Dior Pre-Fall 2021 được trình làng tại tuần lễ thời trang Thượng Hải

Bộ sưu tập Dior Thu Đông 2021 trình làng tại Thượng Hải cho thấy sự đầu tư đặc biệt kỳ công cho thị trường Á Đông từ nhà mốt Pháp

Previous Next

Tuần lễ thời trang Paris Thu Đông 2021 vừa trôi qua chẳng có không khí vui vẻ. Giãn cách xã hội tiếp tục được áp dụng tại kinh đô thời trang thế giới. Biên giới toàn cầu đóng cửa khiến khách mời không thể đến dự tiệc, và các nhà mốt phải diễn show qua mạng. Nhiều thương hiệu thậm chí bỏ qua, không tham dự. Chính vì lý do này, Dior đã không ngần ngại đưa bộ sưu tập tiền thu (Pre-Fall) 2021 đến với tuần lễ thời trang Thượng Hải vừa được tổ chức.

Không khí tươi vui tại tuần lễ thời trang Thượng Hải

Châu Á, nhìn chung, đã kiểm soát tình hình đại dịch tương đối tốt khi so với các quốc gia châu Âu. Tuần lễ thời trang Thượng Hải được tổ chức với show diễn trực tiếp. Kết thúc hôm 17/4, tuần lễ có sự góp mặt của cả những thương hiệu địa phương, lẫn những nhà mốt thế giới – Private Policy và Jason Wu (thường trình diện tại tuần lễ thời trang New York) cùng Dior.

bộ sưu tập Dior Thu Đông 2021 tại Thượng Hải

Dior đã thiết lập sàn diễn tại Long Museum West Bund, viện bảo tàng tư nhân lớn nhất của Trung Quốc. Nó được thành lập bởi tỉ phú Liu Yi Qian và vợ Wang Wei, cặp đôi thường xuyên đấu giá, đưa cổ vật Trung Quốc trên thế giới về với mẫu quốc.

Viện bảo tàng được Dior trang trí với những quả cầu disco và ánh sáng phong cách pop art. Sàn diễn được trang trí bằng họa tiết da beo. Đây là một họa tiết chính của bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021. Đồng thời, nó là họa tiết yêu thích của Mizza Bricard, nhà thiết kế nón mũ và nàng thơ của quý ngài Christian Dior quá cố – một trong những cảm hứng làm nên bộ sưu tập lần này của Maria Grazia Chiuri.

bộ sưu tập Dior Thu Đông 2021 tại Thượng Hải

Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri cũng dày công chuẩn bị cho show diễn lần này. Thông thường, các bộ sưu tập Pre-Fall thường chỉ được chụp ảnh lookbook. Nhưng bộ sưu tập Dior Pre-Fall 2021 được trình diễn với styling công phu.

BST Dior Pre-Fall 2021 đầy sắc màu và sự vui tươi

Nếu bộ sưu tập Dior Thu Đông 2021 trình làng tại tuần lễ thời trang Paris mang màu sắc ma mị, u ám của cổ tích châu Âu, thì mùa Pre-Fall 2021 trình diễn ở Thượng Hải lại rực rỡ sắc màu disco và pop art.

Ảnh: Dior

Giữa hai bộ sưu tập, dù vậy, vẫn có một số chi tiết tương đồng do sử dụng họa tiết da beo làm điểm nhấn. Ví dụ, chiếc đầm midi họa tiết da beo ở Look 42 của Thượng Hải rất giống với Look 26 của phiên bản Paris. Nhưng qua bàn tay của stylist nhà mốt, họa tiết da beo từ ma mị ở Paris đã chuyển biến thành disco mang tinh thần rộn rã tại tuần lễ thời trang Thượng Hải.

Ảnh: Dior

Kết show Pre-Fall 2021, Maria Grazia Chiuri thiết kế 4 bộ cánh khi xếp hàng ngang tạo thành dòng chữ D-I-O-R.

Hành động của Dior nói rất nhiều về hướng đi tới của thương hiệu thời trang Pháp nói riêng, và các thương hiệu xa xỉ đang ngắm nhìn thị trường Á Châu như mảnh đất màu mỡ mới nói chung.

>>> Xem lại BST DIOR THU ĐÔNG 2021 TRÌNH LÀNG Ở TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm