CÔNG NƯƠNG MEGHAN MARKLE TƯỞNG NIỆM NHIẾP ẢNH GIA PETER LINDBERGH QUÁ CỐ

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh đại tài vừa qua đời ở tuổi 74. Công nương xứ Sussex, Meghan Markle, chia sẻ về kỷ niệm làm việc cùng ông.

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh chụp ảnh với công nương xứ Sussex Meghan Markle

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh chụp ảnh với công nương xứ Sussex Meghan Markle. Ảnh: Instagram @sussexroyal

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh nổi tiếng với những bức ảnh chân dung trắng đen quyền lực, vừa qua đời ở tuổi 74, vào ngày 3/9/2019. Hiện tại, nguyên nhân cái chết của ông chưa rõ. Chúng ta chỉ rõ rằng sự qua đời của ông là một mất mát lớn trong làng thời trang.

Nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh là ai?

Peter Lindbergh là một nhiếp ảnh gia người Đức. Ông theo học tại trường nghệ thuật Berlin Academy of Fine Arts năm 1960. Sau khi ra trường, ông đã tham gia chụp ảnh cho vô số tạp chí thời trang nổi tiếng, như Harper’s Bazaar, Vogue, Vanity Fair và The New Yorker.

Peter Lindbergh chụp ảnh thời trang cho Harper's Bazaar năm 1996. Nguồn: Harper's Bazaar Mỹ

Peter Lindbergh chụp ảnh thời trang cho Harper’s Bazaar năm 1996. Nguồn: Harper’s Bazaar Mỹ

Ông là bàn tay và con mắt đằng sau một số những tấm ảnh nổi tiếng nhất của làng thời trang. Ví dụ, ông từng 4 lần chụp ảnh cho lịch Pirelli: năm 1996, 2002, 2014 và 2017; với vô số người mẫu nổi tiếng như Naomi Campbell, Miranda Kerr, Nicole Kidman, Kate Winslet… Ông đặc biệt ghét trang điểm đậm. Rất nhiều lần, Peter Lindbergh sẽ yêu cầu xóa lớp trang điểm khỏi người mẫu trước khi chụp hình.

Tác phẩm của Peter Lindbergh từng được trưng bày trong các bảo tàng lớn, như Victoria & Albert ở Luân Đôn; Centre Pompidou ở Paris.

Ảnh Peter Lindbergh chụp Penelope Cruz cho lịch Pirelli, 2017. Ảnh: Pirelli

Ảnh Peter Lindbergh chụp Penelope Cruz cho lịch Pirelli, 2017. Ảnh: Pirelli

>>> Xem thêm: BỘ LỊCH PIRELLI 2017 SẼ TÔN VINH PHỤ NỮ Ở MỌI ĐỘ TUỔI

Cộng tác với công nương Meghan Markle

Gần đây nhất, nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh vừa cộng tác với công nương xứ Sussex, Meghan Markle, cho Vogue Anh. Công nương đã tham gia viết bài cho tạp chí, và Peter Lindbergh chịu trách nhiệm chụp ảnh phỏng vấn.

Chia sẻ trên Instagram, công nương hết lời khen ngợi tài năng và con mắt nghệ thuật của ông.

“Tưởng niệm cuộc đời và tài năng của nhiếp ảnh gia Peter Lindbergh. Những tác phẩm của ông luôn được trân trọng khắp thế giới; vì nó tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp khỏe mạnh; không chỉnh sửa, không Photoshop, không che dấu bằng makeup đậm.”

Theo Harper’s Bazaar UK
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm