Dior Grand Bal: BST đồng hồ cao cấp lấy cảm hứng từ dạ vũ hoàng gia

Dòng đồng hồ cao cấp của Dior, Dior Grand Bal, mang những vũ điệu trong dạ vũ hoàng gia

 

Nhà thiết kế quá cố Christian Dior dành tình yêu cho rất nhiều thứ. Đặc biệt là những gì đẹp nhất và lãng mạn nhất. Chẳng vì vậy mà trái tim của ông từng bị chiếm trọn bởi những buổi tiệc dạ vũ hoàng gia tại châu Âu hậu Thế chiến II.

Khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, các đất nước thuộc quân đồng minh ăn mừng chiến thắng bằng những bữa tiệc xa hoa. Trong số đó, nổi bật nhất là buổi dạ vũ Le Bal Oriental, do triệu phú lai hai dòng máu Pháp–Mễ Charles de Beistegui tổ chức vào tháng 9/1951.

Ảnh: Cameraphoto ©Vittorio Pavan / fotografaremag.it

Bữa tiệc này được tổ chức tại cung điện Palazzo Labia của ông Beistegui ở Venice, Ý. Cung điện này được xây vào thế kỷ 18, sau đó được triệu phú này trùng tu về với hình dáng xa hoa nhất.

Có đến cả ngàn khách mời tham dự buổi dạ vũ. Trong số đó có những cái tên lừng lẫy như hoàng tử Rainier của Monaco, nữ thừa kế gia sản kếch xù và biên tập viên Harper’s Bazaar Pháp Daisy Fellowes, lãnh đạo Hồi giáo Aga Khan III… Tất cả đều ăn mặc xa hoa. Vì vậy, bữa tiệc Le Bal Oriental được mệnh danh là “buổi dạ vũ của thế kỷ”.

“Buổi tiệc ấy là buổi dạ vũ đẹp nhất tôi từng được chiêm ngưỡng”, nhà thiết kế quá cố viết trong hồi ký. “Những buổi tiệc như thế này có thể được ví với một tác phẩm nghệ thuật. Chúng gợi nhớ lại cảm giác được sống hạnh phúc và hưởng thụ đúng nghĩa”.

Ảnh: Cameraphoto ©Vittorio Pavan / fotografaremag.it

Dựa trên những xúc cảm dạt dào của Christian Dior trong hồi ký của ông, nhà mốt Dior đã cho ra mắt dòng đồng hồ cao cấp Grand Bal năm 2011.

Dòng đồng hồ này lấy cảm hứng từ những chiếc đầm dạ hội xa hoa nhất. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang cao cấp (haute couture) và kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp (haute horlogerie).

Các mẫu đồng hồ Grand Bal sử dụng bộ máy cơ tự lên dây Inversé 11 1/2 Calibre của Dior, có trữ lượng năng lượng đạt 42 tiếng đồng hồ. Bộ máy được Dior tinh ý thiết kế để khi chuyển động mô phỏng hình ảnh chiếc đầm dạ hội đang xoay vòng trên sàn nhảy.

Tương tự như những chiếc đầm dạ hội xa hoa, qua năm tháng, dòng đồng hồ Dior Grand Bal đã được tổ điểm với những chi tiết đắt giá nhất. Nghệ nhân Dior thu nhỏ những chiếc đầm haute couture của nhà mốt lên cổ tay người đeo, qua các mẫu đá quý và nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm như.

Trong năm 2020, Dior giới thiệu ba phiên bản mới cho dòng đồng hồ Grand Bal. Mẫu đồng hồ Dior Grand Bal Opera, Dior Grand Bal Ruban, và Dior Grand Bal Masqué.

Dior Grand Bal Masqué

Đồng hồ Dior Grand Bal Masqué

Trên mặt đồng hồ Dior Grand Bal Masqué là chiếc mặt nạ Venice Mask rất thịnh hành trong những buổi dạ vũ giấu mặt. Chiếc mặt nạ này được thiết kế với lông vũ, sapphire hồng, spinel hồng, quartz hồng, và hồng ngọc. Viền xung quanh mặt đồng hồ là những viên kim cương được cắt kiểu baguette. Vỏ đồng hồ vàng trắng 18K sang trọng, chống nước đến độ sâu 50m.

Các phiên bản khác nhau của mẫu Dior Grand Bal Masqué. Mỗi thiết kế là độc nhất vô nhị.

Dior Grand Bal Opera

Đồng hồ Dior Grand Bal Opera

Mẫu Dior Grand Bal Opera lấy cảm hứng từ kiến trúc phong cách baroque của nhà hát giao hưởng Opéra Garnier ở Paris. Vì vậy, mặt đồng hồ dường như mô phỏng những chạm khắc trên cột đá cẩm thạch của nhà hát.

Mặt đồng hồ kết hợp hàng loạt viên kim cương cắt tròn và cắt baguette. Chúng được khảm trên nền xà cừ theo mẫu họa tiết Cannage rất nổi tiếng của Dior. Đan xen là những viên bi vàng mini.

Tương tự với mẫu Masqué, mẫu Opera cũng có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau.

Grand Bal Ruban

Đồng hồ Dior Grand Bal Ruban

Đây là thành viên mới của gia đình Dior Grand Bal. Cái tên Ruban, trong tiếng Pháp, có nghĩa là dây nơ ruy-băng. Vì vậy, mặt đồng hồ Dior Grand Bal Ruban được thiết kế với một chiếc nơ xinh xắn khảm kim cương. Nó được đặt nổi lên nền xanh đậm trang trí với dây chỉ vàng tinh xảo.

>>> Xem thêm: DẠ VŨ HOÀNG GIA LE BAL DES DÉBUTANTES LÀ GÌ VÀ VÌ SAO NÓ LÀ BỮA TIỆC ĐỈNH CAO CỦA GIỚI QUÝ TỘC

Ảnh: Dior. Theo The Market Herald
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm