Đón may mắn từ màu sắc trang phục

Theo phong thủy, năm Ất Mùi 2015 được xem là can Ất thuộc hành Mộc. Hãy thay đổi màu sắc trang phục theo yếu tố này để gặp nhiều may mắn nhé!

Bên cạnh các xu hướng thời trang, bạn cũng cần để tâm đến sự may mắn mà màu sắc trang phục mang lại cho bạn mặc hàng ngày. Mỗi năm mỗi khác, màu chủ đạo trong trang phục cũng cần thay đổi để thu hút vận may, kích hoạt tài lộc. Nếu chọn màu cho trang phục hợp phong thủy và có sự gắn kết với các yếu tố khác trong trang trí nhà cửa, bạn sẽ có một năm thịnh vượng và phát triển dồi dào.

Các màu hòa hợp

Các màu được ưu tiên hàng đầu là xanh lá cây và nâu. Khéo léo kết hợp các màu này trong bộ trang phục sẽ kích thích sự hòa hợp năng lượng của bạn với năng lượng thiên nhiên, giúp mọi việc trôi chảy. Bên cạnh đó, bạn có thể mặc các màu thuộc yếu tố Thủy, Thổ vì chúng có khả năng hỗ trợ Mộc phát triển. Các màu xanh dương hoặc đen thuộc Thủy, các tông màu đất thuộc Thổ cũng rất tốt cho năm nay.

Tất nhiên, tủ quần áo của bạn sẽ cần nhiều màu sắc hơn thế. Bạn vẫn có thể mặc màu sắc yêu thích và tạo điểm nhấn bằng các loại phụ kiện mang màu may mắn. Đó có thể là túi xách, thắt lưng, khăn… với các màu nói trên.

NewYork-Fashion-Week-street-style-42

Bạn vẫn có thể mặc những màu mình yêu thích và tạo điểm nhấn bằng các loại phụ kiện có màu may mắn

Chọn trang sức phù hợp

Bên cạnh đó, bạn có thể đeo trang sức pha lê và đá tự nhiên với sự hiện diện của năng lượng từ gỗ, chẳng hạn như ngọc thạch, ngọc
lục bảo, mã não, tourmaline xanh lá và malachite. Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo trang sức pha lê và đá với sự hiện diện của năng lượng nguyên tố Thủy như ngọc lam, aquamarine, ngọc trai, kyanite, lapis lazuli và moonstone. Các loại đá màu đen như obsidian, tourmaline đen hoặc mã não đen.

Một điều cần lưu ý khác là bạn nên biết về bảng màu cần hạn chế mặc trong năm 2015. Đó là các màu của lửa (yếu tố Hỏa) và màu thuộc nguyên tố Kim phong thủy, tương ứng tất cả màu trắng và màu xám, cũng như màu tím, màu cam và màu đỏ.

Bài: Thành Vũ

Xem thêm