Đầu bếp Hollywood Chef Jack Lee về Việt Nam tham gia gala từ thiện

Đầu bếp của các ngôi sao - Chef Jack Lee sẽ tham gia sự kiện Gala đấu giá từ thiện Heart Institute Gala nhằm gây quỹ giúp các bệnh nhi nghèo có cơ hội mổ tim

Vào lúc 18h30 ngày 21-11-2015, tại số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q. 1, TP. HCM, Viện tim thành phố sẽ kết hợp với CMI (Trung tâm Y khoa Quốc tế – Centre Médical International) để tổ chức Gala từ thiện gây quỹ chi trả những chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi nghèo.

Đây là Gala Từ thiện Viện Tim lần thứ 5 được tổ chức sau thành công của những lần trước mà gần nhất là năm ngoái, nhờ sự mở rộng tấm lòng của các đơn vị tài trợ, những nhà hảo tâm và khách mời, chương trình đã quyên góp được 120.914 USD, số tiền làm chi phí phẫu thuật ấy đã cứu được 50 trẻ. Năm nay, cũng với châm ngôn của chương trình “Have a Heart, save a life” (Có một tấm lòng, cứu một cuộc sống), những nhà tài trợ lớn vẫn là những tên tuổi đã gắn bó với Gala qua nhiều năm như Etihad, Porsche, Annam Gourmet hay Damian-Mischelle… mở đầu danh sách ngày càng dài cho Gala Từ thiện Viện Tim trong tương lai…

Rạp xiếc ma thuật, thế giới của “phù thủy xoong chảo” Jack Lee

Rạp xiếc ma thuật, thế giới của “phù thủy xoong chảo” Jack Lee

Chương trình Gala Từ thiện Viện Tim 2015 với chủ đề Rạp xiếc ma thuật sẽ bao gồm:

– Tiệc cocktail chào mừng.

– Tiệc tối gồm 5 món ăn được thực hiện bởi đầu bếp danh tiếng Jack Lee, mang hương vị hòa quyện giữa hai nền ẩm thực Pháp-Việt.

– Buổi đấu giá trực tiếp và đấu giá kín với những vật phẩm tuyệt vời từ các nhà tài trợ.

–  Chương trình giải trí và biểu diễn độc đáo.

Toàn bộ tiền thu được từ chương trình sẽ được sử dụng để chi trả chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi nghèo.

Vé tham dự Gala Từ thiện Viện Tim đã được mở bán tại tại CMI (Centre Médical International) số 1 Hàn Thuyên và tại các cửa hàng Annam Gourmet với giá 3,5 triệu đồng/vé hay 35 triệu đồng/bàn 10 người hoặc 42 triệu đồng/bàn 12 người.

Về Chef Jack Lee

hollywood weekly

Chef Jack Lee mang dòng máu Trung Hoa nhưng lại sinh ra ở Việt Nam. Từng sống ở nhiều miền đất khác nhau trên thế giới nên ông được trải nghiệm đa dạng phong cách ẩm thực, tạo nên nhiều biến hóa trong nghệ thuật nấu nướng Âu-Á. Jack Lee mang danh là đầu bếp, nhưng những ngôi sao đoạt tượng vàng Oscar như Angelina Jolie, Clint Eastwood, Charlize Theron, Hillary Swank hay những biểu tượng làng giải trí thế giới như Nữ hoàng talk-show Oprah Winfrey, Diva Barbra Streisand lại biết đến ông như “một ngôi sao nổi tiếng” hơn là một nghệ nhân bếp núc.

Vừa có năng khiếu bẩm sinh, vừa tốt nghiệp bài bản nghề nấu ăn ở những viện đào tạo ẩm thực có tiếng toàn cầu, vừa được tiếp thu nghệ thuật bếp núc của các đầu bếp tên tuổi phục vụ các nhà hàng số một thế giới như Humberto Contreras và Douglas Dodd… nên kho tàng ẩm thực và tay nghề của Jack Lee ngày càng siêu việt. Khi quản lý nhà bếp của đại khách sạn Hotel Bel Air, không kể nhận nấu nướng các tiệc gia đình cho hoàng gia Brunei và các chính khách, Jack Lee còn có vinh dự sáng tạo và chế biến menu cho tiệc sinh nhật của Oprah Winfrey, Patti Labelle và cả Đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan. Những cái tên đình đám khác ở Hollywood từ Angelina Jolie, Kobe Bryant đến Clint Eastwood hay Hilary Swank cũng là những khách hàng đặt Jack Lee tổ chức tiệc. Ngoài ra ông cũng xuất bản các sách dạy nấu ăn cho trẻ nữa. Bởi thế không có gì là lạ khi trên tuần san Hollywood số tháng 1 đầu năm 2015, nhân vật trang bìa không phải là một siêu sao nào khác mà chính là siêu đầu bếp Jack Lee.

Theo: Esquire Việt Nam

Xem thêm