Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona mặt thiên thạch quý hiếm

Năm 2021, Rolex cập nhật ba phiên bản độc quyền cho Oyster Perpetual Cosmograph Daytona với mặt số làm bằng thiên thạch kim loại siêu quý hiếm từ ngoài vũ trụ

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona phiên bản năm 2021

Ra mắt năm 1963, Cosmograph Daytona trở thành một biểu tượng gắn liền với giới đua xe thể thao. Hơn 50 năm sau ngày ra mắt, Cosmograph Daytona vẫn giữ được vị thế riêng trong các dòng đồng hồ thể thao. Sở hữu thang do tachymetric biểu tượng, các bộ đếm chronograph màu đen ở vị trí 3, 6 và 9 giờ, kim chính với chức năng chronograph đạt độ chính xác chênh lệnh 1/8 giây và 2 nút bấm; chiếc đồng hồ sinh ra để dành cho các tay đua đường trường hay những ai đam mê tốc độ.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona phiên bản 2021 với vật chất siêu quý hiếm

Ba phiên bản độc quyền của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021 có mặt số làm từ thiên thạch kim loại, vật chất siêu quý hiếm rơi xuống Trái Đất từ vụ nổ cách đây hàng triệu năm của tiểu hành tinh ngoài vũ trụ.

Cả ba phiên bản mới đều có đường kính 40mm và 3 mặt số đen chronograph (đo thời gian) đặt ở vị trí 3, 6, và 9 giờ. Phiên bản vàng trắng 18 ct trang bị vành bezel Cerachrom đơn khối từ gốm đen công nghệ cao và dây đeo Oysterflex. Hai phiên bản còn lại với vàng vàng 18 ct và vàng Everose 18 ct có vành bezel kim loại, dây đeo Oyster.

Là đặc điểm nhận diện của thiết kế Cosmograph Daytona, thang đo vận tốc tachymetric hiển thị trên vành bezel của cả ba phiên bản.

Bộ máy calibre 4130

Các phiên bản mới của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona trang bị bộ máy calibre 4130. Đây là bộ chuyển động cơ học đếm nhịp tự lên dây, do các nhà chế tác Rolex phát triển và sản xuất. Calibre 4130 sử dụng dây tóc Parachrom màu xanh tích hợp thêm dây tóc cân bằng Rolex giúp máy chạy chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Calibre 4130 được trang bị mô-đun tự lên dây hai chiều qua rotor Perpetual giúp máy duy trì năng lượng cho khoảng 72 giờ.

Như mọi chiếc đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Cosmograph Daytona cũng đạt chứng nhận Superlative Chronometer với độ chính xác chỉ chênh lệnh trong khoảng -2/+2 giây/ngày, đảm bảo tính chính xác của tuyệt tác trên cổ tay. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 100m.

Ba phiên bản Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona của năm 2021

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona vàng trắng 18 ct, dây đeo Oysterflex.

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona, vàng vàng 18 ct, dây đeo Oyster.

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona, vàng Everose 18 ct, dây đeo Oyster.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Hà Nội: Tràng Tiền Plaza, tầng 1, 24 Hai Bà Trưng

TP. HCM: Rex Arcade, 4–6 Lê Lợi, Q. 1

Ảnh: Rolex
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm