Cựu sinh viên LCDF Hà Nội lọt chung kết cuộc thi thiết kế thời trang bền vững thế giới

Nhà thiết kế Nguyễn Thị Dung lọt vào Top 10 chung kết của của cuộc thi Thiết kế thời trang bền vững lớn nhất Thế giới - Redress Design Award 2024.

Nguyễn Thị Dung – Nhà thiết kế, Cựu sinh viên trường LCDF Hà Nội

Vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ 46 quốc gia trên thế giới, Nhà thiết kế Nguyễn Thị Dung, cựu sinh viên ngành Thời trang – Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội (LCDF Hà Nội) đã xuất sắc lọt vào Top 10 chung kết của của cuộc thi Thiết kế thời trang bền vững lớn nhất Thế giới – Redress Design Award 2024.

Đây cũng là giải thưởng cao nhất của thí sinh Việt Nam trong vòng 4 năm trở lại đây kể từ sau khi Lê Ngọc Hà Thu, đồng thời là cựu sinh viên LCDF Hà Nội trở thành thí sinh duy nhất của Việt Nam giành giải Quán quân cuộc thi này năm 2020.

BST BEYOND ILLUSION của Nguyễn Thị Dung

Nguyễn Thị Dung tham gia cuộc thi thiết kế thời trang bền vững thế giới Redress Design Award 2024 với Bộ sưu tập thời trang mang tên BEYOND ILLUSION. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những ảo ảnh và bức tranh thuộc trường phái lãng mạn Wanderer above the Sea of Fog (Kẻ lãng du trên biển sương mù) của họa sĩ Caspar David Friedrich.

Bộ sưu tập được tạo nên từ nhiều nguyên liệu tự nhiên và phế liệu địa phương như lụa làm từ dứa, sợi bị hư hỏng từ nhà máy dệt gia đình và vải linen dư từ tiệm may. Những chi tiết thủ công được may bằng kỹ thuật sakiori của Nhật Bản, nhuộm indigo tự nhiên truyền thống kết hợp với các đường cắt hiện đại tạo nên những thiết kế có tính ứng dụng cao, bền vững với thời gian và có thể dễ dàng điều chỉnh, bao gồm chiếc áo vest có thể biến hóa thành túi xách.

Hãy cùng chờ đón bộ sưu tập BEYOND ILLUSION của Nguyễn Thị Dung tỏa sáng tại sự kiện trình diễn thời trang chung kết của cuộc thi Redress Design Award 2024 tại Hongkong vào tháng 9/2024 tới.

Về cuộc thi thiết kế thời trang bền vững toàn cầu Redress Design Award

Redress Design Award là cuộc thi thiết kế thời trang bền vững hàng đầu trên thế giới nhằm giáo dục và hỗ trợ các nhà thiết kế thời trang trẻ về các kỹ thuật thiết kế bền vững để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của thời trang tới môi trường sống.

Cuộc thi sẽ tìm kiếm các gương mặt sáng tạo, có ý tưởng và ứng dụng các kỹ thuật bền vững vào bộ sưu tập của mình.

Các nhà thiết kế lọt vào vòng chung kết của cuộc thi sẽ có cơ hội nhận được tài trợ tới Hongkong để tham gia trình diễn những thiết kế bền vững của mình trước công chúng toàn cầu tại Hongkong Fashion Week tháng 9 năm 2024. Đặc biệt hơn, các thí sinh còn được gặp gỡ các chuyên gia bền vững thế giới trao đổi về cơ hội nghề nghiệp tương lai ngành thời trang.

Về London College for Design & Fashion Hà Nội (LCDF Hà Nội)

Thành lập năm 2004 tại Hà Nội, Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội luôn là đơn vị đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Trong gần 20 năm qua, chương trình đào tạo đã giúp nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là Nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Tủ Nhà Mây, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Cường Đàm, Up to seconds, Webphobia, L’atelier, Km 109 v.v…

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm