Chống lão hóa với quả măng cụt

Loại quả miền nhiệt đới này đã vào mùa. Bạn hãy tận hưởng ngay lợi ích của chúng để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp

Măng cụt là loại trái cây quen thuộc của người dân Nam bộ, nổi tiếng vì lớp thịt quả mềm và ngọt thanh. Không chỉ ngon, măng cụt còn là loại thức ăn hoàn hảo cho sắc đẹp của bạn.

1. CHỐNG Ô-XY HÓA: Các nhà khoa học đã phát hiện măng cụt có chứa hợp chất tự nhiên từ polyphenol là xanthone. Xanthone và các chất dẫn xuất của nó có nhiều lợi ích như kháng viêm, chống ô-xy hóa, bảo vệ và chữa lành các tế bào bị hư hại do các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, kích thích sản sinh collagen, ngừa các bệnh thoái hóa và suy giảm thể chất.

2. GIỮ DÁNG ĐẸP: Măng cụt chứa rất ít calorie (khoảng 63 kcal/100g) và không chứa chất béo bão hòa, không cholesterol, giàu chất xơ giúp giữ dáng. Bạn muốn giữ được đường cong? Đừng ngại ngần cho măng cụt vào danh sách các món ăn vặt lành mạnh để tránh tăng cân, đốt chất béo. Chất xanthone trong vỏ măng cụt hỗ trợ giảm cân.

3. GIÀU VITAMIN: Măng cụt dồi dào vitamin E và C giúp ngăn chặn nếp nhăn, làm sáng màu da, cung cấp độ ẩm và cải thiện hệ miễn dịch.

4. TRỊ MỤN: Măng cụt có tính kháng khuẩn tự nhiên và chứa hợp chất kháng khuẩn, hiệu quả cao trong điều trị nhiều vấn đề về da phổ biến. Mụn trứng cá, da nhiều khiếm khuyết, da nhờn và da khô có thể được chữa khỏi bằng cách dùng măng cụt.

NHỮNG CÁCH LÀM ĐẸP KHÁC TỪ MĂNG CỤT

BOT-VO-MANG-CUT

Vỏ măng cụt cũng chứa nhiều công dụng với sắc đẹp mà bạn không ngờ tới

– Trà từ vỏ măng cụt: Vỏ măng cụt xắt nhỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho một nắm nhỏ vào nấu sôi với nước trong 5 phút. Trà này vừa chống tiêu chảy vừa có tác dụng chống lão hóa, đẹp da.

– Làm mờ nám da: Rửa sạch vỏ măng cụt, lấy phần thịt vỏ xay nhuyễn, thêm chanh, mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, rửa sạch sau 15–20 phút. Chanh và mật ong có khả năng giảm nám và tàn nhang hữu hiệu, kết hợp với vỏ măng cụt càng tăng hiệu quả.

– Mặt nạ vỏ măng cụt chống mụn: Phơi khô vỏ măng cụt, nghiền một vỏ khô thành bột rồi trộn đều với 4 thìa súp dầu ô-liu, thoa hỗn hợp lên mặt, để
từ 30–60 phút, rửa sạch. Thực hiện 1 lần/tuần.

– Nước ép vỏ măng cụt: Lấy phần thịt vỏ của một quả măng cụt xay nhuyễn với mật ong và 200ml nước, lọc bớt xác và uống. Để tăng vị thơm ngon, bạn có thể cho thêm sữa đặc, bột ca cao, đường và đá vào. Vỏ măng cụt chứa nhiều tannin nên có vị đắng chát.

Theo: Tiếp Thị & Gia Đình

Xem thêm