Đỗ Thị Lan Anh đăng quang Miss Earth Việt Nam 2023

Cô gái gốc Việt định cư tại Mỹ - Đỗ Thị Lan Anh chính thức trở thành Miss Earth Việt Nam 2023

Đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Đỗ Thị Lan Anh đến từ Hà Nội.

Tân Hoa hậu là một trong những thí sinh đáng chú ý của Miss Earth Vietnam 2023 ngay từ vòng sơ khảo. Đỗ Thị Lan Anh sinh năm 1997 với chiều cao 171cm, cùng số đo: 85-60-95. Cô sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang định cư cùng gia đình ở Mỹ. Lan Anh về Việt Nam dự thi Miss Earth và mong muốn ở lại quê hương để sinh sống và làm việc. Cô đã tốt nghiệp đại học California State University Fullerton.

Với ngôi vị cao nhất của Miss Earth Việt Nam 2023, Đỗ Thị Lan Anh cũng sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam để tham dự Miss Earth quốc tế 2023 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 12/2023 tới đây.

Phần trả lời ứng xử Top 4 chung cuộc

Trong phần thi ứng xử của top 4 chung cuộc, Đỗ Thị Lan Anh nhận được câu hỏi từ giám khảo Trần Nguyễn Thiên Hương: Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người đã gây ra sự mất cân bằng sinh thái rất nghiêm trọng cho trái đất. Nếu hôm nay bạn đăng quang Miss Earth Việt Nam 2023, bạn sẽ làm gì để đóng góp vào quá trình tái tạo lại sự cân bằng sinh thái này?

Đỗ Lan Anh đã trả lời song ngữ vô cùng lưu loát: Để tìm lại sự cân bằng của thiên nhiên, chúng ta cần phải bắt đầu bằng những hành động nhỏ từ chính bản thân mình. Và những hành động ấy, có thể là những điều rất đơn giản, hoặc là những điều rất dễ làm… Chúng ta hãy thay đổi suy nghĩ để thay đổi hành động, thay đổi hành động để thay đổi tương lai.”

Miss Air – Á hậu 1: Nguyễn Thị Thu Trang

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang nhận được câu hỏi: Yêu thương môi trường sống theo em có phải là một loại tình yêu mà con người cần bồi dưỡng, bồi đắp và phát triển nó thành một niềm vui sống như bất kỳ tình yêu thương nào khác mà con người nên có?

Cô trả lời bình tĩnh và tự tin bằng song ngữ: Tình yêu môi trường đối với tôi sau cuộc hành trình Miss Earth trái tim xanh vô cùng đơn giản mà lại sâu sắc. Tình yêu môi trường chính là tình yêu mà chúng ta thể hiện với cuộc sống, bởi vì môi trường là sự sống xung quanh chúng ta và bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Bảo vệ môi trường là một hành trình dài hạn và chúng ta cần phải chung tay làm điều đó.

Miss Water – Á hậu 2: Hoàng Thị Yến Nhi

Câu hỏi của thí sinh Hoàng Thị Yến Nhi: Xã hội tương lai được định hình bởi thế hệ trẻ, theo em giáo dục trẻ em về tình yêu môi trường ở Việt Nam nên làm gì để xã hội phát triển bền vững trong tương lai?

Yến Nhi chọn trả lời bằng tiếng Việt: Em cho rằng tương lai là của trẻ em, hiện tại là của chúng ta, chúng ta hãy là người mang tiếng nói, hành động, cử chỉ nhỏ nhất đến với những mầm xanh của tương lai.

Miss Fire – Á hậu 3: Hoàng Thị Kim Chi

Thí sinh Hoàng Thị Kim Chi nhận được câu hỏi: Môi trường sống hôm nay phụ thuộc vào hành động của chúng ta, vậy hành động thiết thực nhất của bạn để vì môi trường hôm nay là gì?

Hoàng Thị Kim Chi trả lời bằng song ngữ: Đứng đây hôm nay tôi có rất nhiều điều muốn nói nhưng tôi chỉ muốn tóm gọn câu trả lời của mình bằng câu thơ: “Và tôi muốn được làm cơn gió, để ôm trọn đất nước này.”

Được biết, giá trị giải thưởng tiền mặt dành cho Miss Earth Việt Nam 2023 là 100 triệu đồng cùng với Vương miện Hoa hậu. Miss Air Việt Nam 2023, Miss Water Việt Nam 2023, Miss Fire Việt Nam 2023 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt là 50 triệu đồng cùng Vương miện.

Các giải thưởng phụ khác của cuộc thi

  • Người đẹp hình thể: Đỗ Thùy Dung (SBD: 012)
  • Người đẹp thời trang: Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD: 058)
  • Người đẹp truyền cảm hứng: Cao Thị Ngọc Bích (SBD: 080)
  • Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Lê Diệp Quyên (SBD: 095)

Mỗi giải phụ sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng. Đặc biệt, người đẹp thời trang sẽ có cơ hội trở thành First Face hoặc Vedette tại sự kiện thời trang đẳng cấp Fashion Voyage.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm