Phỏng vấn TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020: Đàm Tiến Cường

Cùng Harper's Bazaar trò chuyện với thí sinh Đàm Tiến Cường, lắng nghe cảm xúc cũng như các hoạt động mà Cường đang chuẩn bị cho vòng thi chung kết sắp tới

Chân dung Đàm Tiến Cường

Chân dung thí sinh Đàm Tiến Cường

Đàm Tiến Cường là một nhà thiết kế trẻ đầy nhiệt huyết. Trước khi tham gia Vietnam NewGen Awards 2020, Cường đã có kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực thời trang.

BST dự thi The Warriors in Yoshiwara lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những chiếc kimono. Cùng tinh thần chiến binh của những kỹ nữ Yoshiwara. Nổi bật trong các thiết kế là chi tiết cầu vai lớn, thể hiện tinh thần nữ quyền, mong muốn giành lại sự công bằng. Các chất liệu được Cường sử dụng là lụa, da thuần chay. Và các phụ kiện như đinh tán và dây xích.

>>> Xem chi tiết BST THE WARRIORS IN YOSHIWARA CỦA ĐÀM TIẾN CƯỜNG

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Đàm Tiến Cường. Sau buổi gặp mặt và lắng nghe những góp ý từ Ban giám khảo. Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì cho bài dự thi của mình?

ĐÀM TIẾN CƯỜNG: Tôi nghĩ mình sẽ cải thiện những thiết kế của mình trở nên đa năng, có tính ứng dụng cao hơn. Tôi cũng cân nhắc về phương án sản xuất chúng sao cho dễ dàng và ít tốn kém nhất. Vào thời điểm này, tôi đã hoàn thiện được 3 mẫu thiết kế. Tuy thời gian gấp rút, tôi vẫn cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình một cách chỉn chu và chất lượng nhất.

HARPER’S BAZAAR: Hầu hết các bài dự thi đều được thực hiện trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Hậu dịch, bạn có dự tính điều chỉnh các thiết kế và kế hoạch kinh doanh của mình sao cho phù hợp với thời cuộc hơn hay không?

ĐÀM TIẾN CƯỜNG: Theo tôi, sau dịch Covid-19, khách hàng có sự thay đổi thói quen tiêu dùng một cách tích cực. Họ không còn nhu cầu sở hữu quá nhiều những sản phẩm thời trang. Thay vào đó, chất lượng và tính bền vững của sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Đây chính là cơ hội cho những nhà thiết kế trẻ như chúng tôi có thể phát triển dòng sản phẩm thời trang bền vững, thân thiện môi trường.

Các thiết kế trong BST The warriors in Yoshiwara

HARPER’S BAZAAR: Hành trình để trở thành 1 trong 2 thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Asia NewGen Award tại Singapore đã cận kề hơn. Bạn có tự tin mình sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay?

ĐÀM TIẾN CƯỜNG: Với tất cả tâm huyết và nỗ lực dành cho dự án “Warriors in Yoshiwara”. Tôi tự tin có thể mang tiếng nói thời trang của mình đánh động xã hội về vấn đề bảo vệ phụ nữ và bình đẳng giới. Ngoài ra, những thiết kế của tôi đều mang tính ứng dụng và thực tế cao. Đây là nền tảng để tôi có thể làm nên chuyện tại cuộc thi năm nay.

HARPER’S BAZAAR:: Xin cảm ơn những chia sẻ của Đàm Tiến Cường. Chúc bạn thành công trong cuộc thi sắp tới.

Xem lại toàn cảnh buổi chấm thi lựa chọn TOP 6 cuộc thi thời trang Vietnam NewGen Award 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm