Chụp ảnh selfie có thể gây ra nếp nhăn

Tại Hội nghị thẩm mỹ da mặt tổ chức tại London vào tháng trước, các bác sĩ da liễu đã cho biết chụp ảnh selfie quá nhiều có thể dẫn đến nhiều nếp nhăn trên da mặt

Theo Tiến sĩ Simon Zokaie- bác sĩ thẩm mỹ da tại Viện thẩm mỹ da Linia Clinic, ánh sáng màu xanh HEV từ máy chụp hình của điện thoại di động khiến da mặt bạn nhanh lão hoá, có nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn

“Tôi nghĩ rằng các mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường luôn có những hạn chế nhất định, các sản phẩm kem chống nắng không thể ngăn chặn bước sóng xanh từ camera điện thoại. Rất nhiều các blogger nổi tiếng với ảnh selfie đã đến với tôi, và tôi nhận ra làn da họ đang gặp các vấn đề về lão hóa.”

woman-smartphone-girl-technology

Đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia da liễu cảnh báo về các nguy cơ mà điện thoại di động gây ra cho làn da. Trước đây, các chuyên gia đã từng đề cập đến việc cúi đầu nhìn vào điện thoại quá lâu có thể dẫn đến các nếp nhăn ở vùng cổ. Ngoài ra, nghe điện thoại cũng gây ra mụn trên da mặt.

Bác sĩ Simon Zokaie đã nêu ra ba yếu tố chính dẫn tới tổn thương trên da bao gồm bụi bẩn, tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy vi tính. Hơn thế nữa, do những tổn thương này nằm sâu dưới bề mặt da nên thường không được phát hiện ngay lập tức. Sau nhiều năm, khi da mặt bạn bắt đầu xuất hiện các tổn thương thì việc khắc phục lại trở nên quá đỗi khó khăn rồi.

Vì thế, cách tốt nhất để chống lại những ảnh hưởng từ ánh sáng xanh năng lượng cao là thường xuyên sử dụng các loại kem chống oxy hóa để đẩy lùi quá trình oxy hóa từ gốc tự do. Và không kém phần quan trọng, hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone hay laptop khi không cần thiết.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm