Dior Thu Đông 2019 | Khúc hùng ca nữ quyền đầy diễm lệ

Chiêm ngưỡng những thiết kế mới nhất từ bộ sưu tập Thu Đông 2019 của thương hiệu Dior tại Tuần lễ thời trang Paris

Previous Next

Tinh thần nữ quyền luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất biến để Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri kiến tạo các bộ sưu tập thời trang của thương hiệu Dior. Mùa Thu Đông năm nay, nữ Giám đốc sáng tạo người Pháp tiếp tục cất lến khúc hùng ca về phái đẹp thông qua sức mạnh của vải vóc, lụa là.

Ngay từ cổng chào phía ngoài bảo tàng Rodin, khách mời đã bị ấn tượng bởi logo của nhà Dior được mô phỏng dưới hình ảnh khoả thân của nữ hoạ sỹ Tomaso Binga ( hay Bianca Pucciarelli Menna) – Người đã tạo nên cuộc cách mạng trong giới hội hoạ vào thập niên 70 bằng việc ký tên của mình dưới mỗi tác phẩm, vốn là một đặc quyền dành riêng cho các hoạ sỹ nam. Bao quanh toàn bộ show diễn, những bức ảnh khoả thân của Binga thời son trẻ được treo kín tất cả các dãy tường, tạo nên một không gian vừa siêu thực, lại không kém phần ấn tượng về mặt thị giác cho show diễn.

Tomaso Binga

Khu vực cổng chào phía ngoài sân khấu Dior RTW Thu Đông 2019/2020

Đối với Chiuri, Dior dưới thời kỳ của bà không đi theo phong cách thời trang ấn tượng hoặc những trang phục quá cầu kỳ. Thay vào đó, tính ứng dụng được Chiuri tập trung nhấn mạnh, nhằm mang đến những trang phục thoải mái song không làm mất đi nét duyên dáng cho phụ nữ. Ở mùa Thu Đông năm nay, Giám đốc sáng tạo Chiuri vẫn bám sát tinh thần này và mang đến 90 thiết kế, pha trộn giữa phong cách thể thao cùng các phom dáng trang phục gần gũi, tối giản.

Nổi bật nhất trong show diễn lần này là những chiếc áo T-shirt với khẩu hiệu được truyền cảm hứng bởi châm ngôn của Robin Morgan “Sisterhood is global”, tạm dịch là “Chị em tương ái toàn thế giới”.

Không gian sân khấu đầy ấn tượng của Show diễn Dior RTW Thu Đông 2019/2020

Ở mùa này, Dior tiếp tục khai thác phom dáng từ bộ sưu tập huyền thoại New Look, song pha trộn với chất liệu thể thao cùng những hoạ tiế sọc kẻ ca-rô theo phong cách punk rock ngang tàng, cá tính.  Bên cạnh đó, những kiểu dáng signature của Chiuri như đầm tulle xuyên thấu, áo len dáng dài và quần cullotes tiếp tục “phủ sóng” xuyên suốt các thiết kế trong bộ sưu tập.

Điểm nhấn trong show diễn năm nay là các thiết kế giày đính đá đan xen cùng những chiếc mũ bucket của NTK Stephen Jones. Cách mix-match trang phục giúp những bộ trang phục vừa toát lên khí chất thể thao khoẻ khoắn, song không mất đi dánh dấp thanh tân của những quý cô Dior quyền quý. Đối với bộ sưu tập lần này, Maria lại tiếp tục chứng minh khả năng dung hoà giữa sáng tạo cùng yếu tố thương mại, đáp ứng nhu cầu mặc đẹp của những người phụ nữ hiện đại.

>>> Xem thêm: Phong cách trang điểm graphic lên ngôi trên sàn diễn Dior Thu Đông 2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm