Disney mang “Up” trở lại màn ảnh rộng dưới dạng phim ngắn

Tháng 6 năm nay, bộ phim hoạt hình kinh điển Up sẽ được Disney đem trở lại màn ảnh rộng. Mặc dù chỉ là phim ngắn chiếu trước bộ phim chính Elemental, ngay sau khi đăng tải, poster phim ngắn Up với tựa đề Carl's Date nhanh chóng được người hâm mộ chia sẻ rộng rãi. 

Dù chỉ là một bộ phim ngắn, “Carl’s Date” vẫn có một poster riêng để quảng bá. Ảnh: Disney

Từ những năm 1980, khi vẫn còn là một công ty chuyên về phần cứng máy tính, Pixar bắt đầu sản xuất những bộ phim hoạt hình ngắn và Luxo Jr. là phim ngắn đầu tiên được chính thức mang tên Pixar Shorts ra rạp cùng với Toy Story phần 2. Điều bất ngờ là những phim ngắn của Pixar nhanh chóng trở nên nổi tiếng và là một trong những lý do để khán giả ra rạp xem các bộ phim điện ảnh khác của Pixar.

Cũng nhờ vào những phim ngắn này, năm 2018, Pixar lần đầu giành tượng vàng Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất với bộ phim Bao. Năm nay, dòng phim Pixar Shorts sẽ quay trở lại rạp với Carl’s Date, phim chiếu rạp ngắn đầu tiên của hãng phim hoạt hình Disney kể từ Bao.

Phim ngắn Carl’s Date bày tỏ lòng kính trọng với Ed Asner, tiếng nói của Carl Fredricksen

Carl’s Date là một bộ phim ngắn được sản xuất dựa trên bộ phim hoạt hình Up ra mắt vào năm 2009 và trở thành một bộ phim hoạt hình kinh điển không chỉ của trẻ em mà còn cả người lớn. Carl’s Date không phải là phim ngắn đầu tiên dựa trên Up, bộ phim ngắn đầu tiên có tên Dug Days đã công chiếu trên Disney+ vào năm 2021.

“Carl’s Date” là một phần trong series “Dug Days”. Ảnh: Disney

Được biết ban đầu, Carl ‘s Date chỉ là bộ phim được chiếu trên kênh Disney+ vào tháng 2 nhưng sau đó đã nhanh chóng bị dời lịch chiếu. Disney đã mang đến người hâm mộ Up một món quà ý nghĩa khi mang bộ phim ngắn lên màn ảnh rộng vào tháng 6. Đây hứa hẹn sẽ là bộ phim vô cùng cảm động, vui nhộn, ý nghĩa sâu sắc để mở đầu hoàn hảo cho bộ phim chính Elemental.

Carl’s Date được chắp bút và đạo diễn bởi Bob Peterson, một biên kịch sừng sỏ của Pixar, người đã đồng sáng tác và đồng đạo diễn bộ phim Up kinh điển. Ông cũng là người đã viết và đạo diễn phần còn lại của bộ phim ngắn Dug Days. Năm nay, Bob Peterson sẽ mang Up trở lại bằng Carl’s Date, cùng với nhà sản xuất quen thuộc Kim Collins, người cũng chịu trách nhiệm sản xuất Dug Days.

Diễn viên Ed Asner, người lồng tiếng cho nhân vật Carl

Bộ phim này còn vô cùng ý nghĩa khi đánh dấu sự trở lại đầy cảm xúc đầu tiên với thế giới của Up kể từ khi Ed Asner, người lồng tiếng cho nhân vật Carl Fredricksen qua đời vào tháng 8/2021 ở tuổi 91. Ông đã lồng tiếng cho Carl trong bộ phim gốc cũng như tất cả các tập hiện đang phát hành của Dug Days. Được giới thiệu là bộ phim tri ân Ed Asner, người hâm mộ vẫn hi vọng nghe thấy giọng nói của Asner tỏa sáng một lần nữa trong tập mới này.

Carl’s Date lần đầu kể về câu chuyện hẹn hò của Carl Fredricksen sau khi Ellie qua đời

Trong phim ngắn đặc biệt của Pixar Animation Studios, Carl’s Date kể về việc Carl Fredricksen miễn cưỡng đồng ý hẹn hò với một phụ nữ. Dug trong vai trò người bạn hữu ích đã can thiệp để xoa dịu tâm trạng bồn chồn trước ngày hẹn hò của Carl và đưa ra một số mẹo đã được thử nghiệm thực tế để kết bạn nhưng nếu bạn là một chú chó.

Carl và vợ Ellie thuở còn trẻ trước khi bà qua đời. Ảnh: Disney

Trước thông tin về nội dung tập phim mới, nhiều người hâm mộ băn khoăn về việc liệu Ellie có bị thay thế khi Carl hẹn hò với một người mới. Ngay trong một ngày họp báo gần đây cho Elemental tại Pixar Animation Studios, Peterson và Collins đã giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ: “Sẽ không có ai thay thế Ellie. Đây chỉ là tình bạn và là sự tôn vinh cô ấy khi Ellie nói “hãy có một cuộc phiêu lưu mới.” và điều này mở ra một thử thách liệu anh ấy có nên hay không?”

Với Peterson và Collins, Carl’s Date là “cái nơ” ở trên cùng của Up và nó có thể sẽ là tài liệu cuối cùng của thế giới về Up về giọng nói của Asner. Ed Asner đã qua đời chỉ vài tháng sau khi anh ấy thu âm cho Carl’s Date và Peterson và Collins tin rằng đây là kết thúc hoàn hảo. Đơn giản nhưng có sức mạnh sâu sắc, theo cách của những bộ phim hay nhất của Pixar, dù dài hay ngắn.

Hãy sẵn sàng để khóc một lần nữa bởi vì bộ phim ngắn từ Up sẽ làm được điều đó khi ra rạp cùng với  Elemental vào ngày 16/06 năm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm