Devon Nguyễn – nhà thiết kế Việt đầu tiên dự Paris Fashion Week 2017

Nhà thiết kế Devon Nguyễn được Hội đồng thời trang London lựa chọn là NTK đại diện Việt Nam trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè trong khuôn khổ Paris Fashion Week vào tháng 3 sắp tới. Devon Nguyen sẽ là nhà thiết kế ready-to-wear Việt Nam đầu tiên tham dự Paris Fashion Week 2017

Làng thời trang Việt không khỏi bất ngờ khi nhà thiết kế Devon Nguyễn được Hội đồng thời trang London lựa chọn là NTK đại diện Việt Nam trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè trong khuôn khổ Paris Fashion Week vào tháng 3 sắp tới. Devon Nguyễn sẽ là nhà thiết kế ready-to-wear Việt Nam đầu tiên tham dự Paris Fashion Week.

Chia sẻ với Bazaar, NTK Devon Nguyễn cho biết sẽ mang kỹ thuật đính hạt điêu luyện của mình sánh vai cùng các thương hiệu quốc tế. Được giới mộ điệu Việt Nam biết đến với những bộ sưu tập xuất sắc trình diễn tại những sàn catwalk lớn nhất Việt Nam, điển hình như BST Dream & Reality lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật Picasso đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW) tháng 11 vừa qua tại Hà Nội.

devonnguyen1

Nhà thiết kế Devon Nguyễn

Devon Nguyễn luôn không ngừng sáng tạo với những thiết kế cập nhật xu hướng thời trang thế giới, như bomber thêu đính cầu kỳ. Những sản phẩm của NTK Devon là sự kết hợp hài hòa giữa sự sáng tạo mang tính concept với những kỹ thuật đính hạt tỉ mỉ, điêu luyện của dòng sản phẩm couture được áp dụng trên những thiết kế mang tính ứng dụng.

devon-nguyen

Nhà thiết kế Devon Nguyễn trong chiếc áo bomber signature

hbzvn_DevonNguyen

Người mẫu Hoàng Thùy trong một thiết kế được đính kết cầu kỳ của Devon London

Được biết chính kỹ thuật đính kết 3D đã khẳng định như đặc trưng riêng, giúp thương hiệu Devon London lọt vào mắt xanh của những nhà tổ chức Paris Fashion Week. Cô chia sẻ: “Để có được một bộ sưu tập với những họa tiết đẹp, tôi phải lên concept phù hợp với xu hướng thời trang, từ màu sắc đến kiểu dáng cho từng mẫu thiết kế trong bộ sưu tập. Sau đó sẽ là công việc tỉ mỉ của người thợ thêu tay và đính kết với sự biến tấu của kỹ thuật đính kết cổ điển áp dụng trên những hình vẽ đặc sắc“.

NTK Devon Nguyễn tiết lộ, cô và những người thợ của mình phải mất từ 100 đến 300 giờ làm việc trên mỗi trang phục trong bộ sưu tập sắp trình làng trên trường quốc tế sắp tới đây. Cùng chờ đón những sáng tạo không giới hạn của Devon Nguyễn tại kinh đô thời trang Paris.

15747647_1378170808880207_3022235588361506830_n

devon-nguyen devon-nguyen

Thông tin thêm:

Nhà thiết kế Devon Nguyễn trưởng thành từ nền thời trang xứ sở sương mù. Theo học tại Central Saint Martin, cái nôi đào tạo nhiều nhà thiết kế đại tài của thời trang thế giới, Devon có cơ hội được tiếp xúc và làm việc tại nhà mốt lừng danh Burberry và đặc biệt cô được lựa chọn trình diễn bộ sưu tập của mình tại chương trình từ thiện của Hội đồng Mayfair Charity đầu năm 2012.

Sinh ra và lớn lại Ba Lan, theo học tại London nhưng có lẽ Devon có duyên nhiều hơn với mảnh đất quê hương, Việt Nam.

Ảnh: Andy Bui, Long Hoang 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm