David Louis Klein, nghệ sỹ người Mỹ thiết kế áo dài Việt Nam

David Louis Klein – diễn viên, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế in ấn người Mỹ thổi làn gió mới cho áo dài Việt bằng cách in các tác phẩm chân dung phụ nữ anh chụp lên vải

David Louis Klein là ai?

Chân dung David Louis Klein

David Louis Klein giới thiệu về mình đầy hài hước: “Độ tuổi của tôi bây giờ là khoảng từ 55 đến 77. Tôi thích đóng tất cả các thể loại nhân vật, đặc biệt là vai phản diện. Nhưng tôi cũng có thể vào vai người tốt mà không có vấn đề gì”.

David học làm phim, diễn xuất và nghệ thuật sân khấu ở San Francisco khi mới 20 tuổi. Ông từng có nhiều vai diễn trong nhà hát địa phương trước khi trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản tại San Francisco. Năm 2006, David quyết định trở lại theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, đồng thời học thêm nhiếp ảnh, thiết kế in ấn và sản xuất may mặc khi đã ở tuổi 50. Ông ra mắt bộ sưu tập quần legging và váy body ngắn đầu tiên cho thương hiệu riêng của mình trên www.wildbeautifulclothing.com.

Áo dài Việt Nam với vải sử dụng bản in từ những bức ảnh gốc của David Louis Klein

Điểm đặc biệt của bộ sưu tập là David sử dụng những bức ảnh gốc anh chụp để chuyển thành các bản in trên vải. Sau khi nhận được tín hiệu tích cực, David tiếp tục sử dụng các bản in của mình, để tạo ra một bộ sưu tập áo dài Việt Nam cho WildBeautifulClothing và sườn xám Trung Quốc trên www.LouisKlein.io.

Sự kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật

Chiếc áo dài trong bài là một thiết kế nằm trong bộ sưu tập nói trên. David đã tập hợp những bức ảnh chân dung nữ giới bằng phim đen trắng do anh chụp được kể từ năm 2006 và tạo thành một bản in. Vải được in tại San Francisco vào tháng 1 năm 2022. Sau đó, David mang vải này về Việt Nam vào tháng 1 năm 2023. Anh nhờ một nghệ nhân ở TP. HCM may thành hai chiếc áo dài.

David lên lịch chụp ảnh với một người mẫu và nhiếp ảnh gia Việt Nam. Tại buổi chụp, anh cũng ghi lại hình ảnh của người mẫu bằng máy ảnh phim đen trắng Nikon – chiếc máy ảnh mà David dùng để chụp chân dung tất cả những người mẫu in trên chiếc áo dài.

**Ê-kíp thực hiện**

Model:  Nguyen Thu Truc
Color digital photography: Thai Nguyen
Designer/Black and white photography: David Louis Klein

ÁO DÀI VIỆT NAM VÀ NGHỆ SỸ QUỐC TẾ:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm