Christian Dior Haute Couture Thu Đông 2020: Những nàng thơ siêu thực

Maria Grazia Chiuri mang lại một trải nghiệm siêu thực cho người thưởng lãm khi trình làng BST Dior Haute Couture Thu Đông 2020 qua phim ngắn ma mị

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Dior, bà Maria Grazia Chiuri, từng ví những người phụ nữ như nữ thần trong BST Haute Couture Xuân 2020. Sức mạnh của các nữ thần siêu nhiên, vượt qua phạm vi kiểm soát của con người, giúp phái đẹp thăng hoa.

Cho mùa Dior Haute Couture Thu Đông 2020, Maria Grazia Chiuri tiếp tục hướng về hình tượng những nữ thần. Nhưng “nàng thơ” của bà kỳ này là những tác phẩm nghệ thuật của Lee Miller, Dora Maar và Jacqueline Lamba.

Dior Haute Couture Thu Đông 2020 đậm chất siêu thực

Bộ sưu tập haute couture lần này của Dior kết nối những thông điệp Maria Grazia Chiuri luôn đề cao qua những bộ sưu tập trước: tình yêu thiên nhiên, giải phóng nữ quyền, và sự biến hóa, nâng tầm cá nhân đến những tầm cao mới.

Các thiết kế được trình diễn qua một bộ phim ngắn do đạo diễn Ý Matteo Garrone thực hiện. Bộ phim vừa siêu thực, lại vừa thực tế. Nó hoà quyện tư duy nghệ thuật của Dior, ca tụng tay nghề của các nghệ nhân Dior, đồng thời kể lại giai đoạn khởi nghiệp của Monsieur Dior.

Nét đẹp siêu thực

phim ngắn Christian Dior Haute Couture Thu Đông 2020

Trong bộ phim, những nàng tiên và linh hồn thiên nhiên bị đánh thức bởi vẻ đẹp của thiết kế Dior. Hai chàng trai Dior, tay ôm chiếc vali mang hình dáng tòa nhà trụ sở 30 Avenue Montaigne, đi dạo quanh khu rừng mời mọc các tiên nữ thử đồ.

Tay nghề các nghệ nhân Dior

phim ngắn Christian Dior Haute Couture Thu Đông 2020

Tinh thần may đo của haute couture được thể hiện qua hành động hai chàng trai Dior tận tay đo đạc vóc dáng cho từng nàng tiên, mời họ chọn trang phục vừa ý. Bộ phim cũng lướt qua hình ảnh trong các xưởng Dior, nơi các nghệ nhân đang làm việc.

Tôn vinh lịch sử Dior

phim ngắn Christian Dior Haute Couture Thu Đông 2020

Hình ảnh hai chàng trai ôm vali Dior đi trong rừng gợi nhớ lại thời kỳ khi Thế chiến II vừa kết thúc. Lúc ấy, thời kỳ mà Monsieur Christian Dior khởi nghiệp, các couturier người Pháp đã mang những thiết kế couture của mình dịch chuyển giữa Pháp và Mỹ theo kiểu tương tự.

>>> Xem thêm: XEM LIVE SHOW DIOR HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2020 NGAY TRÊN WEB BAZAAR

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm