Dolce & Gabbana Thu Đông 2023 quay lại với vẻ quyến rũ tối giản

Từ phía sau bức màn, những người phụ nữ trong bộ sưu tập Dolce & Gabbana thu đông 2023 xuất hiện trong một câu chuyện đầy gợi cảm và nữ tính.

Previous Next

Trong khi các thương hiệu khác thay thời đổi vận bằng việc tìm kiếm giám đốc sáng tạo thì Dolce & Gabbana vẫn tự tin với “của nhà trồng được”. Nhưng bộ đôi nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce hiểu rằng nếu không thay đổi thì họ sẽ bị lạc hậu. “Thay đổi hay là chết”, Dolce & Gabbana chia sẻ như vậy về hướng phát triển mới.

Nhiều người cho rằng những từ khóa như “hào nhoáng” hay “xa xỉ” là trọng tâm trong thiết kế của Dolce & Gabbana, nhưng bộ sưu tập Thu Đông 2023 chứng minh rằng từ khóa quan trọng nhất chính là “quyến rũ”. Nét quyến rũ luôn hiện diện trong các thiết kế của Dolce & Gabbana, cho phép bộ đôi nhà thiết kế xoay chuyển linh hoạt giữa những phong cách khác nhau. Và mùa này, họ chọn vẻ gợi cảm mang tinh thần tối giản.

Dolce & Gabbana được Kim Kardashian truyền cảm hứng

Ảnh: ImaxTree

Trước khi show diễn bắt đầu, Stefano Gabbana nói, “Theo một cách nào đó, chúng tôi yêu thích việc bắt đầu lại từ đầu”. Sự thay đổi đã nhen nhóm từ mùa trước, khi thương hiệu bắt tay với Kim Kardashian. Cô đã giám tuyển những thiết kế từ kho lưu trữ của thương hiệu, chỉnh sửa để thiết kế bắt kịp nhịp độ hiện đại. Dự án mà họ bắt đầu cùng nhau đã thu hút sự quan tâm của không ít các nhà thiết kế.

Dù cần thay đổi nhưng Dolce & Gabbana có những thợ may giỏi nhất trong thế giới thời trang xa xỉ, đó là sự thật mà một trong những đối thủ của nhà mốt đã từng công nhận. Domenico Dolce từng được đào tạo trong cương vị thợ may, và anh từng khẳng định “Tôi bị ám ảnh về vết cắt”. Kiến thức đó một lần nữa làm bệ phóng để Dolce & Gabbana tái định nghĩa phong cách. Vì vậy chất liệu ren hay lụa có độ xuyên thấu cao vẫn không tài nào làm khó được sự sáng tạo của nhà mốt.

>>> XEM THÊM: KIM KARDASHIAN GIÁM TUYỂN BST DOLCE & GABBANA XUÂN HÈ 2023

Dolce & Gabbana Thu Đông 2023 theo đuổi triết lý gợi cảm

Từ phía sau bức màn, những người phụ nữ trong bộ sưu tập Dolce. & Gabbana Thu Đông 2023 xuất hiện trong một câu chuyện đầy gợi cảm và nữ tính. Các trang phục mang cảm hứng nội y đúng với xu hướng thời trang mới nhất – nhưng phong cách này đã được hai nhà thiết kế Dolce và Gabbana đã áp dụng từ cách đây 30 năm.

Áo nịt ngực lộ ra ngoài mô phỏng thiết kế năm 1991 được kết hợp với vest. Ảnh: ImaxTree

Thực tế đó đã được chứng minh bằng chiếc áo nịt ngực mặc lộ ngoài cùng vest từ năm 1991. Những nàng thơ của Dolce & Gabbana khoe mình giữa những chiếc váy ren, vải tuyn và voan, sau đó để mình. được bao bọc trong chiếc áo khoác ngoài được thiết kế riêng đặc trưng bằng len.

Ảnh: ImaxTree

Tiêu điểm của Dolce & Gabbana Thu Đông 2023 chắc chắn là đồ lót. Khi nội y được đầu tư đúng bản sẽ khiến phụ nữ trở nên tự tin và tự nhiên.  Những chiếc áo ngực bằng vải tuyn mỏng được trang trí bằng chi tiết sa tanh và những chiếc áo lót bằng ren, kết hợp với quần culottes tạo nên hiệu ứng quyến rũ toát lên vẻ thanh lịch vượt thời gian. Màu đen vẫn là màu chủ đạo của mùa này. Ngoài ra trên bảng màu còn có vàng và bạc lấp lánh, ánh sáng của màu trắng và niềm đam mê đích thực của màu đỏ.

Nội y được Dolce & Gabbana diễn giải với nhiều hình thức. Ảnh: ImaxTree

Sự chú ý còn đổ dồn vào những chiếc áo khoác với thiết kế chính xác cực kỳ nữ tính, quần tây menwear, áo khoác bomber, áo khoác spencer và váy blazer… là đại diện quyến rũ cho phong cách gợi cảm mới của Dolce & Gabbana.

Đường băng còn gây bất ngờ với tính thẩm mỹ tinh tế và cực kỳ hiện đại của nhiều chiếc túi logo DG mang tính biểu tượng đa dạng kích cỡ và chất liệu khác nhau, có thể xách tay hoặc đeo trên vai.

Nhiều chiếc túi logo DG mang tính biểu tượng đa dạng kích cỡ và chất liệu. Ảnh: ImaxTree

Logo dập nổi… Ảnh: ImaxTree

Và túi hộp tạo hình với logo. Ảnh: ImaxTree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm