Dior Cruise 2021: Giấc mơ phù hoa xứ Puglia

Cho mùa Dior Cruise 2021, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri trở về với vùng đất quê hương ở Ý.

Previous Next

Dior vừa công bố bộ sưu tập thời trang mới, Cruise 2021, tại Puglia, Ý. Dù châu Âu đã mở cửa lại, nhà mốt cao cấp vẫn rất cẩn thận, không tổ chức show thời trang có khách mời, mà chỉ chụp ảnh và quay video.

Nhưng, chính những video này của Dior đã giúp truyền tải tốt hơn tinh thần của bộ sưu tập. Nếu trước đây, ý tưởng của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri chỉ được ghi nắn nót trên giấy thông cáo báo chí, thì bây giờ nó được minh họa sâu sắc hơn qua video phỏng vấn.

Đồng thời, chúng ta được chiêm ngưỡng kỹ hơn khâu may vá thủ công savoir-faire của nhà mốt. Dior không phải chưa từng quay các video tôn vinh tay nghề nghệ nhân của mình. Nhưng nó chưa bao giờ kỹ lưỡng và chi tiết như bây giờ.

Maria Grazia Chiuri đưa Dior Cruise 2021 đến nước Ý quê hương

Đúng với tinh thần dịch chuyển của mùa thời trang cruise, Dior không tổ chức show diễn tại Pháp. Thương hiệu đã di chuyển đến Ý, quê nhà của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Vùng đất Puglia là nơi bố của bà Maria Grazia Chiuri sinh ra và lớn lên. Vì vậy, Puglia mang ý nghĩa đặc biệt đối với bà.

“Trong thời buổi khó khăn này, tôi đã luôn tìm hiểu để mang lại một khía cạnh mới cho bộ sưu tập thời trang du lịch. Những khó khăn trong việc di chuyển đã khiến chúng ta phải sáng tạo hơn.”

– Maria Grazia Chiuri –

Để minh họa cho văn hóa đặc trưng của Puglia, bà Maria Grazia Chiuri đã tìm đến nghệ nhân Marinella Senatore. Ông chuyên thực hiện những tác phẩm Luminarie, sử dụng dây đèn màu rất thịnh hành tại khu vực này. Cho sân khấu Dior Cruise 2021, ông đã dùng đến 20km dây đèn, gắn hơn 30,000 bóng đèn LED nhấp nháy. Sân khấu dựng trên quảng trường Piazza del Duomo mất 12 ngày để hoàn thiện.

Đồng thời, bà Maria Grazia Chiuri cũng sử dụng một loạt các kỹ thuật thủ công của Ý. Nào là kỹ thuật làm ren hoa Tombolo, tạo ra những con bướm và cánh hoa mỏng tang, phấp phới trong gió như thật. Nào là những cách dệt vải truyền thống của Ý, được hiệp hội Constantine Foundation gìn giữ và bảo vệ.

Kỹ thuật đan ren hoa Tombolo của Ý

Những cánh bướm và hoa ren được đính trên trang phục Dior Cruise 2021

Vì vậy, tuy Dior Cruise 2021 là một bộ sưu tập thời trang may sẵn; nhưng nó phức tạp về mặt thủ công không kém gì các bộ sưu tập haute couture.

>>> Xem thêm: DIOR GIỚI THIỆU BST RESORT 2020 TẠI MARRAKECH

Ảnh: Dior
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm