Dior Cruise 2023 tri ân văn hóa truyền thống của Tây Ban Nha

Lựa chọn thành phố Seville hoa lệ là điểm trình diễn, Dior cruise 2023 đem đến những thiết kế mang đậm chất nghệ thuật của xứ sở bò tót.

Previous Next

Đối với Maria Grazia Chiuri, Dior Cruise 2023 là một cuộc hành trình khám phá và phản ánh nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Tây Ban Nha. Lần này, nhà mốt nước Pháp đưa chúng ta đến với khung cảnh ngoạn mục ở thành phố Seville hoa lệ, gợi nhắc lại lịch sử với những thiết kế được lấy cảm hứng từ các vùng lãnh thổ của xứ sở bò tót.

Dior Cruise 2023 tri ân vũ công Carmen Amaya

Biểu tượng của BST lần này là La Capitana – nghệ danh của nữ vũ công huyền thoại Carmen Amaya. Cô là nữ vũ công flamenco đầu tiên sở hữu tủ đồ biểu diễn đầy nam tính, kết hợp sự mạnh mẽ và nét nữ tính của người phụ nữ thông qua những điệu nhảy của mình. Những điệu nhảy tự do, uyển chuyển, không tuân theo bất kỳ quy tắc nào của cô đã thổi hồn vào các thiết kế của Dior.

Dior Cruise 2023 lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống Tây Ban Nha

Trong không gian đậm chất nghệ thuật của quảng trường Plaza de España, những bộ trang phục lấy cảm hứng từ chiếc đầm “Bal à Séville” nằm trong BST Xuân Hè 1956 do chính Christian Dior thiết kế đã xóa bỏ ranh giới trong thời trang, khiến chúng ta suy ngẫm lại về những quy tắc trong trang phục.

BST Dior cruise 2023

Các thiết kế khác gợi nhớ đến hình ảnh chiếc áo choàng mang tính biểu tượng của Đức mẹ Madonna della Macarena, hay Nữ công tước xứ Alba với chiếc áo khoác ngắn, quần cạp cao, đội một chiếc mũ rộng vành…

BST Dior cruise 2023

Các sản phẩm trong BST lần này đều do chính tay các nghệ nhân địa phương tạo nên. Điển hình là chiếc quạt bằng ren từ xưởng Abanicos Carbonell, chiếc khăn choàng truyền thống với những chi tiết đặc trưng của Dior từ xưởng may María José Espinar, hai phiên bản mũ cổ điển bằng nỉ và rơm từ Fernández y Roche, chiếc áo khoác Bar và Lady Dior với hình thêu ba chiều từ thợ may Jesús Rosado…

BST Dior cruise 2023

Câu chuyện của từng bộ trang phục đều được kể lại bằng nhiều giọng văn khác nhau. Đó là những bộ suit có họa tiết kẻ sọc nam tính, quần có dây đeo, những chiếc áo gi-lê lót lụa, quần của kỵ sĩ Andalucia, áo bolero cách điệu với tay áo loe… Ngoài ra, chất liệu ren, taffeta lấp lánh cùng những tông màu chủ đạo như đỏ, vàng, đen, màu đất son được phối hợp hoàn hảo, tượng trưng cho Dior và vùng đất Tây Ban Nha.

Dior Cruise 2023 như một cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và đa dạng của người phụ nữ.

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm