Khủng long sống động ngự trị trên đồng hồ Hermès Arceau Pocket Aaaaargh!

Với hình ảnh khủng long bạo chúa độc đáo cùng kỹ nghệ chế tác da thủ công và kỹ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp cho ra đời chiếc đồng hồ Arceau Pocket Aaaargh có một không hai

Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh

Nghệ thuật chế tác da thủ công gặp gỡ kỹ nghệ chế tạo đồng hồ cao cấp trong mẫu đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh! mới từ nhà Hermès. Họa tiết khủng long sống động đến từ mẫu khăn Aaaaargh! thiết kế bởi Alice Shirley.

Arceau Pocket Aaaaargh!, chiếc đồng hồ bỏ túi có một không hai

Mẫu đồng hồ Arceau được ra mắt đầu tiên vào năm 1978 bởi Henri d’Origny. Chiếc đồng hồ mang dáng tròn cổ điển. Nhưng vẫn rất đặc biệt với các vấu lấy cảm hứng từ những chiếc bàn đạp không đối xứng. Arceau đã trở thành minh chứng cho sự sáng tạo vô hạn, phong cách và kỹ nghệ tài tình của Hermès.

Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh

Bây giờ, mẫu Arceau Pocket Aaaaargh! tiếp nối lịch sử Arceau với một thiết kế tinh nghịch mới lạ.

Trên chất liệu vàng trắng kinh điển, những nghệ nhân đã kết hợp kỹ nghệ chế tác da thủ công và kỹ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp để tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi có một không hai.

Được tiếp nhịp bởi bộ chuyển động H1924 điểm chuông theo phút và công nghệ tourbillon, Arceau Pocket Aaaaargh! duyên dáng với mặt số tráng men trắng tinh tế. Nó được bao bọc bởi một lớp vỏ trang trí với hoạ tiết khủng long bạo chúa kết hợp giữa đá cẩm thạch và khảm da.

>>> Xem thêm: ĐỒNG HỒ TOURBILLON LÀ GÌ VÀ NÓ CÓ THẬT SỰ ĐÁNG MỨC GIÁ TIỀN TỶ?

Hình ảnh khủng long bạo chúa sống động

Sau hình ảnh chú gấu cáu kỉnh trên Slim of Hermès Grrrr! và tiếng sói tru dưới ánh trăng trên Arceau Awooooo, Arceau Pocket Aaaaargh! là mẫu đồng hồ tiếp theo tham gia vào bộ sưu tập mãnh thú do nghệ sỹ người Anh Alice Shirley sáng tạo.

Trên chiếc đồng hồ bỏ túi này là vị vương của loài khủng long săn mồi. Nó khép hờ cặp hàm đáng sợ, giương đôi mắt linh hoạt qua bàn tay của các nghệ nhân Hermès. Phải mất một tháng để hoàn thiện một chiếc đồng hồ bỏ túi này. Vì vậy, mọi chi tiết tỉ mỉ với kỹ thuật độc quyền được phát triển tại xưởng da của hãng.

Quá trình chế tác cầu kỳ với kỹ thuật độc quyền

Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh

Điểm thu hút nhất chắc chắn là nắp đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh!. Chú khủng long bạo chúa được chế tác cầu kỳ với kỹ thuật phức tạp.

Đầu và vảy khủng long được làm từ da khảm. Hàng ngàn mảnh da nhiều màu được cắt bằng tay tinh tế. Chúng được khảm từng miếng một, để tái tạo trung thực thiết kế nguyên gốc trên khăn Hermès.

Con mắt khủng long có thể được nhìn thấy ở cả hai mặt của nắp đồng hồ. Chi tiết này được làm với kỹ thuật cắt cabochon trên chất liệu men Grand Feu.

Cuối cùng, phần hàm và lưỡi được chế tác bằng kỹ thuật cẩn chìm trên da. Những miếng da bò tốt nhất được cắt từ các phần khác màu nhau. Được lạng mỏng, chỉ dày 0.5mm, trước khi ghép liền với nhau trên nền men. Tạo tác này được hoàn thiện với dây đeo bằng da cá sấu xanh lá cây mờ, gắn chặt vào phần kiềng chữ nhật giúp làm nổi bật bức tranh tổng thể.

Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh Hermès ra mắt đồng hồ Arceau Pocket Aaaaargh

THÔNG TIN KỸ THUẬT

Bộ máy: Hermès H1924, lên dây cót bằng tay (manual)

Kích cỡ: 48mm

Vỏ bằng vàng trắng, sử dụng mặt kính sapphire chống trầy và chống lóa

Trữ lượng năng lượng: 90 tiếng đồng hồ

Tính năng: Điểm chuông (minute repeater), flying tourbillon

Chống nước đến độ sâu 30 mét

>>Xem thêm: VÌ SAO MỖI ĐỒNG HỒ HERMES ARCEAU TEMARI ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm