Đồng hồ Ballon Bleu de Cartier: Nghệ thuật đỉnh cao của sự tinh giản

Ngay từ lần đầu ra mắt, chiếc đồng hồ Ballon Bleu De Cartier đã gây ấn tượng bởi thiết kế thoạt nhìn đơn giản nhưng đầy tinh tế.

Đồng hồ Ballon Bleu De Cartier không đi theo xu hướng thực dụng hào nhoáng. Thiết kế của nó mang dấu ấn đặc trưng của đế chế đồng hồ Pháp suốt gần 170 năm qua. Vẻ ngoài thoạt nhìn thì đơn giản, song lại ẩn chứa giá trị kỹ thuật đỉnh cao.

Vẻ đẹp nguyên bản của Ballon Bleu De Cartier

Kết cấu vỏ của Ballon Bleu De Cartier được bo tròn hai bên. Nhờ đó tạo thành đường cong nhẹ, giúp ôm trọn cổ tay của người đeo. Điểm nhấn chính của đồng hồ Ballon Bleu De Cartier chính là vị trí núm điều chỉnh. Núm vặn này được làm từ đá sapphire mài nhẵn, ẩn trong khung kim loại cong tựa quả bóng tròn.

Đồng hồ BALLON BLEU DE CARTIER, chất liệu bằng thép

Đồng hồ BALLON BLEU DE CARTIER, chất liệu bằng vàng hồng 18K

Ballon Bleu De Cartier đã trình làng các thiết kế với chất liệu đa dạng. Bao gồm: thép, vàng trắng, vàng hồng, cùng phiên bản cẩn kim cương đôi hoặc đơn trên bộ vỏ. Tuy vậy, dòng đồng hồ này vẫn trung thành với vẻ đẹp thanh lịch vốn có. Mọi phiên bản Ballon Bleu De Cartier đều giữ nguyên chữ số La Mã, vạch số dạng đường ray, đá ruby cabochon trên núm vặn… Có thể nói, bộ sưu tập là tổ hợp của những tạo tác tinh tế. Hiện thân của vẻ đẹp sang trọng và quý phái – phong cách vốn có của Maison Cartier.

Đồng hồ BALLON BLEU DE CARTIER, chất liệu bằng thép.

Kỹ thuật chế tác làm nên phiên bản Serti Vibrant

Năm 2015, Cartier ứng dụng kỹ thuật run (serti vibrant) cho Ballon Bleu De Cartier. Phương pháp này vốn chỉ vận hành trong quy trình chế tác trang sức của Cartier. Qua đó, Maison Cartier đã mang đến hiệu ứng độc đáo trên mặt số của phiên bản mới này.

Đồng hồ BALLON BLEU DE CARTIER Serti Vibrant, phiên bản vàng trắng 18K, nạm kim cương.

Vỏ đồng hồ có đường kính 42 mm, được làm từ vàng trắng 18 carat. Bề mặt vỏ được đính kết 201 viên kim cương tinh xảo. Bên cạnh đó, kim đồng hồ được chế tác từ thép xanh, có hình dạng thanh gươm.

DAFC tự hào là nhà bán lẻ chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Cartier tại Việt NamQuý khách có thể tham khảo các mẫu của thương hiệu Cartier tại:

TP. HCM: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1. ĐT: 028 3521 0369

Hà Nội: Tầng 1, TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm. ĐT: 024 39367131

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm