Đả nữ Ngô Thanh Vân làm giám khảo Cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018

Đả nữ Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương sẽ ngồi vào ghế giám khảo để tìm ra gương mặt làm phim ngắn xuất sắc trong mùa giải thứ 4 của cuộc thi phim ngắn 321 Action.

Sau 3 mùa tổ chức thành công, cuộc thi phim ngắn 321 Action đã trở lại. Đây được xem là cuộc thi điện ảnh quy mô, chuyên nghiệp, đem lại nhiều cơ hội, thử thách cho các nhà làm phim trẻ, giúp họ xây dựng tên tuổi và tiếp cận hàng triệu khán giả trên khắp cả nước.

ngo_thanh_van

Năm nay, 321 Action trở lại và gây chú ý với sự góp mặt của nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân. Bên cạnh đó còn có đạo diễn “bạc tỷ” Nguyễn Quang Dũng và biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương.

Ba chuyên gia ở ba lĩnh vực quan trọng nhất của điện ảnh sẽ cầm cân nảy mực cho cuộc thi 321 Action 2018.

Nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân

Thành công với nhiều phim nổi tiếng như Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám – Chuyện chưa kể… và hiện đang đóng phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân sẽ tư vấn cho các thí sinh 321 Action về cách phát triển ý tưởng phim, chu kỳ sản xuất, phát hành, tiếp thị và phân phối phim…

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn mát tay của nhiều phim bạc tỷ, đặc biệt phim Tháng năm rực rỡ đang cháy vé tại các rạp phim, tiếp tục đồng hành cùng 321 Action 2018. Anh sẽ giúp các thí sinh định hướng nghệ thuật cho thể loại phim, đối tượng, nội dung, đạo cụ, phục trang…

Biên kịch – đạo diễn Trần Nguyễn Thiên Hương

Nhà văn, nhà biên kịch và đạo diễn của vở nhạc kịch đình đám Chuyện tình nàng Giáng Hương, giám khảo chương trình truyền hình thực tế Project Runway Vietnam, sẽ hướng dẫn các bạn kỹ năng xây dựng kịch bản, xây dựng và phát triển tính cách nhân vật, bối cảnh, lời thoại, tính cách nhân vật và trang phục trong phim.

Bộ ba giám khảo quyền lực sẽ theo dõi quá trình làm phim của các thí sinh, đưa ra những đóng góp, nhận xét và quyết định cuối cùng để tìm ra các nhóm/cá nhân xuất sắc nhất cho mùa 321 Action 2018.

3258_bgk

Về cuộc thi 321 Action 2018

321 Action là cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Truyền thông Hoa Mặt Trời tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và liên tục tiếp diễn vào 2 năm sau đó. Tính đến nay, cuộc thi phim ngắn 321 Action đã có một số lượng phim khủng với hơn 300 phim ở nhiều đề tài và thể loại khác nhau.

Sau 3 lần tổ chức, 321 Action đã trở thành một cộng đồng lớn tập hợp những nhà làm phim trẻ trên khắp đất nước và cả cộng đồng làm phim ở nước ngoài. Tại đây các bạn trẻ không chỉ được thỏa sức sáng tạo, theo đuổi niềm đam mê mà còn có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực với chuyến tu nghiệp tại các trường Đại Học danh tiếng của nước Mỹ.

Năm 2018, cuộc thi phim ngắn 321 Action quay trở lại với những cơ hội và thách thức mới cho các nhà làm phim trẻ. Ngoài giải thưởng tiền mặt 215 triệu đồng, các nhà làm phim còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trau dồi kinh nghiệm từ các nhà làm phim nổi tiếng. Song song đó, Ban tổ chức còn mời những chuyên gia có kinh nghiệm để tư vấn về kịch bản, đạo diễn, diễn xuất cho các nhà làm phim.

Phim có thời lượng tối thiểu 5 phút, tối đa 30 phút và chưa dự thi bất kỳ cuộc thi nào. Phim dự thi sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên kênh Youtube 321 Action (www.youtube.com/PhimNgan321Action) và được đánh giá dựa trên tổng lượt yêu thích của khán giả đối với vòng sơ khảo và đánh giá dựa trên tổng lượt yêu thích của khán giả và ban giám khảo đối với vòng chung kết.

Xem thêm