Tập đoàn LVMH xây dựng khu giải trí và mua sắm miễn thuế 7-sao ở đảo Hải Nam

Đảo Hải Nam có những vịnh biển tuyệt đẹp, bãi biển cát trắng, các khách sạn nghỉ dưỡng, và chỉ đang thiếu những khu mua sắm xa xỉ. Tập đoàn LVMH đang chạy đua với thời gian để mang lại trải nghiệm này.

Ảnh dựng 3D của khu phức hợp mua sắm, giải trí miễn thuế 7 sao DFS Yalong Bay tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: DFS

DFS, công ty bán lẻ chuyên trị phân khúc du lịch, nắm giữ hơn 420 địa điểm bán lẻ miễn thuế (duty free) tại các sân bay cũng như trong các resort và khách sạn, đang nuôi dã tâm lớn ở Trung Quốc. Công ty bán lẻ trực thuộc tập đoàn LVMH này sẽ mở một khu phức hợp mua sắm miễn thuế và giải trí cao cấp 7 sao tại đảo Hải Nam từ năm 2026 trở đi.

Theo ước tính của tập đoàn, khuôn viên này đến năm 2030 sẽ thu hút hơn 16 triệu du khách mỗi năm, trở thành kình địch với Hồng Kông, Macau và Singapore.

Dự án đầu tư lớn của LVMH tại Trung Quốc

Dù trong những năm đại dịch, doanh thu bán lẻ từ du lịch bất ổn vì các quốc gia bế quan tỏa cảng, thì tập đoàn LVMH vẫn không bỏ bê việc đầu tư cho DFS. Ngay khi du lịch hồi phục, DFS đã tuyên bố dự án “khủng” tại Tam Á, thành phố cực Nam thuộc đảo Hải Nam, thiên đường miễn thuế mới của Trung Quốc.

Toàn cảnh khu mua sắm DFS Yalong Bay. Ảnh: DFS

Dự án sẽ nằm tại Vịnh Á Long (Yalong Bay), một trong các vịnh biển đẹp nhất của đảo Hải Nam. DFS Yalong Bay sẽ rộng 128,000 m² (tương đương Marina Bay Sands ở Singapore), nơi sẽ đặt các cửa hàng thuộc các thương hiệu từ tập đoàn LVMH, bao gồm thời trang và phụ kiện, mỹ phẩm và nước hoa, đồng hồ và trang sức, nhà hàng và các tùy chọn ẩm thực.

Phát triển khu phức hợp mua sắm và giải trí ở vịnh Á Long cho thấy sự tin tưởng của tập đoàn LVMH ở thị trường tỉ dân, theo chủ tịch DFS Trung Quốc Nancy Liu.

“DFS Yalong Bay là cam kết mới nhất trong một loạt cam kết mà chúng tôi đang thực hiện ở Trung Quốc. Khu vực Vịnh Á Long hiện tại là vịnh biển tự nhiên sang trọng được phát triển nghiêm túc nhất ở thành phố Tam Á. Tại đây DFS sẽ cung cấp các dịch vụ cá nhân hóa hàng đầu cho khách hàng. Dự án này chính là bước tiến đáng kể trong chiến lược toàn cầu của DFS nhằm mở rộng thị trường Trung Quốc thông qua việc mở rộng đa định dạng, đa kênh trong lĩnh vực bán lẻ du lịch cao cấp.”

Đảo Hải Nam là thiên đường mua sắm miễn thuế mới ở châu Á

Thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam hiện có những khu nghỉ dưỡng hiện đại. Ảnh: Atlantis Sanya

Trên thực tế, DFS và tập đoàn LVMH mạnh tay đầu tư cho đảo Hải Nam bởi nơi đây sẽ trở thành một thiên đường mua sắm mới của thị trường tỉ dân. Còn được biết đến như “Hawaii của Trung Quốc”, đảo Hải Nam vốn sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp mời gọi du khách nghỉ dưỡng. Bây giờ điểm đến này sẽ lại thu hút tệp khách hàng rủng rỉnh hầu bao khi được chính phủ ưu ái với chính sách miễn thuế mở rộng.

Bắc Kinh đặt mục tiêu biến đảo Hải Nam thành một khu hành chính riêng từ năm 2025, tách biệt khỏi Đại Lục (tương tự Hồng Kông, Macau). Nơi đây sẽ có tiêu chuẩn visa khác với Đại Lục và sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho 59 quốc gia khác nhau. Đồng thời toàn bộ hàng hóa tại đảo Hải Nam sẽ được miễn thuế. Như vậy, giá thành các sản phẩm bày bán tại đây sẽ giảm từ 10 đến 40% so với hàng hóa Đại Lục.

Chính sách của chính phủ Trung Quốc gồm hai mũi nhọn. Đầu tiên là thu hút khách du lịch quốc tế. Thứ nhì là khuyến khích người dân Đại Lục đi du lịch và mua sắm ngay trong địa phận nước nhà, hạn chế chảy máu ngoại tệ.

Thành phố Tam Á thuộc đảo Hải Nam sẽ trở thành thiên đường mua sắm miễn thuế mới của Trung Quốc. Ảnh: DFS

Khi đi lên kế hoạch phát triển DFS Yalong Bay, tập đoàn LVMH đã nhận được lời cam kết từ Bắc Kinh rằng đây sẽ là phức hợp mua sắm xa xỉ duy nhất tại đảo Hải Nam. Như vậy, thiên đường mua sắm miễn thuế này sẽ trở thành sân chơi độc quyền cho các thương hiệu trực thuộc tập đoàn LVMH.

Với những ưu đãi từ Bắc Kinh, tập đoàn LVMH đã mạnh dạn xúc tiến xây dựng khu phức hợp xa xỉ 7 sao. Benjamin Vuchot, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành DFS, cho biết:

“Vịnh Á Long là điểm đến quan trọng của đảo Hải Nam, nơi chính phủ Trung Quốc có kế hoạch biến thành cảng thương mại tự do lớn nhất thế giới. Ngoài khía cạnh xuất nhập khẩu, vịnh Yalong đã có những khu nghỉ dưỡng sang trọng, bãi biển cát trắng tuyệt đẹp và cơ sở y tế cao cấp.

Sau khi hoàn thành DFS Yalong Bay, DFS sẽ không chỉ đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao Vịnh Á Long mà chúng tôi còn đảm bảo Tam Á là điểm đến sang trọng hàng đầu trên thị trường toàn cầu với các đối tác thương hiệu mà chúng tôi mang đến, tận dụng ADN của chúng tôi trong lĩnh vực bán lẻ du lịch xa xỉ.

Do đó, chúng tôi tin rằng đảo Hải Nam đã sẵn sàng trở thành một trong những thị trường xa xỉ có sức tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, tối đa hóa mức tiêu dùng trong nước và quốc tế.”

Ảnh: DFS

Tại Việt Nam, nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên cũng đề nghị xúc tiến cho khu mua sắm miễn thuế tại Việt Nam như một biện pháp cải thiện ngành du lịch nước nhà.

>>> ĐỌC TIẾP: DOANH NHÂN LÊ HỒNG THỦY TIÊN ĐỀ XUẤT MỞ CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm