Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 đưa thế giới ảo lên sàn diễn thời trang

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 đưa thế giới ảo của mạng xã hội và những trò chơi điện tử trong màn hình điện thoại ra ngoài hiện thực

Previous Next

Mùa Thu Đông 2021, tôi không thể nhận ra thương hiệu Dolce & Gabbana! Còn đâu một nhà mốt Ý chuyên tôn vinh họa tiết cây cỏ hay cảnh quan nổi tiếng của Sicily. Mùa Thu Đông 2021, Dolce & Gabbana trẻ hóa triệt để, lấy cảm hứng từ công nghệ kỹ thuật và thế giới ảo, cùng phong cách của các e-boy và e-girl.

Thế giới ảo dưới con mắt của nhà mốt Ý

Khi nói về thế giới ảo và mạng xã hội, chúng ta phải nghĩ ngay đến các e-boy và e-girl. Họ là những chàng trai, cô gái chỉ xuất hiện trên thế giới ảo, chứ không bao giờ có ngoài hiện thật. Mái tóc rực rỡ như cầu vồng. Gương mặt được trang điểm kỹ đến mức độ không thể nhận ra. Kết hợp với các filter của ứng dụng làm mắt to ra, má thêm hồng… và bạn có một nhân vật ảo đến không thể ảo hơn.

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 đưa thế giới ảo lên sàn diễn thời trang

Phong cách của các e-girl và e-boy được Dolce & Gabbana nâng tầm, qua những mảng màu ánh kim hay huỳnh quang (neon) chói lọi trên sàn diễn Thu Đông 2021. Khi các sản phẩm được layer với nhau, chúng tạo thành những mảng màu như kính vạn hoa, như muốn vượt ra khỏi phạm vi màn hình.

>>> Xem thêm: HỌC CÁCH PHỐI ĐỒ NHƯ BLACKPINK KHI THUỘC LÒNG PHONG CÁCH E-GIRL

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 hoài niệm vẻ gợi cảm của thập niên 1990

Song song với các yếu tố hiện đại của thế giới ảo và mạng xã hội, Dolce & Gabbana cũng tìm về những phong cách của thập niên 1990. Những chiếc áo thun có in câu nói khiêu khích như “90s Supermodel” (siêu mẫu thập niên 90), hay các thiết kế in giọt mực loang phong cách graffiti, xuất hiện khắp sàn diễn.

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 đưa thế giới ảo lên sàn diễn thời trang

Được biết, việc trở về với phong cách thập niên 1990 là một đề nghị từ các fan của nhà mốt Ý. Stefano Gabbana nói, những khách hàng trẻ tuổi của Dolce & Gabbana hoài niệm vẻ gợi cảm của thập niên xưa ấy.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ chữ gợi cảm đã ít nhiều thay đổi từ đó đến nay. Vào thập niên 1990, bạn ăn mặc sexy vì muốn gây ấn tượng với người khác. Nay, bạn thích phong cách sexy vì nó khiến bản yêu bản thân bạn hơn”, ông lý giải. Cũng dễ hiểu đường lối suy nghĩ của giới trẻ nay. Mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh selfie, sống ảo để mời gọi mọi người bấm nút “like”.

Công nghệ cao trong bộ sưu tập Dolce & Gabbana Thu Đông 2021

Để hoàn thiện câu chuyện về thế giới ảo và công nghệ cao, Dolce & Gabbana đã đưa lên sàn diễn Thu Đông 2021 một chú robot. Đây là thành quả của sự cộng tác giữa nhà mốt Ý cùng viện nghiên cứu Istituto Italiano di Tecnologia. Viện nghiên cứu này tập trung vào các công nghệ có thể làm thay đổi và nâng cao chất lượng sống của loài người, cho dù là về mặt môi trường hay y tế.

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021 đưa thế giới ảo lên sàn diễn thời trang

Về mặt chất liệu vải, Dolce & Gabbana cũng thử nghiệm với một số chất liệu lạ. Kiểu dệt với sợi ánh kim tạo nên những bề mặt mô phỏng hiệu ứng ba chiều của hologram. Chất liệu truyền thống như len được phối với nhựa trong suốt. Quần jeans đính kết pha lê tạo hiệu ứng loang màu siêu thực. Các trang sức được phóng đại hết cỡ, như phản ánh cái tôi ngày càng quan trọng trong thời đại kỹ thuật số.

>>> Xem thêm: DOLCE & GABBANA MEN THU ĐÔNG 2021 LẤY CẢM HỨNG TỪ CÁC E-BOY VÀ E-GIRL

Ảnh: Dolce & Gabbana
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm