Vì sao mỗi đồng hồ Hermes Arceau Temari độc nhất vô nhị?

Những bậc thầy chế tác kim hoàn của Hermes tiếp tục chứng tỏ sức sáng tạo vô hạn của mình với ý tưởng từ trái cầu trao duyên Temari - một phong tục đẹp bắt nguồn từ cung đình Nhật Bản thuở xưa

Đồng hồ Hermes Arceau Temari lấy cảm hứng từ phong tục dân gian Nhật Bản: trái cầu kết Temari. Qua đó, Hermes đã khéo léo thể hiện kỹ thuật đính-tán kim cương và gia công đá quý. Vải làm Temari là phần thừa được cắt ra từ các xấp vải may áo cung đình. Từng thớ vải riêng biệt tưởng chừng không liên quan gì với nhau. Chúng dần dần được đan cài và biến thành những hình khối đa giác rực rỡ.

dong ho Hermes Arceau Temari

 Arceau Temari-02 Arceau Temari-03

Những quả cầu Temari này là cảm hứng cho chiếc đồng hồ Hermes Arceau Temari. Những tạo tác này được cho ra mắt theo phiên bản giới hạn bằng vàng trắng và kim cương. Hiệu ứng thị giác “tuyết rơi” tạo nên bởi từng phiến kim cương đủ mọi kích thước xếp đan khít hoàn hảo. Từng phiến kim cương này hoàn toàn được đính bằng tay theo thứ tự riêng biệt.

Vậy nên mỗi chiếc Arceau Temari sẽ là phiên bản duy nhất của chính nó.

Arceau Temari-08 Arceau Temari-04

Đồng thời, chúng được điểm tô bằng ngọc trai, thạch anh, đá lông công hay ngọc Opal. Mỗi chiếc đồng hồ có không ít hơn 700 viên đá quý được nạm thủ công ngẫu nhiên. Thế nhưng, chúng vẫn tạo thành một tổng thể mượt mà tỏa ánh sáng lấp lánh. Mỗi chiếc đồng hồ Hermes Arceau Temari cần phải được thực hiện trong hơn 3 tuần.

Arceau Temari-04 Arceau Temari-05 Arceau Temari-07

Tựa như quả cầu Temari, mỗi chiếc Hermès Arceau Temari đều tôn vinh nghệ thuật chế tác thủ công đã đạt tới đỉnh cao của mỗi người thợ nhà Hermes. Mỗi mặt đồng hồ Temari được chế tác hoàn toàn thủ công trên chất liệu đá quý (và cũng vô cùng cứng). Tổng cộng 20 phần “cánh” nhỏ riêng biệt để tạo thành bức tranh quý toàn cảnh nơi mặt số. Trong mỗi phần cánh ấy, từng viên đá quý lại được sắp xếp cẩn thận, vừa khít.

>>> Xem thêm: Terre d’Hermès Eau Intensive Vétiver- mùi hương của sự sống động

Mỗi chiếc đồng hồ Hermes Arceau Temari chính là một tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay. Chúng không chỉ tri ân tới nghề chế tác đá quý thủ công và các giá trị văn hóa dân gian đặc sắc. Ẩn chứa trong đó còn là thông điệp trao gửi yêu thương, hệt như cái cách mà những trái cầu tay nơi cung đỉnh Nhật Bản năm nào khởi xướng nên.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm