Santos de Cartier, chiếc đồng hồ đặt nền móng cho đế chế đồng hồ Cartier

Là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại của Cartier, đồng hồ Santos vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt suốt ngần ấy năm

Vì sao đồng hồ Santos de Cartier là chiếc đồng hồ xa xỉ nhất thế giới?

Năm 1897, Alberto Santos-Dumont làm chấn động thế giới khi lái thử chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên. Nhờ quan sát nguyên tắc động lực học và kinh nghiệm từ các chuyến bay mạo hiểm, Alberto Santos-Dumont lần lượt thiết kế 22 cỗ máy bay. Từ khinh khí cầu, trực thăng, cho đến máy bay cánh đơn và máy bay cánh kép. Những phát minh vượt thời khiến ông được tôn vinh như một trong những huyền thoại hàng không, đưa loài người đến gần hơn với giới hạn bầu trời.

Sự kết hợp giữa Santos-Dumont và Louis Cartier

Đồng hồ Santos de Cartier 1906 – Phiên bản đồng hồ phi công đầu tiên

Câu chuyện về huyền thoại Santos-Dumont một lần nữa sang trang sau khi ông gặp gỡ Louis Cartier, cháu trai nhà sáng lập thương hiệu Cartier, vào năm 1900. Khơi nguồn cảm hứng từ sự chuyển động, cả hai đã tạo nên hàng loạt dự án riêng. Họ đã xác lập mối quan hệ mới mẻ giữa con người và thời gian. Đồng thời mở ra một kỷ nguyên hiện đại: kỷ nguyên của đồng hồ đeo tay.

Santos de Cartier chính là dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên của Cartier, mang cái tên Cartier vượt ra khỏi biên giới nước Pháp. Đến nay, Santos de Cartier vẫn là một trong những dòng đồng hồ nổi tiếng nhất của Cartier.

Những tính năng của đồng hồ Santos de Cartier

Vì sao đồng hồ Santos de Cartier là chiếc đồng hồ xa xỉ nhất thế giới?

Phóng khoáng, tiện dụng, đơn giản mà đầy thanh lịch là những đặc trưng giúp huyền thoại Santos de Cartier đứng vững trong thế giới đồng hồ suốt cả thế kỷ qua. Sức ảnh hưởng của nó đã vượt khỏi tầm ảnh hưởng của Alberto Santos-Dumont.

Xuất hiện vào kỷ nguyên của công nghệ – kỹ thuật, Santos de Cartier sở hữu các tính năng phản chiếu tinh thần về tốc độ và tiến bộ của thời đại. Nó mang thiết kế đặc trưng cho kỷ nguyên hiện đại.

Các phiên bản mới giữ đúng triết lý của nguyên mẫu…

Phiên bản mới Santos de Cartier vẫn được giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm

Qua năm tháng, những phiên bản mới của Santos de Cartier tiếp tục được ra mắt. Chúng giữ đúng triết lý của nguyên mẫu qua tinh thần sáng tạo; tính linh hoạt; khả năng thích ứng với những đổi thay thời đại. Tôn trọng hình mẫu thẩm mỹ của bản gốc, phiên bản mới của Santos de Cartier có thiết kế tập trung vào sự thoải mái, tỷ lệ thông minh. Mặt số hình vuông được lấy cảm hứng từ nét tinh tế và đối xứng hình học của tòa tháp Eiffel.

Nhưng được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại

Phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier có đặc trưng là dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại

Bên cạnh đó, Santos de Cartier vẫn được giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên vòng đệm. Điều này như tái hiện phần nào tinh hoa cấu trúc thép cơ học trong kiến trúc đương đại. Thiết kế vòng đệm được cải tiến để hỗ trợ tương tác giữa vỏ ngoài và dây đeo. Đồng thời làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ để vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay. Tối ưu hóa khả năng vận hành. Mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier có đặc trưng là dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần đương đại. Mang thiết kế hiện đại; phom dáng thoải mái cùng nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu.

Vì sao đồng hồ Santos de Cartier là chiếc đồng hồ xa xỉ nhất thế giới?

Nam diễn viên Jake Gyllenhaal là một trong những ngôi sao Hollywood yêu thích chiếc đồng hồ Santos de Cartier 

>>Xem thêm: CẬN CẢNH ĐỒNG HỒ CARTIER TONNEAU SKELETON GẦN 2 TỶ ĐỒNG

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm