Những kiệt tác đồng hồ của nhà Hermès

Nhằm tạo nên các tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay, đồng hồ Hermès tập trung vào sự duy mỹ. Đó cũng là đặc trưng của những dòng đồng hồ đỉnh cao nhà Hermès.

Nhắc đến Hermès, người ta nhớ về các sản phẩm da thuộc và yên cương ngựa. Những vật dụng này được thương hiệu lâu đời của nước Pháp làm cho giới thượng lưu và quý tộc. Trải qua hơn 180 năm, Hermès nay còn được biết đến với những cỗ máy thời gian thượng thừa. Mỗi thiết kế đồng hồ từ Hermès trở thành niềm mơ ước của các tín đồ thời trang. Còn với giới sưu tập, đồng hồ đeo tay nhà Hermès hẳn là một trong những món phụ kiện đẹp nhất mọi thời đại.

Đồng hồ Hermès Arceau Awooooo

Đồng hồ Hermès Arceau Awooooo

Chiếc đồng hồ Hermès Arceau Awooooo mô phỏng hình ảnh của con sói xám đang tru dưới đêm trăng. Thiết kế này là tiếp nối phiên bản Grrrrr! của chú gấu nâu được Hermès ra mắt vào mùa thu năm 2016. Mô típ của đồng hồ Arceau Awooooo ban đầu được chọn cho mẫu khăn quàng cổ nam giới.

Cái hay của nhà Hermès chính là ứng dụng kỹ thuật đồ họa cùng tay nghề thủ công của các nghệ nhân tài hoa. Người xem như lạc vào không gian đẹp đẽ của bầu trời đêm đầy sao với vành trăng lưỡi liềm mỏng manh. Dưới bầu trời ấy, con sói đơn độc ngẩng đầu cất tiếng tru oai hùng và đường bệ. Tất cả những chi tiết ấy được họa lại vô cùng sinh động trên mặt số 41mm của đồng hồ.

Hermès Arceau Awooooo là cách thương hiệu vinh danh thiết kế đồng hồ 40 năm tuổi. Kiểu dáng cổ điển được tạo bởi Henri d’Origny.

 

Đồng hồ Galop d’Hermès

Đồng hồ Galop d’Hermès hội tụ 3 biểu tượng di sản của Hermès. Bao gồm: bàn đạp ngựa, hàm thiết ngựa và yên ngựa.

Đồng hồ Galop d’Hermès hội tụ 3 biểu tượng di sản của Hermès. Bao gồm: bàn đạp ngựa, hàm thiết ngựa và yên ngựa.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giới thời trang sẽ nhận ra các giá trị nguyên bản của nhà Hermès trong thiết kế đồng hồ Galop d’ Hermès. Đây là tác phẩm đầu tay của nhà thiết kế Ini Archibong cho thương hiệu nước Pháp.

Ini đã biến tấu vỏ đồng hồ thành hình yên ngựa. Trong khi đó, phần dây deo bằng da được biến tấu theo cấu trúc của một chiếc dây cương. Để đảm bảo tính thanh lịch của đồng hồ, phần núm vặn được đặt ở vị trí 6 giờ. Nếu tinh ý, bạn có thể thấy số chỉ giờ ‘8’ được tạo hình giống như một chiếc bàn đạp ngựa.

 

Đồng hồ Hermès Arceau L’Heure De La Lune

“Chân đặt nơi mặt đất, nhưng đầu ngang với các vì sao” – Jean-Louis Dumas. Câu nói của cựu chủ tịch Hermès đã phần nào thể hiện tham vọng vươn tới bầu trời của nhân loại. Đó cũng là mong muốn thống lĩnh ngành chế tác đồng hồ cao cấp của Hermès. Ngay khi trình làng tại SIHH 2019, Hermès Arceau L’Heure De La Lune đã gây kinh ngạc giới sưu tầm đồng hồ.

 

Lịch trăng của chiếc Hermès Arceau L’heure de la Lune này hiển thị qua hai đĩa xà cừ ở vị trí 12 và 6 giờ. Đặc biệt, thiết kế có hai phiên bản mặt số khác biệt.  Một là mặt số hoa văn thiên thạch đen. Hai là mặt số bằng kính aventurine xanh. Hai đĩa xà cừ sẽ lộ ra trọn vẹn vào những ngày trăng tròn. Ngược lại, các đĩa xà cừ sẽ dần bị ẩn giấu đi hoàn toàn vào thời điểm trăng non.

Chiếc đồng hồ Hermès Arceau L’Heure De La Lune hiển thị chính xác chu kỳ tự nhiên của mặt trăng vào mỗi tháng. Mặt trăng trên đồng hồ Hermès được mô phỏng vô cùng chân thực. Người ở Bắc Bán Cầu sẽ thấy mặt trăng khuyết dần từ bên phải sang bên trái và ngược lại đối với những người sống tại Nam Bán Cầu.

 

Đồng hồ Slim d’Hermès Titane

Đồng hồ Slim d'Hermès Titane

Dòng đồng hồ Slim d’Hermès được thiết kế bởi giám đốc sáng tạo đồng hồ Hermès, ngài Philippe Delhotal. Tại triển lãm SIHH 2019, phiên bản mới của Slim d’Hermès Titane đánh dấu một bước lột xác toàn diện. Vẻ đẹp của Slim d’Hermès được nâng lên một tầm cao mới. Lớp vỏ titan và mặt số làm từ đá anthracit. Tuy nhiên, Slim d’Hermès Titane vẫn giữ nguyên kích thước mặt số 39,5mm. Kích cỡ này giống với mẫu Slim d’Hermès nguyên bản.

Ngoài ra, bộ chuyển động tự lên cót H1950 siêu mỏng khiến chiếc Slim d’Hermès Titane chỉ mỏng 2,6mm. Nhờ đó, đồng hồ Slim d’Hermès Titane phô diễn nét đẹp mảnh mai và quý phái trên cổ tay của phái đẹp.

Đồng hồ Slim d’Hermès Titane sở hữu mặt số Ả Rập gọn gàng. Sắc cam truyền thống của nhà Hermès được điểm xuyết ở vị trí 6 và 12 giờ.

>>> Xem thêm: VÌ SAO MỖI ĐỒNG HỒ HERMES ARCEAU TEMARI ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm