Vì sao Thái Công gọi cửa hàng ở Caravelle Saigon là “tiệm trang sức nội thất”?

Cửa hàng THÁI CÔNG được bố trí ngay mặt tiền sảnh chính của Khách sạn Caravelle Saigon

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-10

Không phải là trang trí nội thất, mà là trang sức nội thất. Từ cái tên, người ta đã cảm nhận được không khí sang trọng của cửa hàng nội thất mới của Thái Công, tại khách sạn Caravelle.

Không gian bên trong tiệm Trang sức Nội thất Thái Công được đầu tư và thiết kế tinh tế. Trần, tường, sàn, hệ thống ánh sáng và đến mùi hương được lựa chọn tinh vi để làm nền cho những món sản phẩm nội thất và và phụ kiện trang trí không gian sống quý giá từ châu Âu.

Thái Công hy vọng rằng cửa hàng nội thất của mình sẽ tạo cảm giác lộng lẫy và sang trọng như một cửa hàng trang sức xa xỉ trên một con phố thời trang của New York hay Paris.

Chân dung nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công.

“Thái Công đặt tên tiệm là cửa hàng trang sức vì nơi đây được trưng bày bán những đồ phụ kiện quý giá và lộng lẫy nhất cho không gian nội thất.

Với một không gian càng nhỏ, để thể hiện được sự sang trọng, càng cần phải được đầu tư nhiều hơn vào từng chi tiết. Ví dụ như bên trong khoang một chiếc máy bay tư nhân hay trên một siêu du thuyền cá nhân… Không gian rất nhỏ nhưng đòi hỏi đầu tư rất chi tiết. Từ sàn, tường, trần, ánh sáng,..đến phụ kiện nội thất cũng phải đầu tư rất lớn về kinh phí.

Cho nên, với tiệm này, tuy không gian không lớn, nhưng cũng được đầu tư cực kỳ chi tiết về chất lượng”

– Nhà thiết kế Quách Thái Công –

Có gì trong tiệm trang sức nội thất Thái Công?

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-tai-quan-1-2

Những phụ kiện và đồ trang trí tại đây được chế tác tinh xảo từ những nhà sản xuất uy tín của Châu Âu, được giám tuyển trực tiếp bởi nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công.

Một số sản phẩm nổi bật có thể kế đến như: đèn chùm pha lê Saint Louis; ly, tách, chân nến pha lê của Baccarat; nến thơm và nước hoa Cire Trvdon; dao, nĩa, muỗng (flatware) của Christofle; chén, dĩa, bình hoa sứ Fürstenberg… cùng nhiều sản phẩm nội thất đặc sắc từ những nhà chế tác truyền thống có lịch sử hàng trăm năm từ nhiều vùng của Pháp, Ý.

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-13

Bên trong cửa hàng nội thất của Thái Công

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-tai-quan-1-3

Anh gọi cửa hàng của mình là tiệm trang sức nội thất, vì mỗi phụ kiện đều long lanh như một món trang sức cho không gian sống

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-11

Những sản phẩm được anh cầu kỳ giám tuyển và nhập khẩu từ châu Âu

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-9

Các sản phẩm pha lê của St Louis. Đây là thương hiệu Pháp được thành lập từ 1586 và vẫn tồn tại ngày nay

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-6

Saint Louis là thương hiệu châu Âu đầu tiên chế tác pha lê (leaded glass)

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-7

Ngày nay, St Louis có các dòng sản phẩm đa dạng, từ bình hoa trang trí đến ly pha lê và cả đèn chùm

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-8

Bộ dao muỗng nĩa đặt trong trái trứng nổi tiếng của thương hiệu Pháp Christofle. Sản phẩm vẫn còn được dát vàng, bạc thật như cách đây nhiều thế kỷ.

Vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1

Khu vực quanh Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những khu vực đắc địa nhất của thành phố, diễn ra nhiều sự kiện văn hoá, lịch sử của thành phố. Nơi đây cũng là địa điểm tập trung nhiều thương hiệu thời trang và phụ kiện quốc tế như Louis Vuitton, Hermes, Gucci, Patek Philippe…

Cửa hàng nội thất của Thái Công là một phần nhỏ trong khách sạn Caravelle Saigon. Để quyết định chọn lựa một thương hiệu hợp tác cùng, Khách sạn Caravelle Saigon đã cân nhắc nhiều tiêu chí để đảm bảo về giá trị cộng thêm cho cả đôi bên cả về thẩm mỹ lẫn tiềm năng kinh doanh.

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-14

Mặt tiền cửa hàng nội thất của Thái Công nhìn từ ngoài khách sạn Caravelle

BZ-thai-cong-mk-tiem-trang-suc-noi-that-jean-philippe-1

Ông Jean Philippe Lovotti, Giám đốc Điều hành Khách sạn Caravelle Saigon

“Tôi nghĩ rằng khi nhìn từ ngoài diện mạo cho đến phong cách thiết kế, cũng như cảm nhận về sản phẩm và dịch vụ của hai bên, đều có thể thấy cả hai thương hiệu Caravelle và Thái Công đều đang hỗ trợ cho nhau rất tốt. Không gian mà Thái Công làm nên, khiến cho cả hai bên đồng điệu và tương hỗ lẫn nhau”.

– Jean Philippe Lovotti, Giám đốc Điều hành Khách sạn Caravelle Saigon –

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-5

Jean Philippe Lovotti còn nói rằng: “Khi tôi nhìn thấy những đồ vật ở đây, từ bộ đồ sứ, đồ pha lê, đèn chùm…tất cả những thiết kế này có thể được nhìn thấy ở một nơi đặc biệt nào đó Pháp, ở Ý… Do vậy những thiết kế mà Thái Công mang đến đều mang dấu ấn của Châu Âu và cũng rất hòa hợp với phong cách của chúng tôi.”

BZ-thai-cong-mo-tiem-trang-suc-noi-that-12

ĐÔI NÉT VỀ THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN

Công ty Thái Công GmbH & Co.KG được thành lập năm 2007 tại Hamburg, Đức. Người sáng lập công ty là nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công. Anh là người Đức gốc Việt có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp nội thất cao cấp.

Tại Đức và châu Âu, thương hiệu THÁI CÔNG nổi tiếng với những thiết kế ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp. Năm 2014, Thái Công mở văn phòng và showroom tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty TNHH THÁI CÔNG Việt Nam mang đến những thiết kế giao thoa tinh tế giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Hiện tại, công ty THÁI CÔNG chuyên thực hiện những dự án thiết kế, trang trí và cung cấp nội thất cho các biệt thự, căn hộ cá nhân và các dự án nhà hàng, khách sạn, bất động sản cao cấp.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm