Dahan Phương Oanh đổi vận sau khi cắt tóc

Dahan Phương Oanh tiết lộ bí quyết thành công ở tuần lễ thời trang New York vừa qua: "Có lẽ vì Oanh đã cắt tóc (cười)"

Dahan Phương Oanh trình làng kiểu cắt tóc mới ở tuần lễ thời trang New York, ẵm luôn danh dự Top 10 người mẫu đắt show nhất theo Models.com đánh giá. Ảnh: ImaxTree

Tuần lễ thời trang New York mùa Thu Đông 2023 vừa kết thúc vào hôm 15/2. Sự kiện đánh dấu một thành công mới cho Dahan Phương Oanh, khi mới chỉ lần thứ hai tham gia New York Fashion Week đã lọt top 10 người mẫu đắt show nhất.

Mùa này, Dahan Phương Oanh đã thành công casting cho 8 thương hiệu gồm: Adeam, Alexander Wang, Collina Strada, Eckhaus Latta, Helmut Lang, Marc Jacobs, Prabal Gurung, Puppets and Puppets. Bên cạnh đó, cô được lựa chọn tham gia chụp lookbook và quay video cho 3.1. Phillip Lim (thương hiệu này không diễn show thực tế).

>>> ĐỌC THÊM: LẦN ĐẦU THAM GIA TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK, DAHAN PHƯƠNG OANH “ẴM” LUÔN 5 SHOW

Trên sàn diễn Puppets & Puppets cùng mái tóc cắt kiểu búp bê được đánh rối. Ảnh: ImaxTree

So sánh giữa mùa Xuân Hè 2023 diễn ra năm ngoái, số lượng sàn diễn mà Dahan Phương Oanh sải bước kỳ này đã tăng lên gần gấp đôi. Yếu tố nào giúp nàng mẫu Việt đạt được thành công này? Cô đáp, chắc là vì mình đã cắt tóc (cười)*.

Nhiều người tin rằng cắt tóc sẽ giúp thay đổi vận. Nếu cắt tóc sai thời điểm sẽ khiến bản thân thêm xui xẻo; cắt đúng thời điểm thì giúp xả xui, sự nghiệp thăng hoa.

Phần tóc mái được vuốt lại trên sàn diễn Prabal Gurung. Ảnh: ImaxTree

Tất nhiên, nàng mẫu chỉ đang đùa thôi. Dahan Phương Oanh không quá tin vào việc cắt tóc đổi vận. Tuy nhiên, sự thật là một mái tóc hợp thần thái là một lợi thế cho người mẫu khi đi casting.

Khoa học đã chứng minh rằng những người cùng nhóm chủng tộc dễ dàng nhận ra khuôn mặt của nhau hơn so với chủng tộc khác (gọi là Cross-Race Effect). Do đó, ở thị trường Tây phương, người mẫu châu Á thường gặp thiệt thòi hơn người mẫu da trắng nếu được tuyển chọn một giám đốc casting da trắng. Sở hữu một mái tóc đặc biệt sẽ giúp người mẫu châu Á tạo được sức hút khó quên.

Vì lý do đó, một số những người mẫu Á Đông đã thành công vươn lên ở thị trường Tây phương khi thay đổi kiểu dáng và màu sắc của mái tóc. Có thể kể đến mỹ nhân Trò chơi con mực Jung Ho Yeon, người “lọt mắt xanh” Louis Vuitton sau khi nhuộm tóc màu đỏ quạch. Hay Fernanda Hin Lin Ly, người mẫu Úc gốc Việt, người gây tiếng vang trên sàn diễn thời trang vì màu tóc nhuộm hồng.

Fernanda Ly trên sàn diễn Louis Vuitton Thu Đông 2016. Show diễn lúc ấy lấy cảm hứng từ nhân vật Lightning trong Final Fantasy 13, do đó cô ngay lập tức gây ấn tượng do sở hữu mái tóc hồng giống hệt với nhân vật game này. Ảnh: ImaxTree

Jung Ho Yeon trong chiến dịch Louis Vuitton Pre-Fall 2017

Jung Ho Yeon trong chiến dịch Louis Vuitton Pre-Fall 2017. Ảnh: Louis Vuitton

>>> XEM THÊM: JUNG HO YEON: TỪ NGƯỜI MẪU LOUIS VUITTON TRỞ THÀNH NGÔI SAO SQUID GAME

Quay trở lại với Dahan Phương Oanh. Năm ngoái, nàng mẫu vốn có mái tóc dài chấm vai. Tuy nhiên mái tóc này trông quá giống với Sora Choi, top model đến từ Hàn Quốc. Do đó, Dahan Phương Oanh quyết định đổi kiểu cắt tóc để làm mới hình ảnh bản thân.

Dahan Phương Oanh tại lễ trao giải Harper’s Bazaar Star Awards 2022. Ảnh: Kiếng Cận Team

Taste Management, agency chủ quản của Dahan Phương Oanh, gợi ý cho cô chọn kiểu cắt bob ngắn giống với mái tóc búp bê. Kiểu tóc này tạo nét trẻ trung, hợp với chất tóc suôn thẳng và tôn lên nét mặt thuần Á Đông của Oanh. Nàng mẫu đã debut kiểu tóc mới khi xuất hiện tại lễ trao giải Harper’s Bazaar Star Awards 2022.

Oanh cũng được yêu cầu phải tẩy tóc trắng khi diễn show Marc Jacobs. Nàng mẫu thích thú với tông màu ánh bạc vì đây là lần đầu tiên cô thử một màu tóc thời trang như vậy. Nếu không vì Alexander Wang yêu cầu cô phải nhuộm tóc đen trở lại, Dahan Phương Oanh còn muốn “chơi đùa” với màu tóc thời trang này trong ít lâu nữa.

Dahan Phương Oanh mạnh dạn tẩy tóc trắng trên sàn diễn Marc Jacobs Thu Đông 2023. Ảnh: Marc Jacobs

Cô cũng duy trì mái tóc bạc khi diễn show Helmut Lang. Ảnh: Helmut Lang

Nhưng sau đó mau chóng nhuộm tóc lại cho show Alexander Wang. Ảnh: Alexander Wang

Trên sàn diễn Eckhaus Latta… Ảnh: ImaxTree

Và Collina Strada. Ảnh: ImaxTree

Tất nhiên việc “cắt tóc đổi vận” chỉ góp sức một phần trong sức hút của Dahan Phương Oanh tại tuần lễ thời trang New York lần này. Taste Management, agency chủ quản của nàng mẫu tại Việt Nam, cho biết đã vạch ra một lộ trình cụ thể cho cô trong năm mới. “Chúng tôi bỏ qua tuần lễ Haute Couture lần này để tập trung vào New York”, đại diện Taste Management cho biết. Đơn vị đã dày công xây dựng mối quan hệ cho nàng mẫu trong năm đầu tiên “tổng tiến công” nước Mỹ. Bên cạnh đó, Dahan Phương Oanh cũng theo học một vài lớp kỹ năng để trau dồi bản thân.

Hiện tại, nàng mẫu vừa rời New York để đến London, kế đến là Milan và Paris. Hãy cùng theo dõi và ủng hộ Dahan Phương Oanh và chúc cho cô có một mùa tuần lễ thời trang nhiều thành công.

>>> XEM THÊM: DAHAN PHƯƠNG OANH – NGƯỜI MẪU NỮ CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm