Chopard hợp tác với Guo Pei: Khi thời trang hội ngộ Trang sức cao cấp

Chopard hợp tác với Guo Pei tạo ra BST Silk Road, kết hợp văn hóa Trung Hoa với Châu Âu cũng như sự pha trộn hoàn hảo giữa thời trang và trang sức.

Ngày 2 tháng 7 vừa qua đã diễn ra buổi trình diễn BST Couture lần thứ 4 của NTK Guo Pei. Show diễn được tổ chức ở khách sạn danh tiếng Salomon de Rothschild, Paris.

Sự ngưỡng vọng Haute Couture là chủ đề của mùa này. Guo Pei cho biết “Trong một thời gian dài, tôi đã sử dụng các thiết kế của mình để truyền tải những giấc mơ, cảm nhận và tiếng nói từ trái tim mình. BST này, tôi quyết định chỉ tập trung vào trang phục.”

Vẻ đẹp tinh khiết đỉnh cao

Kỷ nguyên vĩ đại của Haute Couture vẫn chưa rời xa chúng ta. Nhưng nó cũng đang ngày càng trở nên xa lạ. Công nghiệp hóa và fast fashion đã đẩy chúng ta đi xa khỏi những kỹ nghệ thủ công đẹp đẽ nhất. Guo Pei đã tạo ra 33 thiết kế theo một cách rất riêng. Chúng vừa tôn kính, vừa ngưỡng vọng kỷ nguyên vàng son đó. Những thiết kế, không thái quá, không rườm rà. Đó là sự kết hợp quy trình thủ công tinh tế nhất với những đường cắt truyền thống. Để tạo ra một vẻ đẹp tinh khiết đỉnh cao của thời đại Haute Couture.

Chopard hop tac voi Guo Pei 04

BST Haute Couture Guo Pei.

Guo Pei đã sử dụng những chất liệu thời trang nhất. Nhà thiết kế ưu tiên những đường cắt truyền thống phối hợp với chất liệu tinh tế. Nhằm nâng tầm vóc dáng của người phụ nữ. Chất vải ánh kim có kết cấu và màu sắc khác nhau mang đến hiệu ứng thị giác phong phú. Trong BST này, những phom dáng phức tạp và kỹ thuật layer đã mang đến một cái nhìn đầy ảo giác. Nhưng đồng thời tôn vinh vóc dáng tươi trẻ của người mặc.

Chopard hợp tác với Guo Pei: sự giao thoa giữa Thời trang và Trang sức Cao cấp

Trong BST này, Guo Pei đã hợp tác cùng với Caroline Scheufele. Caroline hiện là Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của Chopard. Chopard hợp tác với Guo Pei nhằm giới thiệu một cái nhìn đầy lý tưởng về Thời trang và Trang sức Cao cấp.

chopard hop tac voi guo pei hinh 05

Gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2015, một tình bạn ngay lập tức chớm nở. Họ tìm thấy điểm chung trong khẩu vị nghệ thuật cũng như hành trình đi tìm cái đẹp và những thiêt kế, kỹ thuật thượng đẳng. Chúng đã dẫn dắt họ đến dự án Chopard hợp tác với Guo Pei đầy công phu này.

Chopard hợp tác với Guo Pei 06

Cả hai đã thành công trong việc kết hợp những nét văn hóa Trung Hoa với Châu Âu. Cũng như sự pha trộn hoàn hảo giữa thời trang và trang sức.

Giấc mơ phương Đông huyền ảo

Với sức sáng tạo vô lượng, nỗ lực tìm kiếm cái đẹp và sự hoàn hảo không mệt mỏi, Caroline Scheufele đã mang đến BST Silk Road. BST High Jewellery choáng ngợp, mang hơi hướng về giấc mơ phương Đông huyền ảo.

Chopard hop tac voi Guo Pei 01

Caroline Scheufele chia sẻ: “Buổi trình diễn chung với Guo Pei đã ghi nhận một dạng thức mới sáng tạo và đầy triển vọng về sự đoàn kết của phái nữ. Họ sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi kết hợp tài năng với nhau.”

Chopard hop tac voi Guo Pei 03

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm