Commanderie de Bordeaux chính thức thành lập chi nhánh tại Sài Gòn

Ngày 27–5–2016, Commanderie de Bordeaux Sài Gòn, chi nhánh thứ 2 của hiệp hội tại Việt Nam chính thức được thành lập tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn dưới sự chủ trì của ông Hubert de Boüard - Chủ tịch Hiệp hội.

Sau khoảng thời gian chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội được thành lập và hoạt động dưới sự lãnh đạo của ông Phạm Ngọc Minh từ năm 2011, chi nhánh của Commanderie de Bordeaux tại Sài Gòn cũng đã ra đời ngày 27–5 vừa qua, đứng đầu là ông Alain Cany. Sự kiện được tiến hành tại khách sạn Park Hyatt dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội, ông Hubert de Boüard.

Để đánh dấu sự kiện nổi bật này, đã có rất nhiều những nhân vật cốt cán của Hiệp hội tham dự như ông Hubert de Boüard – Chủ tịch của Đại hội đồng các loại rượu vang Bordeaux (Grand Maître du Conseil du Vin de Bordeaux), ông Francis Boutemy – Phó Chủ tịch của Đại hội đồng các loại rượu vang Bordeaux (Vice Grand Maître du Grand Conseil du Vin de Bordeaux) và ông Vincent Cheung – Chủ tịch Commanderie de Bordeaux châu Á. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của những Commandeurs (thành viên) từ Bordeaux, Hong Kong và Hà Nội.

Từ trái qua: ông Francis Boutemy, ông Vincent Cheung, ông Alain Cany và ông Hubert de Boüard

Từ trái qua: ông Francis Boutemy, ông Vincent Cheung, ông Alain Cany và ông Hubert de Boüard

Đến với buổi lễ này, những vị khách có cơ hội được tận hưởng một buổi nếm rượu vang hoàn toàn khác biệt, với những loại rượu ngon nhất đến từ Bordeaux. Không những được thưởng thức hương vị tuyệt hảo của rượu Bordeaux, những sommelier còn chia sẻ kiến thức của mình xoay quanh những loại rượu này cho thực khách.

Vị khách sẽ được nếm nhiều loại rượu vang nổi tiếng từ Bordeaux

Vị khách sẽ được nếm nhiều loại rượu vang nổi tiếng từ Bordeaux

Sự kiện được khai mạc bằng một cuộc diễu hành của những Commandeurs. Sau đó trên sân khấu, chủ tịch Commanderie de Bordeaux chi nhánh Sài Gòn, ông Alain Cany sẽ ra mắt, tuyên thệ, nhận huy chương và giấy chứng nhận của hiệp hội. Buổi lễ sau đó được tiếp nối bằng buổi Gala dinner với sự góp mặt của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng Trần Mạnh Tuấn. Thực đơn buổi dạ tiệc được sáng tạo bởi bếp trưởng Marco Torre và bếp phó Heath Gordon trong suốt 2 tuần nhằm đảm bảo mỗi món ăn phải phù hợp với từng loại rượu Bordeaux Grand Cru khác nhau.

Ông Alain Cany - Chủ tịch Commanderie de Bordeaux tại Sài Gòn

Ông Alain Cany – Chủ tịch Commanderie de Bordeaux tại Sài Gòn

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại buổi Gala dinner

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại buổi Gala dinner

Chương trình là bước khởi đầu của loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực do hiệp hội Commanderie de Bordeaux chi nhánh Sài Gòn tổ chức trong năm 2016.

Đôi nét về Commanderie de Bordeaux

Commanderie de Bordeaux là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích tôn vinh và phát triển hương vị rượu Bordeaux. Ngay từ những năm 1950, Henri Martin, một nhân vật có uy tín trong ngành công nghiệp rượu Bordeaux, đã có ý tưởng liên kết những cá nhân và tổ chức yêu mến Bordeaux thành một hiệp hội có quy mô và tầm ảnh hưởng, đem hương vị rượu Bordeaux đích thực lan tỏa đến mọi nơi trên thế giới.

Năm 1975, Commanderie de Bordeaux đã chính thức được thành lập theo đúng tôn chỉ này. Các chi nhánh của hiệp hội nhanh chóng được lập ra tại New York, Thượng Hải, Jakarta, Essen, Seattle, Sapporo, Hà Nội,…Đến nay, Commanderie de Bordeaux đã có mặt tại 26 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 14 phân nhánh và 80 chi nhánh.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm