Christian Louboutin ra mắt bộ sưu tập từ thiện kêu gọi lòng trắc ẩn

Nhà thiết kế những đôi giày đế đỏ đã hợp tác cùng vợ chồng nam diễn viên điện ảnh Idris Elba, ngôi sao trong siêu phẩm Avengers, cho một dự án vì cộng đồng

Vợ chồng Idris Elba

Christian Louboutin đang hợp tác với những người bạn tốt của mình – nam tài tử Idris Elba (đóng vai Heimdall trong Avengers), và vợ anh Sabrina Dhowre Elba – trong một dự án từ thiện nhằm hỗ trợ một số tổ chức ngăn chặn sự bất công về chủng tộc. Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes sẽ được Christian Louboutin tung ra mùa hè 2021 vì mục đích kêu gọi lòng trắc ẩn, ngừng phân biệt chủng tộc và hỗ trợ tài chính cho các đối tượng khó khăn cần giúp đỡ.

Christian Louboutin chống lại nạn phân biệt chủng tộc

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes được Christian Louboutin và Idris Elba hợp tác tạo ra để thu hút sự chú ý về các vấn đề bất công chủng tộc. Cái chết của chàng trai da màu George Floyd dưới sự áp chế của cảnh sát Mỹ, đã tạo nên làn sóng Black Lives Matter, phản đối sự kỳ thị với người da màu trên toàn cầu từ năm ngoái. Công chúng đã thức tỉnh và nhìn nhận lại về những hệ luỵ vẫn còn tồn tại của nạn phân biệt chủng tộc.

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes của Christian Louboutin

Tên của bộ sưu tập là một thành ngữ “walk a mile in my shoes”. Tạm dịch: hãy đi một dặm trường trong đôi giày của tôi. Thành ngữ này là cách nói ẩn dụ cho việc hãy đặt bản thân vào hoàn cảnh của người khác. Từ đó, nhắc nhở về sự cảm thông, thấu hiểu, và bao dung trước những khác biệt.

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes của Christian Louboutin

100% lợi nhuận từ bộ sưu tập sẽ dành cho các tổ chức từ thiện ngăn chặn sự bất công về chủng tộc ở Anh, Mỹ và ở Châu Phi.

Các tổ chức bao gồm: Immediate Theatre, một tổ chức dành cho trẻ nhỏ và cộng đồng ở Hackney và Đông London. Purposeful, một tổ chức nữ quyền cho các bé gái vị thành niên. Be Rose International, tổ chức cứu trợ nhân đạo khẩn cấp. Quỹ Hy vọng Somali, tổ chức cung cấp giáo dục miễn phí, chất lượng và bình đẳng cho thanh thiếu niên ở các vùng nông thôn Somalia. Và cuối cùng là Gathering for Justice, một tổ chức thúc đẩy chấm dứt giam giữ trẻ em và xóa bỏ sự bất bình đẳng về chủng tộc trong hệ thống tư pháp.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ LÀN SÓNG BLACK LIVES MATTER: VÌ SAO NÓ QUAN TRỌNG

Thiết kế của bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes của Christian Louboutin

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes của Christian Louboutin có những thiết kế dành cho cả nam và nữ. Hầu hết các sản phẩm đều có dòng thành ngữ tiêu đề đi kèm.

BST sử dụng những form giày cổ điển như giày mũi nhọn cho nữ và sneaker cho nam.

Các thiết kế màu đen tối giản càng làm nổi bật dòng slogan đỏ. Slogan có khi được in, hoặc thêu, hoặc đính đá.


Đen và đỏ là hai gam màu tương phản. Nhưng khi phối cùng nhau, chúng lại có vẻ hài hòa mà ấn tượng. Lối chơi màu như một ẩn dụ về việc hoà hợp những khác biệt tưởng sẽ luôn đem lại những điều tốt đẹp ý nghĩa.

THÔNG TIN THÊM

Bộ sưu tập Walk A Mile In My Shoes sẽ bắt đầu được bày bán chính thức ngày 16/6/2021.

>>> Xem thêm: CHRISTIAN LOUBOUTIN THU ĐÔNG 2021: CHUYẾN BAY HẠNG NHẤT TRONG THẾ GIỚI GIÀY ĐẾ ĐỎ

Ảnh: Christian Louboutin
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm