Chưa kịp hồi phục doanh số, cửa hàng Gucci liên tục bị cướp tại Bắc Mỹ

Tình trang cướp bóc tại cửa hàng Gucci liên tục xảy ra, những thông tin tiêu cực này như đang đổ dầu vào lửa đối với một thương hiệu đang trên đà phục hồi.

Những cửa hàng của Gucci bị băng cướp tấn công. Ảnh: GC IMAGES

Vụ việc cửa hàng Gucci bị cướp ở Mỹ gây rúng động

Thương hiệu xa xỉ Gucci đang trải qua một năm khó khăn với nhiều thách thức liên tiếp.

Gần đây, cửa hàng Gucci tại trung tâm thương mại Westfield Century City thuộc Los Angeles, tiểu bang California đã trở thành nạn nhân của một vụ cướp được lên kế hoạch bài bản.

Một nhóm gồm chín tên trộm đã xông vào cửa hàng bên trong TTTM Bloomingdale’s, ôm đầy sản phẩm giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường bằng hai chiếc xe hơi. Chưa có thông tin cụ thể về giá trị hàng hóa bị mất cắp. Cảnh sát Los Angeles xác nhận vụ việc và đang điều tra.

Điều đáng nói là cách đây một tháng, một cửa hàng khác của Gucci tại San Francisco cũng đã bị cướp, với tổng thiệt hại ước tính lên đến 48.000 đô-la Mỹ.

Ảnh: GC IMAGES

Những nỗ lực phục hồi thời hoàng kim

Là một trong những thương hiệu thời trang có độ nhận diện cao nhất nhì trên thế giới, Gucci thường xuyên phải đối mặt với vấn đề bị trộm cướp tại các cửa hàng. Vấn đề này xảy ra trong bối cảnh Gucci đang phải đối mặt với những thay đổi lãnh đạo và khó khăn về doanh số.

Tập đoàn Kering – công ty mẹ của Gucci – đã thông báo về sự suy giảm lợi nhuận ròng của họ trong sáu tháng đầu năm 2023. Doanh số bán hàng của Gucci giảm 1% và lợi nhuận từ hoạt động thường xuyên giảm 4%.

Ảnh: Imaxtree

Tuy nhiên, Kering không từ bỏ hy vọng khi đã tiến hành một cuộc cải tổ lớn tại Gucci. Thay vì tuyển một người quản lý bên ngoài, tập đoàn đã đặt hy vọng vào tổ chức mới với giám đốc sáng tạo Sabato de Sarno và Jean-François Palus, Phó Tổng Giám đốc của Kering. Mục tiêu của tập đoàn là đưa Gucci và lợi nhuận chính trở lại đúng định hướng thông qua tầm nhìn thẩm mỹ mới được hỗ trợ ở mọi cấp độ của công ty. Tập trung vào sự độc đáo và thay đổi thẩm mỹ, Gucci hy vọng sẽ tạo ra sự hứng thú mới cho khách hàng và đạt được tăng trưởng trong tương lai.

Gucci vẫn công bố sẽ mở cửa hàng với diện tích 800 mét vuông tại trung tâm mua sắm ngoài trời cao cấp The Grove vào đầu năm 2024. Ảnh: Twitter

Mặc cho những vấn đề kể trên, Gucci vẫn công bố sẽ mở cửa hàng mới với diện tích 800 mét vuông tại trung tâm mua sắm ngoài trời cao cấp The Grove, Los Angeles vào đầu năm 2024. Việc khai trương Gucci tại The Grove củng cố dịch vụ sang trọng của trung tâm mua sắm.

Dù trải qua nhiều thách thức đang đối diện, Gucci không từ bỏ hy vọng và đã tiến hành những bước quyết liệt để tái khởi động thương hiệu và tăng trưởng doanh số. Dù bị đe dọa bởi những cuộc cướp và sự suy giảm doanh số, sự quyết tâm của Gucci để đứng dậy vẫn không ngừng, và họ đang hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho thương hiệu này.

TIN KINH DOANH ĐÁNG QUAN TÂM KHÁC:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm