BST The Living Canvas: Con người trong mắt NTK Devon Nguyễn

Mở đầu sàn diễn bằng một màn múa đương đại, NTK Devon Nguyễn mở ra một không gian nghệ thuật hoàn hảo được tiếp nối bằng những đường viền kiều diễm như nét cọ, những chiếc áo cứng cáp như tượng tạc.

Previous Next

Kỷ niệm 10 năm thành lập Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW), phiên bản mùa hè 2024 đón chào sự trở lại của nhiều nhà thiết kế đã từng đồng hành với sự kiện, trong số đó có NTK Devon Nguyễn. Cô mang đến chương trình BST The Living Canvas thể hiện tinh thần #FashionEvolution.

Sự chuyển mình của Devon Nguyễn

devon-nguyen-avifw-24-5

NTK Devon Nguyễn và Madame Trang Lê – CEO MultiMedia JSC. Ảnh: KIẾNG CẬN

Trong những năm gần đây, NTK Devon Nguyễn đã trải qua một sự chuyển đổi ngoạn mục. Từ một NTK thời trang, cô chuyển mình thành một họa sỹ trừu tượng. Đến với AVIFW Hè 2024, Devon Nguyễn mang đến một BST hòa hợp giữa thời trang và mỹ thuật – hai khía cạnh khác nhau trong con người của cô.

Devon gọi BST lần này là The Living Canvas. Ý tưởng của cô là trong mỗi chúng ta đều là một bức tranh. Những trải nghiệm trong hành trình đường đời sẽ là bảng màu tô vẽ lên bức tranh đó, tạo nên một tác phẩm độc nhất vô nhị cho mỗi người.

devon-nguyen-avifw-24-2

Người mẫu cầm hoa, tạo dáng như chân dung người phụ nữ trong tranh. Ảnh: KIẾNG CẬN

BST thời trang lấy cảm hứng từ khung tranh và tượng tạc

Mở màn phần trình diễn, NTK Devon Nguyễn đưa khán giả vào du hành đến bức tranh bên trong nội tâm bằng nghệ thuật múa đương đại. Gói gọn trong 29 mẫu thiết kế ready-to-wear, The Living Canvas là sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu và họa tiết mang đến màu sắc từ trung tính đến rực rỡ.

devon-nguyen-avifw-24-4

Người mẫu Kim Nhung mặc trang phục lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc. Ảnh: KIẾNG CẬN

devon-nguyen-avifw-24-8

Ảnh: KIẾNG CẬN

Devon Nguyễn đã tìm ý tưởng từ chính hành trình 10 năm làm nghề của mình. Những thiết kế thể hiện sự dịch chuyển trong sự sáng tạo và những chất liệu phong phú của cô.

Hòa vào không gian với chi tiết monogram “Devon” trên nền nhạc bắt tai, The Living Canvas đã đưa khán giả hoàn toàn đắm chìm vào bức tranh đầy táo bạo nhưng vẫn thanh lịch nữ tính, thể hiện tinh thần của người nghệ sĩ và vẻ đẹp trong từng tác phẩm của cô.

devon-nguyen-avifw-24-3

Ảnh: KIẾNG CẬN

devon-nguyen-avifw-24-1

Ảnh: KIẾNG CẬN

Điểm nhấn đặc biệt nhất mà NTK Devon Nguyễn mong muốn mang đến AVIFW Hè 2024 chính là loạt “tuyệt tác” trong ngày cưới. Những thiết kế màu trắng với nhiều chi tiết phức tạp nhưng vẫn giữ được tính ứng dụng cao.

devon-nguyen-avifw-24-7

Người mẫu cầm theo món phụ kiện siêu thức. Ảnh: KIẾNG CẬN

devon-nguyen-avifw-24-6

Ảnh: KIẾNG CẬN

The Living Canvas không chỉ là một bộ sưu tập thời trang, mà còn như một tác phẩm nghệ thuật độc nhất trên hành trình của mỗi con người.

devon-nguyen-avifw-24

NTK Devon Nguyễn chào khán giả khi kết màn. Ảnh: KIẾNG CẬN

THÔNG TIN CHO BẠN

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 diễn ra từ ngày 13-16/06/2024 tại tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin của chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 sẽ được cập nhật trên:

Fanpage Vietnam International Fashion Week: https://www.facebook.com/VNIFW/
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@VNInternationalfashionweek
Hoặc liên hệ hotline 0976 99 88 44

TÌM HIỂU THÊM VỀ DEVON NGUYỄN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm