CHRISTIAN DIOR PRE-FALL 2020: VƯỢT THỜI GIAN NHƯNG AN TOÀN

Maria Grazia Chiuri biến BST Christian Dior Pre-Fall 2020 thành một bản tuyên ngôn với 10 quy tắc mà bà muốn đề ra cho nhà mốt Pháp

Previous Next

Từ khi đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo tại Dior, nhà mốt được biết đến với những màn trình diễn catwalk siêu hoa lệ, Maria Grazia Chiuri đã đi ngược lại hoàn toàn với John Galliano và Raf Simons. Bà chọn cách thiết kế những trang phục bán chạy, cho dù bộ sưu tập trông có vẻ bình dị trên sàn diễn. Một số còn chỉ trích rằng bà quá an toàn.

Maria Grazia Chiuri dường như bỏ ngoài tai những lời bàn tán này. Bà nhấn mạnh quan điểm của mình với bộ sưu tập Christian Dior Pre-Fall 2020. BST lần này như một phiên bản tiếp nối của BST 30 Montaigne, với gam màu trầm và các phom dáng cổ điển.

“Nhiều người cho rằng thời trang phải tạo nên sự mới lạ, tạo cảm xúc bất ngờ. Tôi muốn khơi gợi cảm xúc nơi khách hàng, nhưng đồng thời, tôi nghĩ chúng ta phải đều tay và thiết kế nên những mẫu mã không bị xếp xó khi mùa thời trang đã đi qua”.

– Maria Grazia Chiuri

“Tôi nghĩ phong cách cá nhân luôn đi đôi với phong cách thời trang vượt thời gian. Những gì bạn yêu mến luôn là một phần của tủ đồ của bạn, và bạn không muốn thay đổi phong cách cá nhân thường xuyên vì bạn tự tin khi diện những trang phục này”. Maria Grazia Chiuri nhấn mạnh. Bà nhắc về thời trang ready-to-wear sang trọng xuất xứ từ những thập niên 1970 ở Ý, nơi bà sinh ra và lớn lên.

Khi thời trang không chạy theo xu hướng

Bộ sưu tập Christian Dior Pre-Fall 2020 được chia làm 10 phần. Được gọi là The Manifesto by Maria Grazia Chiuri for Dior in This Millennium (Bản tuyên ngôn của Maria Grazia Chiuri cho Dior trong thiên niên kỷ này). Mỗi phần tượng trưng cho một triết lý của bà, cũng như triết lý của Dior.

Xuyên suốt BST là chiếc áo khoác trứ danh Dior Bar Jacket. Xuất hiện trong nhiều chất liệu, từ len họa tiết kẻ sọc, đến taffeta màu xanh biển và beige.

Những phom dáng của BST Dior Pre-Fall 2020 cũng rất sạch và mượt. Nào áo choàng ngắn peacoat bằng len mềm mại, áo khoác trench bằng da bóng mượt, váy midi và quần tây chỉn chu. Maria Grazia Chiuri phối hợp với giày kitten heel có quai và mũ beret rất Pháp.

“Một quyết định rất lớn khi không tạo nên một bộ sưu tập dựa trên xu hướng. Đây là một bộ sưu tập dựa trên các quy tắc nguyên bản của Dior.” Bà Chiuri nói về tầm nhìn và viễn tưởng cho nhà mốt.

Ảnh: Christian Dior
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm