Cùng The Body Shop giải cứu bãi biển Cần Giờ khỏi 2 tấn rác!

Ngày 22-10 vừa qua, 180 nhân viên The Body Shop và khách hàng của mình đã làm sạch đến 1.958kg rác thải ở bãi biển khu du lịch 30/4 - huyện Cần Giờ như là một nổ lực đóng góp vào chiến dịch Ngày dọn dẹp bãi biển – Giải cứu bãi biển lớn nhất thế giới được tổ chức Ocean Conservancy phát động

Số lượng tình nguyện viên tham gia tăng gấp đôi so với năm ngoái trong Ngày dọn dẹp bãi biển lần thứ hai này để ngăn chặn làn sóng chống xả rác biển. Sau 1 tiếng 30 phút, các tình nguyện viên The Body Shop đã giúp 2km đường bờ biển thoát khỏi 26.231 mảnh rác thải sinh hoạt, thu về gần 2 tấn rác.

the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-3

Vứt rác bừa bãi làm hại cho môi trường biển và động vật hoang dã, đặc biệt là các mảnh vụn nhựa được ghi nhận là làm tổn hại đến gần 700 loài động vật hoang dã. Mỗi năm, khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương. Đó là tin tức xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên thiên nhiên quan trọng này, đến môi trường sống của những giống loài đặc trưng dưới biển cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ, an toàn của chính con người chúng ta.

the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-5

Nếu không có những nổ lực mang tính toàn cầu, dự đoán đến năm 2025 sẽ có một tấn nhựa vây quanh mỗi 3 tấn cá, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nguy hại đến môi trường, kinh tế và sức khỏe. Ít nhất 80 phần trăm rác thải không phân hủy ở đại dương bắt nguồn từ các nguồn trên đất liền.

the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-2

Hãy giữ gìn đại dương của chúng ta sạch sẽ, không còn rác thải là một trong những cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe của đại dương. Từ tham gia dọn dẹp bãi biển đến hạn chế vứt rác bừa bãi, tất cả chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ đại dương của chúng ta sạch đẹp và không còn sự tồn tại của rác thải.

the-body-shopn-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-14 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-13 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-12 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-11 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-9 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-8 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-6 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-4 the-body-shopn-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-1 the-body-shop-giai-cuu-bai-bien-hinh-anh-10

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm