Chương trình “Đối thoại 2021” mở đơn ứng tuyển các nhà lãnh đạo trẻ từ Úc và Việt Nam

Chương trình Đối Thoại năm 2021 tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc mong muốn đóng góp sâu rộng hơn nữa cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia, đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân

AVLD's-Board-Directors,-Alumni-and-Steering-Committee

Tổ chức Đối Thoại Lãnh Đạo Australia – Việt Nam (AVLD) chính thức ra mắt chương trình Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Australia – Việt Nam năm 2021.

Được tổ chức lần thứ ba bởi AVLD, chương trình Đối Thoại năm 2021 tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc mong muốn đóng góp sâu rộng hơn nữa cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc; đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân.

Chương trình Đối thoại năm 2021 sẽ quy tụ 20 đại biểu trẻ năng động. Họ đại diện cho các nhà lãnh đạo từ khắp các lĩnh vực kinh doanh, chính sách, giáo dục, y tế; văn hóa nghệ thuật, đổi mới và phi lợi nhuận. Thế hệ lãnh đạo tiếp theo của cả hai quốc gia sẽ trải nghiệm hành trình đột phá. Mục đích  cùng hướng tới quan hệ đối tác đổi mới mạnh mẽ hơn trong các lĩnh vực ưu tiên, đôi bên cùng có lợi.

AVLD-Partner,-Alumni-and-Board-Director-

Sự kiện khai mào chương trình Đối thoại 2021

Sự kiện Đối thoại 2021 đã diễn ra đồng thời tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại – thành phố Sydney và tại Dinh thự của Tổng Lãnh sự Australia – thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Việt Nam, buổi khai mạc vinh dự có sự hiện diện của bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam; bà Julianne Cowley – Tổng Lãnh sự Australia; và ông Kiền Nguyễn – Giám đốc Đầu tư và Thương mại bang New South Wales tại Việt Nam. Buổi khai mạc còn có đại diện đến từ chính phủ Australia và Việt Nam; các trường đại học, doanh nghiệp tư nhân; các tổ chức phi chính phủ và các kênh truyền thông địa phương.

Chủ đề chương trình Đối thoại 2021: Tái tạo

Sau khi chọn lựa và công bố các đại biểu vào tháng 6 sắp tới; chương trình Đối thoại 2021 sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức song song tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sydney trong năm ngày; từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 9 năm 2021.”Tái tạo” là chủ đề của chương trình Đối thoại năm 2021.

Doi-thoai-2021-H.E-Ms-Robyn-Mudie---Australian-Ambassador-provides-opening-remarks

Bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam

Bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam; cũng là thành viên mới nhất trong Ban Cố vấn của AVLD cho biết:

“Mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các tổ chức như Đối thoại Lãnh đạo Australia – Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân gần gũi này. Đặc biệt là ở cấp cộng đồng. Tôi rất vui mừng khi được lắng nghe những câu chuyện từ các học giả; nhà khoa học, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ. Cùng với tất cả những cá  đang làm việc cùng nhau để đóng góp vào những lợi ích chung của cả hai nước”.

Doi-thoai-2021-Ms-Cat-Thao-Nguyen---AVLD-Co-founder-&-Board-Chair-sharing-AVLD's-latest-updates-

Bà Thảo Nguyễn, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị AVLD

Bà Thảo Nguyễn, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị AVLD chia sẻ:

“Chúng tôi đánh giá cao sự ủng hộ từ các đối tác, cựu đại biểu và cộng đồng kể từ năm 2017. Chính cộng đồng này đã cho chúng tôi động lực rất lớn để tiếp tục với chương trình đối thoại lần thứ ba năm 2021. Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố AVLD với tư cách là tổ chức phi chính phủ chuyên biệt duy nhất tập trung xây dựng mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam”.

Quan hệ song phương đạt bước tiến lớn giữa Australia và Việt Nam

Doi-thoai-2021-Sir-Peter-Cosgrove---AVLD-Patron-provides-remarks-from-Australia-(1)

Nhà bảo trợ của AVLD, Ngài Đại tướng Peter Cosgrove AK CVO MC, cho biết: “Australia và Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong quan hệ song phương thông qua các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và thương mại. Tương lai của mối quan hệ giữa hai nước được xây dựng dựa trên sự hợp tác tích cực; và tập trung vào tương lai, chẳng hạn như những hợp tác do AVLD thúc đẩy”.

Phó Thủ hiến, kiêm Bộ trưởng phụ trách Địa phương, Công nghiệp và thương mại bang New South Wales, ông John Barilaro cho biết Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của bang này.

“Thế mạnh xuất khẩu của bang NSW trong các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp, nước, giáo dục và đào tạo; kết hợp với hệ sinh thái công nghệ và đổi mới sáng tạo vững mạnh chính là lý do để bang NSW trở thành đối tác lý tưởng; giúp Việt Nam giải quyết những thách thức mới về kinh tế, dân số và xã hội”.

“Việt Nam là một thị trường mới nổi và ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu và khu vực. Cùng với một tầng lớp trung lưu đang mở rộng, chúng ta cần tăng cường hiểu biết trong bang NSW về thị trường Việt Nam; và đồng thời nâng cao hình ảnh của bang NSW tại Việt Nam”, ông Barilaro cho biết.

“Chính quyền bang NSW đang tích cực hợp tác với các đối tác trong khu vực ASEAN để cùng tạo nên các cơ chế hợp tác kết nghĩa chiến lược mạnh mẽ hơn; sáng tạo hơn trong khu vực”.

Đôi nét về tổ chức Đối Thoại Lãnh Đạo Australia – Việt Nam (AVLD)

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập để củng cố mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam. Tổ chức thúc đẩy sự gắn kết; và khơi dậy sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của cả hai quốc gia từ nhiều lĩnh vực trong xã hội. Chương trình Đối thoại là một hoạt động cốt lõi của AVLD.

Chương trình Đối thoại 2021 đã chính thức mở nhận ứng tuyển và sẽ kết thúc vào ngày 16.04.2021.

Để biết thêm thông tin ứng tuyển, xin truy cập vào trang web của AVLD tại www.australiavietnam.org. Để nhận được hỗ trợ các thắc mắc trong quá trình nộp đơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@australiavietnam.org.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm