa, lá cờ Ý khi biến tấu thành hình tròn, nhìn hao hao một chiếc bánh Pizza, “hay thậm chí là con Pac-man chúc ngược”, một người viết trên Twitter. Thêm đôi giày cũng theo gam đỏ và xanh, bộ cánh của nước Ý trông khá giống với đồng phục của người giao hàng của một chuỗi Pizza nào đó!

Đội tuyển thi đấu Olympics từ nước Ý vẫn vui vẻ vẫy cờ trong trang phục Giorgio Armani thiết kế. Ảnh: Instagram @teamitalia

…Dù trang phục không thực sự xuất sắc! Ảnh: Instagram @teamitalia

>>> Xem thêm: NIKE BẮT TAY OFF-WHITE, SACAI, AMBUSH VÀ UNDERCOVER CHO BST ĐẶC BIỆT DỊP THẾ VẬN HỘI TOKYO 2020

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm